Tổng hợp quotes buồn, tâm trạng về tình yêu, cuộc sống

Những câu quotes luôn có một ý nghĩa rất sâu sắc, là nguồn động lực, đôi khi cũng chính là yếu tố để có thể giúp một ai đó thay đổi suy nghĩ, nhận thức về tình yêu, về cuộc sống. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tổng hợp quotes buồn, tâm trạng về tình yêu, cuộc sống hay nhất bạn nhé.

Tổng hợp quotes buồn về tình yêu

Tổng hợp những câu quotes buồn, tâm trạng về tình yêu dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về tình yêu, về nỗi buồn khi yêu. Hãy cùng lắng nghe bạn nhé.

 1. Tình yêu, giống như lần đầu tiên được nếm thử vị của quả khế mới chín. Chua chua, chát chát, nhưng lại không kìm được vẫn muốn nếm thêm lần nữa. Trong quả khế chát xanh xanh, nụ cười ngốc nghếch ngọt ngào của anh, tình đầu trong sáng của em, lặng lẽ nảy mầm.
 2. .Cũng bắt đầu từ ngày hôm đó, ánh mắt của tôi không còn dịu dàng nữa, không còn ngây thơ nữa, không còn trong sáng nữa. Ánh mắt của tôi đã vĩnh viễn từ biệt thời thiếu nữ. Ánh mắt của tôi đã học đươc cách biết hoài nghi, biết lạnh lùng, biết mưu sát. Ánh mắt của tôi hiểu được sự lạnh lẽo, hiểu được sự lừa dối và hiểu được những thứ bẩn thỉu.
 3. Cô đơn quá lâu, con người sẽ sinh ra tâm lý kỳ lạ, luôn luôn sinh ra cảm giác thân thiết với người tỏ ra lo lắng cho mình.
 4. Giận một người mà mình yêu thương là không thể nào có ngày hết giận được. Mình lại không thể tha thứ cho họ nhưng mình lại không thể dứt khoát với họ một cách triệt để. Cuối cùng không đâu vào đâu. Cuối cùng mình trở thành một người mà chính mình cũng ghét vô cùng .
 5. Ánh sáng và dáng hình, ngày và đêm, sự luân phiên thay đổi của thời gian. Đàn ông và phụ nữ, sống và chết, hai đầu của cán cân tình yêu.
 6. Có thất tịch nào mà không mưa? Có tình yêu nào không phải trải qua đau đớn? Có nỗi đau nào mà người ta vẫn cam lòng nếm trải?
 7. Mười lăm mười sáu tuổi, chúng mình gặp phải tình yêu nhưng chẳng biết cách yêu. Hai mươi lăm hai mươi sáu tuổi, chúng ta biết yêu lại chẳng thể nào tìm thấy tình yêu nữa.
 8. Đem lòng yêu một người, có thể là chuyện diễn ra trong tích tắc. Hận một người lại là suốt một đời.
 9. Cái lạnh nhất không phải là cơn gió khi trời sang đông, mà là sự vô tâm của một người mà bạn xem là tất cả!
 10. Người cười một tiếng làm tôi cao hứng suốt nhiều ngày, người nói một câu làm tôi ghi nhớ suốt nhiều năm.

Quotes buồn về tình yêu

Những câu quotes buồn về cuộc sống hay và ý nghĩa nhất

Cuộc sống của chúng ta cũng như con thuyền ngoài biển vậy. Đâu phải lúc nào cũng êm đềm, bình lặng. Sẽ có những lúc sóng gió, những khi buồn bực nhưng dù thế nào thì chúng ta cũng không thể gục ngã. Hãy lắng nghe những câu quotes buồn về cuộc sống hay và ý nghĩa nhất dưới đây bạn nhé.

 1. Các bạn hãy sống một cuộc sống không phải để làm hài lòng người khác mà làm hài lòng chính bản thân mình.
 2. Mọi người trên thế gian này không quan tâm đến ta nhiều như tưởng tượng. Bình thường con người ta chỉ nghĩ đến bản thân mình thôi đã đủ bận lắm rồi. Chuyện lo lắng hay chỉ trích người khác, thực ra chỉ là trong chốc lát mà thôi.
 3. Liệu người mà bạn ghét có đủ giá trị để bạn giữ mãi trong lòng?
 4. Người hay nói những lời làm tổn thương người khác thường là những người bất hạnh. Vì hoàn cảnh họ lớn lên hoặc cuộc sống hiện tại của họ bất hạnh nên những lời họ nói ra thường có gai và gây tổn thương cho người khác. Nếu gặp những người như thế bạn đừng nên để bụng, mà hãy nghĩ thầm “Bạn thật đáng thương” và cho qua chuyện trong yên lành.
 5. Đừng chỉ vì đó là câu nói của một người nổi tiếng, hay của một người học nhiều hơn mình mà nghe theo ngay,  bạn phải biết nghi ngờ và tự đặt câu hỏi về câu nói ấy.
 6. Ngày hôm nay chính là tài sản quý giá nhất của chúng ta. Nó là tài sản duy nhất chúng ta chắc chắn có.
 7. Rõ ràng không phải hoàn cảnh làm cho chúng ta hạnh phúc hay bất hạnh, mà chính là cách phản ứng của chúng ta với hoàn cảnh ấy mới quyết định cảm xúc vui buồn.
 8.  Một trong những bi kịch của con người là tất cả chúng ta đều có khuynh hướng lảng tránh cuộc sống. Thay vì ngắm nhìn khóm hồng đang nở rộ trước hiên nhà, chúng ta lại mơ về một vườn hồng huyền ảo ở tít tận chân trời xa.
 9.  Đừng quan tâm quá nhiều đến những chuyện vặt vãnh. Hãy nhớ rắng: Cuộc đời quá ngắn ngủi để xét nét những điều vụn vặt.
 10. Cách duy nhất để làm cho quá khứ trở nên hữu ích là dũng cảm phân tích những lỗi lầm đã qua để tự rút ra bài học rồi quên hẳn chúng đi.

Quotes buồn về cuộc sống

Tổng hợp những câu quotes buồn chất

 1. Nếu không có nụ cười tươi tắn thì đừng mở hiệu buôn.
 2. Dẫu điều gì xảy ra chăng nữa, hãy luôn là chính mình.
 3. Đừng sợ những kẻ thù tấn công bạn. Hãy cẩn thận những người nịnh hót bạn.
 4. Bí mật của cuộc sống chính là ngã bảy lần và đứng dậy tám lần.
 5. Người ta yêu vì yêu, cần gì phải có lý do.
 6. Thứ đơn giản nhất đó cũng chính là thứ phi thường nhất, và chỉ khi khôn ngoan bạn mới có thể nhìn ra chúng.
 7. Con người chúng ta có hai vấn đề lớn: Thứ nhất là biết khi nào phải bắt đầu; thứ hai là biết khi nào phải dừng lại.
 8. Biết mọi thứ cũng có nghĩa là tha thứ mọi thứ.
 9. Hãy cứ phạm sai lầm khi có thể hãy nhớ rằng: Đừng lặp lại cùng một sai lầm. Và rồi bạn sẽ trưởng thành.
 10. Hãy chú ý đến kẻ thù của bạn, vì họ là những người đầu tiên phát hiện ra lỗi lầm của bạn. 

Quotes buồn về cuộc sống

Những câu quotes tiếng Anh buồn

1. The busy have no time for tears.
Tạm dịch: Người bận rộn chẳng còn thời gian để khóc.

2. Sadness flies away on the wings of time.

Tạm dịch: Nỗi buồn bay đi trên đôi cánh của thời gian.

3. Tear are the silent language of grief.

Tạm dịch: Nước mắt là ngôn ngữ câm lặng của đau buồn.

4. We could never learn to be brave and patient, if there were only joy in the world.

Tạm dịch: Chúng ta không bao giờ có thể học được sự can đảm và kiên nhẫn nếu chỉ có niềm vui trên thế gian này.

5. Sadness is always the legacy of the past; regrets are pains of the memory.

Tạm dịch: Nỗi buồn là di sản của quá khứ; sự nuối tiếc là nỗi đau của ký ức.

6. Don’t try so hard, the best things come when you least expect them to.

Tạm dịch: Đừng vội vã đi qua cuộc đời vì những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với bạn đúng vào lúc mà bạn ít ngờ tới nhất.

7. For pleasures past I do not grieve, nor perils gathering near; My greatest grief is that I leave nothing that claims a tear.

Tạm dịch: Tôi không đau lòng vì quá khứ hạnh phúc hay hiểm nguy cận kề. Nỗi buồn khổ lớn nhất là tôi chẳng để lại sau lưng thứ gì khiến người ta phải rơi lệ.

8. The most painfull is not hear someone say farewell. The most painfull is farewell without hearing someone say a word. Silence is the goodbye that hurt us the most.

Tạm dịch: Điều đau lòng nhất không phải là sự chia ly, mà đau lòng nhất là chia ly trong im lặng. Sự im lặng chính là lời tạm biết khiến ta đau đớn nhất.

9. I finally understood what true love meant. Love meant that you care for another person’s happiness more than your own no matter how painful the choice you face might be.

Tạm dịch: Cuối cùng tôi cũng hiểu ra ý nghĩa của một tình yêu đích thực. Yêu là khi bạn nghĩ về hạnh phúc của người ấy nhiều hơn của chính mình, dù bạn phải đối mặt với sự đau khổ do chính sự lựa chọn của bạn mang lại.

10. Deep as first love, and wild with all regret.

Tạm dịch: Sâu thẳm như mối tình đầu, và điên cuồng bằng tất cả niềm nuối tiếc.

Ảnh quotes buồn, tâm trạng

Ảnh quotes buồn

Ảnh quotes buồn

Ảnh quotes buồn

Ảnh quotes buồn

Trên đây là tổng hợp quotes buồn, tâm trạng về tình yêu, cuộc sống mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Đừng quên thường xuyên truy cập website META.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé.

Bạn đang xem: Tổng hợp quotes buồn, tâm trạng về tình yêu, cuộc sống

Chuyên mục: Tra cứu thông tin

Nguồn: https://meta.vn/hotro/quotes-buon-tam-trang-10950

Đừng quên chia sẻ bài viết: