“Tóm gọn” Lamborghini Aventador Liberty Walk siêu hầm hố ở Sài Gòn

Gói độ bodykit Aventador Limited Edition 50 mà “siêu bò” Lamborghini Aventador tại Sài Gòn này đang sở hữu chỉ được sản xuất giới hạn đúng 50 bộ.

Sau một thời gian “mất tích”, Lamborghini Aventador LP 700-4 độ Liberty Walk phiên bản giới hạn bất ngờ xuất hiện trên đường phố Sài Gòn. Sự xuất hiện của “siêu bò” thu hút không ít ánh nhìn của người đi đường, nhất là giới mê xe trong nước.Lamborghini Aventador độ bodykit Aventador Limited Edition 50 trong bài về Việt Nam 2016, ban đầu thuộc sở của một tay chơi đến từ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và sau đó đã được đổi chủ. Ở lần xuất hiện này, chiếc xe “mặc áo” màu xanh – Blue Lemans độc nhất Việt Nam, cũng chính là màu sơn nguyên bản của xe.Trước đó, “siêu bò” từng được “khoác” trên mình nhiều “bộ áo” khác nhau như: xám nhám, crôm tán sắc, crôm xanh lam, trắng, hồng nhám,… . Trong số hàng chục siêu xe Lamborghini Aventador đang lăn bánh tại Việt Nam, chỉ có duy nhất một chiếc Aventador Limited Edition 50 - bản "độ khủng" đến từ hãng độ Nhật Bản Liberty Walk.Đúng như tên gọi, Liberty Walk chỉ sản xuất đúng 50 bộ bodykit Aventador Limited Edition 50, với 30 bộ dành cho thị trường nội địa và 20 bộ cho thế giới. Chiếc Lamborghini Aventador độ Liberty Walk có mặt tại Việt Nam sở hữu bộ bodykit mang số thứ tự 2/50.Để sở hữu gói độ chính hãng này, ước tính chủ nhân phải chi khoảng 3 tỷ đồng. Đổi lại, Lamborghini Aventador có một diện mạo hầm hố và cuốn hút hơn. Bộ bodykit này bao gồm cản trước, vây cá, ốp gương, nắp ca-pô, khuếch sau, ốp sườn được làm từ sợi carbon.Đầu xe được lấy cảm hứng rõ rệt từ chiếc Lamborghini Aventador SV với dè trước cắt bớt cùng nắp ca-pô tích hợp hai hốc hút gió cỡ lớn. Toàn bộ thân xe sau khi ốp bodykit đã được cố định lại bằng đinh tán, điều này có nghĩa là siêu xe sẽ khó quay về được trạng thái ban đầu.Ngoài ra, xe còn được độ hệ thống ống xả của Fi Exhaust cùng cánh gió làm từ sợi carbon nhỏ gọn hơn nhưng vẫn có đủ sự hầm hố cần thiết. Hoàn thiện bản độ hàng hiếm này là bộ la-zăng thiết kế độc đáo hiệu Forgiato, phuộc hơi nâng hạ gầm của Air Rex, hai thanh giằng ở động cơ và ốc làm từ vật liệu iconeo siêu cứng và siêu nhẹ thường chỉ được ứng dụng trong tàu vũ trụ.Để đảm bảo an toàn, tránh tuột ốc khi chi chuyển ở vận tốc cao, hãng độ Nhật còn sử dụng các đinh tán có keo chống trượt đặc biệt.Mặc dù được nâng cấp mạnh mẽ ở ngoại thất nhưng động cơ của chiếc Lamborghini Aventador hàng hiếm trong bài vẫn là loại nguyên bản V12, dung tích 6.5L hút khí tự nhiên, sản sinh công suất 700 mã lực và mô-men xoắn 690 Nm. Kết hợp với hệ dẫn động bốn bánh và hộp số bán tự động 7 cấp ly hợp đơn, siêu xe này chỉ mất 2,9 giây để tăng tốc 0-100 km/h trước khi đạt tốc độ tối đa 350 km/h.Video: Xem siêu xe Lamborghini Aventador LP 700-4 độ Liberty Walk phiên bản giới hạn phô diễn sức mạnh.

“Tom gon” Lamborghini Aventador Liberty Walk sieu ham ho o Sai Gon
Sau một thời gian “mất tích”, Lamborghini Aventador LP 700-4 độ Liberty Walk phiên bản giới hạn bất ngờ xuất hiện trên đường phố Sài Gòn. Sự xuất hiện của “siêu bò” thu hút không ít ánh nhìn của người đi đường, nhất là giới mê xe trong nước.
“Tom gon” Lamborghini Aventador Liberty Walk sieu ham ho o Sai Gon-Hinh-2
Lamborghini Aventador độ bodykit Aventador Limited Edition 50 trong bài về Việt Nam 2016, ban đầu thuộc sở của một tay chơi đến từ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và sau đó đã được đổi chủ. Ở lần xuất hiện này, chiếc xe “mặc áo” màu xanh – Blue Lemans độc nhất Việt Nam, cũng chính là màu sơn nguyên bản của xe.
“Tom gon” Lamborghini Aventador Liberty Walk sieu ham ho o Sai Gon-Hinh-3
Trước đó, “siêu bò” từng được “khoác” trên mình nhiều “bộ áo” khác nhau như: xám nhám, crôm tán sắc, crôm xanh lam, trắng, hồng nhám,… . Trong số hàng chục siêu xe Lamborghini Aventador đang lăn bánh tại Việt Nam, chỉ có duy nhất một chiếc Aventador Limited Edition 50 - bản "độ khủng" đến từ hãng độ Nhật Bản Liberty Walk.
“Tom gon” Lamborghini Aventador Liberty Walk sieu ham ho o Sai Gon-Hinh-4
Đúng như tên gọi, Liberty Walk chỉ sản xuất đúng 50 bộ bodykit Aventador Limited Edition 50, với 30 bộ dành cho thị trường nội địa và 20 bộ cho thế giới. Chiếc Lamborghini Aventador độ Liberty Walk có mặt tại Việt Nam sở hữu bộ bodykit mang số thứ tự 2/50.
“Tom gon” Lamborghini Aventador Liberty Walk sieu ham ho o Sai Gon-Hinh-5
Để sở hữu gói độ chính hãng này, ước tính chủ nhân phải chi khoảng 3 tỷ đồng. Đổi lại, Lamborghini Aventador có một diện mạo hầm hố và cuốn hút hơn. Bộ bodykit này bao gồm cản trước, vây cá, ốp gương, nắp ca-pô, khuếch sau, ốp sườn được làm từ sợi carbon.
“Tom gon” Lamborghini Aventador Liberty Walk sieu ham ho o Sai Gon-Hinh-6
Đầu xe được lấy cảm hứng rõ rệt từ chiếc Lamborghini Aventador SV với dè trước cắt bớt cùng nắp ca-pô tích hợp hai hốc hút gió cỡ lớn. Toàn bộ thân xe sau khi ốp bodykit đã được cố định lại bằng đinh tán, điều này có nghĩa là siêu xe sẽ khó quay về được trạng thái ban đầu.
“Tom gon” Lamborghini Aventador Liberty Walk sieu ham ho o Sai Gon-Hinh-7
Ngoài ra, xe còn được độ hệ thống ống xả của Fi Exhaust cùng cánh gió làm từ sợi carbon nhỏ gọn hơn nhưng vẫn có đủ sự hầm hố cần thiết. Hoàn thiện bản độ hàng hiếm này là bộ la-zăng thiết kế độc đáo hiệu Forgiato, phuộc hơi nâng hạ gầm của Air Rex, hai thanh giằng ở động cơ và ốc làm từ vật liệu iconeo siêu cứng và siêu nhẹ thường chỉ được ứng dụng trong tàu vũ trụ.
“Tom gon” Lamborghini Aventador Liberty Walk sieu ham ho o Sai Gon-Hinh-8
Để đảm bảo an toàn, tránh tuột ốc khi chi chuyển ở vận tốc cao, hãng độ Nhật còn sử dụng các đinh tán có keo chống trượt đặc biệt.
“Tom gon” Lamborghini Aventador Liberty Walk sieu ham ho o Sai Gon-Hinh-9
Mặc dù được nâng cấp mạnh mẽ ở ngoại thất nhưng động cơ của chiếc Lamborghini Aventador hàng hiếm trong bài vẫn là loại nguyên bản V12, dung tích 6.5L hút khí tự nhiên, sản sinh công suất 700 mã lực và mô-men xoắn 690 Nm. Kết hợp với hệ dẫn động bốn bánh và hộp số bán tự động 7 cấp ly hợp đơn, siêu xe này chỉ mất 2,9 giây để tăng tốc 0-100 km/h trước khi đạt tốc độ tối đa 350 km/h.
Video: Xem siêu xe Lamborghini Aventador LP 700-4 độ Liberty Walk phiên bản giới hạn phô diễn sức mạnh.

Nguyễn Chung

Bạn đang xem: “Tóm gọn” Lamborghini Aventador Liberty Walk siêu hầm hố ở Sài Gòn

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết