Tại sao điều hòa, máy lạnh được lắp trên cao?

Điều hòa, máy lạnh là thiết bị không thể thiếu ở mỗi gia đình hiện nay, đặc biệt là trong những ngày hè nóng nực. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi tại sao máy lạnh được lắp trên cao chưa? Cùngđi tìm câu trả lời trong bài viết sau nhé!

Điều hòa (máy lạnh) là thiết bị không thể thiếu ở mỗi gia đình hiện nay, đặc biệt là trong những ngày hè nóng nực.

Tại sao phải lắp máy lạnh trên cao? 

Tại sao máy lạnh được lắp trên cao?

Bạn có bao giờ để ý rằng điều hòa thường được lắp đặt ở phía trên cao, ít nhất là cao hơn đầu chúng ta từ 50 - 80cm không? Vậy tại sao máy lạnh được lắp trên cao chứ không phải là dưới tầm thấp hay thậm chí là đặt sát sàn nhà?

Có 6 lý do cơ bản khiến chúng ta phải chọn vị trí cao để lắp đặt điều hòa: 

  1. Giúp luồng khí lạnh tỏa ra đều và rộng hơn
  2. Tránh các tác nhân gây hại cho điều hòa, máy lạnh
  3. Giúp máy lạnh, điều hòa không bị cản trở bởi vật cản trong quá trình hoạt động
  4. Bảo vệ an toàn cho người sử dụng
  5. Dễ dàng điều khiển điều hòa, máy lạnh với remote hoặc điện thoại
  6. Giúp căn phòng có tính thẩm mỹ cao hơn

Để hiểu rõ hơn tại sao máy lạnh, điều hòa phải lắp trên cao chúng ta cùng đi chi tiết từng lý do nhé!

Giúp luồng khí lạnh tỏa ra đều và rộng hơn

Tại sao máy lạnh phải lắp trên cao? 

Theo cơ chế hoạt động của điều hòa, máy lạnh thì thiết bị sẽ dùng môi chất làm lạnh (khí gas) để tạo không khí lạnh trong phòng. Luồng khí lạnh có khối lượng lớn hơn so với không khí thông thường, khi lắp máy lạnh ở vị trí thấp thì luồng khí này chỉ có thể luân chuyển được dưới sàn, không thể làm mát toàn bộ căn phòng như mong muốn. Ngược lại nếu lắp điều hòa, máy lạnh trên cao, luồng khí lạnh sẽ tỏa ra từ phía trên sau đó chìm xuống, lan đều và rộng khắp căn phòng. Đây là nguyên nhân đầu tiên lý giải tại sao máy lạnh được lắp trên cao. 

Tránh các tác nhân gây hại cho điều hòa, máy lạnh

Tại sao lại lắp máy lạnh trên cao?

Khi lắp đặt điều hòa, máy lạnh trên cao, chúng ta sẽ tránh được những va đập vô tình trong sinh hoạt hàng ngày gây hư hại vỏ hay ống dẫn của thiết bị, đồng thời hạn chế được bụi bẩn, cặn rác bám vào hơn so với việc lắp đặt thấp gần sàn nhà. Đó là lý do tại sao khi lắp máy lạnh trên cao có thể vừa giúp bạn không phải thường xuyên vệ sinh máy lạnh, vừa gia tăng tuổi thọ cho thiết bị. 

Giúp máy lạnh, điều hòa không bị cản trở bởi vật cản trong quá trình hoạt động

Tại sao khi lắp máy lạnh trên cao sẽ tốt hơn? 

Khi đặt điều hòa ở vị trí thấp, dù ít hoặc nhiều sẽ gặp sự cản trở bởi vật dụng ở trong phòng. Ngược lại, khi lắp điều hòa, máy lạnh trên cao thì sẽ không chịu ảnh hưởng bởi các vật cản, giúp căn phòng được làm mát toàn diện, không gặp phải hiện tượng chỗ quá lạnh còn chỗ khác thì ít hoặc không mát. 

Bảo đảm an toàn cho người sử dụng

Tại sao đặt máy lạnh trên cao tốt hơn?

Máy lạnh, điều hòa là thiết bị điện, tuy không thường xuyên nhưng vẫn có thể xảy ra tình trạng nhiễm điện trong quá trình sử dụng, nếu vô tình chạm vào sẽ gây nguy hiểm, đặc biệt đối với những gia đình có trẻ nhỏ. Đó là lý do tại sao đặt máy lạnh trên cao góp phần bảo đảm an toàn cho người sử dụng. 

Dễ dàng điều khiển điều hòa, máy lạnh với remote hoặc điện thoại

Tại sao phải gắn máy lạnh trên cao?

Tại sao máy điều hòa lắp ráp trên cao lại dễ điều khiển hơn? Chúng ta thường dùng điều khiển từ xa hoặc ứng dụng điều khiển có trên điện thoại thông minh để cấp lệnh cho điều hòa, máy lạnh. Khi lắp đặt thiết bị trên cao, bạn sẽ dễ dàng nhìn và hướng remote, điện thoại đến máy lạnh hơn mà không bị cản trở bởi các vật cản trong phòng. 

Giúp căn phòng có tính thẩm mỹ cao hơn

Tại sao máy điều hòa lắp ráp trên cao thì tốt hơn?

Lý do cuối cùng để lý giải cho câu hỏi tại sao máy lạnh đặt trên cao trong căn phòng là tính thẩm mỹ. Hiện nay, trên thị trường xuất hiện ngày càng nhiều nhiều mẫu mã điều hòa đa dạng, vừa hiện đại, vừa tinh tế sang trọng, nên việc lắp đặt chúng lên cao có thể góp phần tăng tính thẩm mỹ, gây ấn tượng đặc biệt cho ngôi nhà. 

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi tại sao lại máy lạnh được lắp trên cao, qua đó có thể lựa chọn vị trí phù hợp và sử dụng điều hòa, máy lạnh một cách hiệu quả nhất!

Ngoài ra để làm mát không khí hiệu quả cũng như tiết kiệm chí phí, hạn chế các sự cố không mong muốn, khi mua điều hòa bạn nên lưu ý lựa chọn các sản phẩm điều hòa, máy lạnh chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng, có uy tín trên thị trường. Muốn làm được điều này thì bạn chỉ có lựa chọn đó là tìm đến các đơn vị cung cấp sản phẩm có uy tín cao, được nhiều người tin tưởng như META.vn.

Bạn đang xem: Tại sao điều hòa, máy lạnh được lắp trên cao?

Chuyên mục: Điện lạnh

Chia sẻ bài viết