"Soi" Wuling Hongguang Mini EV Gameboy siêu rẻ từ 106 triệu đồng

Với 4 phong cách thiết kế lấy cảm hứng từ trò chơi điện tử, Wuling Hongguang Mini EV Gameboy hứa hẹn sẽ trở thành lựa chọn mới của giới trẻ Trung Quốc.

Wuling Hongguang Mini EV siêu rẻ là mẫu ôtô điện thu hút rất nhiều sự chú ý trong thời gian vừa qua nhờ giá bán siêu rẻ và doanh số đứng đầu phân khúc tại thị trường Trung Quốc. Tính đến thời điểm hiện tại, dòng xe này đã đạt doanh số tổng cộng 590.000 chiếc tại thị trường Trung Quốc dù mới ra mắt vào hồi tháng 7/2020.Không ngủ quên trên chiến thắng, thương hiệu con Wuling của liên doanh SAIC-GM-Wuling đã tung ra một phiên bản mới với thiết kế thời trang và thể thao hơn của Hongguang Mini EV chạy điện. Phiên bản này được đặt tên là Gameboy, lấy cảm hứng từ máy chơi điện tử cầm tay cùng tên do hãng Nintendo tung ra vào cuối thập niên '80.So với bản thường, Wuling Hongguang Mini EV Gameboy có một số thay đổi như logo phát sáng trên đầu xe, nằm giữa 2 dải đèn LED hay tạo hình chữ "X" mới bên trong đèn pha và đèn hậu. Bên cạnh đó là baga nóc hầm hố hơn và logo "GB" mới trên cột C.Đặc biệt, khi mua Wuling Hongguang Mini EV Gameboy, khách hàng Trung Quốc có thể chọn 1 trong 4 phong cách thiết kế là Hurricane Phantom, Jungle Crossing, Interstellar Roaming và Party Sweetheart. Mỗi phong cách sẽ mang đến những chi tiết thiết kế riêng biệt cho mẫu ô tô điện giá rẻ này.Cụ thể, phong cách Hurricane Phantom lấy cảm hứng từ các trang phục cổ điển trong game với sự phối hợp giữa 2 tông màu đen và đỏ tương phản. Trong khi đó, phong cách Jungle Crossing lại lấy cảm hứng từ những trò chơi liên quan đến quân đội mà phần lớn các nam thanh niên đều yêu thích. Vì vậy, ở phong cách này, Wuling Hongguang Mini EV Gameboy được sơn màu xanh lá.Tiếp đến là phong cách Interstellar Roaming, gợi liên tưởng đến những trò chơi mang hơi hướng khoa học viễn tưởng. Với phong cách này, Wuling Hongguang Mini EV Gameboy được sơn màu trắng. Cuối cùng là phong cách Party Sweetheart mang ngôn ngữ màu sắc của game giả lập. Ở phong cách này, xe được sơn màu nâu café và kaki vừa ngọt ngào vừa ấn tượng.Không chỉ có thiết kế bắt mắt hơn bản thường, Wuling Hongguang Mini EV Gameboy còn sở hữu kích thước lớn hơn. Theo đó, xe có chiều dài 2.997 mm, chiều rộng 1.493 mm, chiều cao 1.604 mm và chiều dài cơ sở 2.010 mm. So với bản thường, Wuling Hongguang Mini EV Gameboy dài hơn 77 mm, rộng hơn 3 mm, thấp hơn 16 mm trong khi chiều dài cơ sở tăng 70 mm, hứa hẹn mang đến nội thất rộng rãi hơn.Đặc biệt, Wuling Hongguang Mini EV Gameboy còn được trang bị mô-tơ điện 40 mã lực và cụm pin LiFePO4 mới nên có thể chạy 280 km sau khi sạc đầy pin. Trong khi đó, Wuling Hongguang Mini EV bản thường hiện chỉ có phạm vi di chuyển từ 120 - 170 km, tùy loại pin. Đáng tiếc là giá xe Wuling Hongguang Mini EV phiên bản Gameboy vẫn chưa được hé lộ. Tuy nhiên, sẽ không bất ngờ nếu xe có giá cao hơn mức 29.800 - 38.800 Nhân dân tệ (khoảng 106 - 138 triệu đồng) của bản thường.Video: Wuling Hongguang Mini EV2022 giá rẻ cho giới trẻ.

Wuling Hongguang Mini EV siêu rẻ là mẫu ôtô điện thu hút rất nhiều sự chú ý trong thời gian vừa qua nhờ giá bán siêu rẻ và doanh số đứng đầu phân khúc tại thị trường Trung Quốc. Tính đến thời điểm hiện tại, dòng xe này đã đạt doanh số tổng cộng 590.000 chiếc tại thị trường Trung Quốc dù mới ra mắt vào hồi tháng 7/2020.
Không ngủ quên trên chiến thắng, thương hiệu con Wuling của liên doanh SAIC-GM-Wuling đã tung ra một phiên bản mới với thiết kế thời trang và thể thao hơn của Hongguang Mini EV chạy điện. Phiên bản này được đặt tên là Gameboy, lấy cảm hứng từ máy chơi điện tử cầm tay cùng tên do hãng Nintendo tung ra vào cuối thập niên '80.
So với bản thường, Wuling Hongguang Mini EV Gameboy có một số thay đổi như logo phát sáng trên đầu xe, nằm giữa 2 dải đèn LED hay tạo hình chữ "X" mới bên trong đèn pha và đèn hậu. Bên cạnh đó là baga nóc hầm hố hơn và logo "GB" mới trên cột C.
Đặc biệt, khi mua Wuling Hongguang Mini EV Gameboy, khách hàng Trung Quốc có thể chọn 1 trong 4 phong cách thiết kế là Hurricane Phantom, Jungle Crossing, Interstellar Roaming và Party Sweetheart. Mỗi phong cách sẽ mang đến những chi tiết thiết kế riêng biệt cho mẫu ô tô điện giá rẻ này.
Cụ thể, phong cách Hurricane Phantom lấy cảm hứng từ các trang phục cổ điển trong game với sự phối hợp giữa 2 tông màu đen và đỏ tương phản. Trong khi đó, phong cách Jungle Crossing lại lấy cảm hứng từ những trò chơi liên quan đến quân đội mà phần lớn các nam thanh niên đều yêu thích. Vì vậy, ở phong cách này, Wuling Hongguang Mini EV Gameboy được sơn màu xanh lá.
Tiếp đến là phong cách Interstellar Roaming, gợi liên tưởng đến những trò chơi mang hơi hướng khoa học viễn tưởng. Với phong cách này, Wuling Hongguang Mini EV Gameboy được sơn màu trắng. Cuối cùng là phong cách Party Sweetheart mang ngôn ngữ màu sắc của game giả lập. Ở phong cách này, xe được sơn màu nâu café và kaki vừa ngọt ngào vừa ấn tượng.
Không chỉ có thiết kế bắt mắt hơn bản thường, Wuling Hongguang Mini EV Gameboy còn sở hữu kích thước lớn hơn. Theo đó, xe có chiều dài 2.997 mm, chiều rộng 1.493 mm, chiều cao 1.604 mm và chiều dài cơ sở 2.010 mm. So với bản thường, Wuling Hongguang Mini EV Gameboy dài hơn 77 mm, rộng hơn 3 mm, thấp hơn 16 mm trong khi chiều dài cơ sở tăng 70 mm, hứa hẹn mang đến nội thất rộng rãi hơn.
Đặc biệt, Wuling Hongguang Mini EV Gameboy còn được trang bị mô-tơ điện 40 mã lực và cụm pin LiFePO4 mới nên có thể chạy 280 km sau khi sạc đầy pin. Trong khi đó, Wuling Hongguang Mini EV bản thường hiện chỉ có phạm vi di chuyển từ 120 - 170 km, tùy loại pin. Đáng tiếc là giá xe Wuling Hongguang Mini EV phiên bản Gameboy vẫn chưa được hé lộ. Tuy nhiên, sẽ không bất ngờ nếu xe có giá cao hơn mức 29.800 - 38.800 Nhân dân tệ (khoảng 106 - 138 triệu đồng) của bản thường.
Video: Wuling Hongguang Mini EV2022 giá rẻ cho giới trẻ.

Hải Nam

Bạn đang xem: "Soi" Wuling Hongguang Mini EV Gameboy siêu rẻ từ 106 triệu đồng

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết