"Soi" Ford Mondeo ST-Line Edition 2022 nội thất siêu hiện đại

So với bản thường, Ford Mondeo ST-Line Edition 2022 có thiết kế ngoại thất thể thao hơn, nội thất trang bị hiện đại hơn nhưng động cơ giữ nguyên.

Vào hôm 17/1/2022, hãng Ford đã chính thức vén màn thế hệ mới của dòng sedan cỡ trung Mondeo tại thị trường Trung Quốc. Đến hôm 24/2/2022, tới lượt Ford Mondeo ST-Line Edition 2022 mới trình làng ở thị trường hàng xóm với Việt Nam.So với bản thường, mẫu xe sedan Ford Mondeo ST-Line Edition 2022 được trang bị lưới tản nhiệt mới với mắt lưới 3D màu đen bóng. Không chỉ tạo hiệu ứng ánh sáng ấn tượng, lưới tản nhiệt còn có thể đóng/mở chủ động để tăng khả năng làm mát khoang động cơ khi cần.Đỉnh lưới tản nhiệt được tích hợp dải đèn LED định vị ban ngày thanh mảnh. Thêm vào đó là cản trước khác biệt và nẹp màu đen mới, kéo dài từ hốc gió trung tâm sang hai bên, lên đến đèn pha.Bên sườn của Ford Mondeo ST-Line Edition 2022 xuất hiện các cột và nóc đều được sơn màu đen. Thiết kế này tạo hiệu ứng "nóc lơ lửng" cho đối thủ của Toyota Camry và Honda Accord. Ngoài ra, trên chắn bùn trước còn có logo "ST Line" như dấu hiệu nhận biết cho phiên bản thể thao của Ford Mondeo 2022.Điểm nhấn tiếp theo của Ford Mondeo ST-Line Edition 2022 là bộ vành hợp kim 19 inch với thiết kế 5 chấu kép. Bộ vành này đi kèm với lốp Hankook Ventus S1 evo3 với kích thước 235/45 và cùm phanh màu đỏ thể thao.Đằng sau, Ford Mondeo ST-Line Edition 2022 có thêm cánh gió nhỏ màu đen và cản sau khác biệt so với bản thường. Tương tự cánh gió đuôi, tem chữ nổi "Mondeo" trên cửa cốp... nẹp bao quanh đầu ống xả giả và bộ khuếch tán gió của xe cũng được sơn màu đen hầm hố hơn.Bên trong Ford Mondeo ST-Line Edition 2022 là không gian nội thất kết hợp giữa thiết kế thể thao, thời trang và trang bị công nghệ cao. Bao trùm lên nội thất là tông màu đen chủ đạo với những điểm nhấn màu đỏ ở ghế, cửa gió điều hòa và mặt cửa.Tiếp đến là logo "ST Line" được thêu ở góc bên phải của mặt táp-lô và ghế bọc da phối da lộn. Trước mặt người lái xuất hiện màn hình cỡ lớn nằm độc lập trên mặt táp-lô. Màn hình dài 1,1 m này bao gồm bảng đồng hồ kỹ thuật số với màn hình LCD 12,3 inch...Ngoài ra, Ford Mondeo ST-Line Edition 2022 còn có những tính năng hiện đại như ra lệnh bằng giọng nói, ra lệnh bằng cử chỉ, nhận diện khuôn mặt, núm xoay chuyển số mới và sạc điện thoại thông minh không dây.Ở hàng ghế sau, mẫu sedan Mỹ này còn được trang bị cửa gió điều hòa, hộc đựng đồ và cổng USB. Trong khi đó, cửa sổ trời toàn cảnh Panorama sẽ mang lại sự thoáng đãng cho nội thất của xe.Đáng tiếc là động cơ của Ford Mondeo ST-Line Edition 2022 không có gì khác với bản thường.Xe vẫn sử dụng động cơ xăng EcoBoost 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 2.0L, tạo ra công suất tối đa 238 mã lực và mô-men xoắn cực đại 376 Nm. Sức mạnh được truyền tới cầu trước thông qua hộp số tự động 8 cấp, cho phép xe đạt vận tốc tối đa 220 km/h.Hiện giá xe Ford Mondeo ST-Line Edition 2022 hiện vẫn chưa được công bố chính thức. Dự kiến, xe sẽ bắt đầu được bán ra tại Trung Quốc vào tháng 3 năm nay. Ngoài ST-Line Edition, Ford Mondeo mới còn có 2 bản phiên bản nữa là Fashion và Sport.Video: Chi tiết Ford Mondeo ST-Line Edition 2022 tại Trung Quốc.

Vào hôm 17/1/2022, hãng Ford đã chính thức vén màn thế hệ mới của dòng sedan cỡ trung Mondeo tại thị trường Trung Quốc. Đến hôm 24/2/2022, tới lượt Ford Mondeo ST-Line Edition 2022 mới trình làng ở thị trường hàng xóm với Việt Nam.
So với bản thường, mẫu xe sedan Ford Mondeo ST-Line Edition 2022 được trang bị lưới tản nhiệt mới với mắt lưới 3D màu đen bóng. Không chỉ tạo hiệu ứng ánh sáng ấn tượng, lưới tản nhiệt còn có thể đóng/mở chủ động để tăng khả năng làm mát khoang động cơ khi cần.
Đỉnh lưới tản nhiệt được tích hợp dải đèn LED định vị ban ngày thanh mảnh. Thêm vào đó là cản trước khác biệt và nẹp màu đen mới, kéo dài từ hốc gió trung tâm sang hai bên, lên đến đèn pha.
Bên sườn của Ford Mondeo ST-Line Edition 2022 xuất hiện các cột và nóc đều được sơn màu đen. Thiết kế này tạo hiệu ứng "nóc lơ lửng" cho đối thủ của Toyota Camry và Honda Accord. Ngoài ra, trên chắn bùn trước còn có logo "ST Line" như dấu hiệu nhận biết cho phiên bản thể thao của Ford Mondeo 2022.
Điểm nhấn tiếp theo của Ford Mondeo ST-Line Edition 2022 là bộ vành hợp kim 19 inch với thiết kế 5 chấu kép. Bộ vành này đi kèm với lốp Hankook Ventus S1 evo3 với kích thước 235/45 và cùm phanh màu đỏ thể thao.
Đằng sau, Ford Mondeo ST-Line Edition 2022 có thêm cánh gió nhỏ màu đen và cản sau khác biệt so với bản thường. Tương tự cánh gió đuôi, tem chữ nổi "Mondeo" trên cửa cốp... nẹp bao quanh đầu ống xả giả và bộ khuếch tán gió của xe cũng được sơn màu đen hầm hố hơn.
Bên trong Ford Mondeo ST-Line Edition 2022 là không gian nội thất kết hợp giữa thiết kế thể thao, thời trang và trang bị công nghệ cao. Bao trùm lên nội thất là tông màu đen chủ đạo với những điểm nhấn màu đỏ ở ghế, cửa gió điều hòa và mặt cửa.
Tiếp đến là logo "ST Line" được thêu ở góc bên phải của mặt táp-lô và ghế bọc da phối da lộn. Trước mặt người lái xuất hiện màn hình cỡ lớn nằm độc lập trên mặt táp-lô. Màn hình dài 1,1 m này bao gồm bảng đồng hồ kỹ thuật số với màn hình LCD 12,3 inch...
Ngoài ra, Ford Mondeo ST-Line Edition 2022 còn có những tính năng hiện đại như ra lệnh bằng giọng nói, ra lệnh bằng cử chỉ, nhận diện khuôn mặt, núm xoay chuyển số mới và sạc điện thoại thông minh không dây.Ở hàng ghế sau, mẫu sedan Mỹ này còn được trang bị cửa gió điều hòa, hộc đựng đồ và cổng USB. Trong khi đó, cửa sổ trời toàn cảnh Panorama sẽ mang lại sự thoáng đãng cho nội thất của xe.
Đáng tiếc là động cơ của Ford Mondeo ST-Line Edition 2022 không có gì khác với bản thường.
Xe vẫn sử dụng động cơ xăng EcoBoost 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 2.0L, tạo ra công suất tối đa 238 mã lực và mô-men xoắn cực đại 376 Nm. Sức mạnh được truyền tới cầu trước thông qua hộp số tự động 8 cấp, cho phép xe đạt vận tốc tối đa 220 km/h.
Hiện giá xe Ford Mondeo ST-Line Edition 2022 hiện vẫn chưa được công bố chính thức. Dự kiến, xe sẽ bắt đầu được bán ra tại Trung Quốc vào tháng 3 năm nay. Ngoài ST-Line Edition, Ford Mondeo mới còn có 2 bản phiên bản nữa là Fashion và Sport.
Video: Chi tiết Ford Mondeo ST-Line Edition 2022 tại Trung Quốc.

Nguyễn Chung

Bạn đang xem: "Soi" Ford Mondeo ST-Line Edition 2022 nội thất siêu hiện đại

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết