“Siêu xe” Batmobile hơn 570 triệu đồng do sinh viên Hà Nội chế tạo

Đây là chiếc Batmobile chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới và có thể đạt tốc độ lên đến 105 km/h với mức tải 500 kg.

Bản sao Batmobile y như thật này do Nguyễn Đắc Chung, sinh viên ngành kiến trúc tại Hà Nội và 5 người bạn của mình chế tạo. Chiếc xe được phát triển dựa trên nguyên mẫu Batmobile của Người Dơi sử dụng trong phần phim The Dark Knight.Dự án Batmobile chạy điện này được anh Chung và nhóm thực hiện trong hơn 18 tháng với tổng chi phí là 25.000 USD (khoảng hơn 570 triệu đồng).Chiếc Batmobile tự chế này được chế tạo chủ yếu phục vụ mục đích trưng bày và không thể vận hành trên đường phố vì còn liên quan đến các vấn đề như quy định và kỹ thuậtTheo chia sẻ từ anh Chung, chiếc Batmobile này được xây dựng trên khung gầm sắt, trong khi thân vỏ được làm từ sợi thủy tinh. Để làm ra được chiếc xe với “ngoại hình” hầm hố, dữ dằn này đòi hỏi người làm phải có kiến thức về hình khối mỹ thuật mới có thể “lắp ghép” được phần vỏ sao cho cân xứng, thuận mắt.Thêm vào đó là những kỹ năng và chuyên môn cơ khí để làm ra một bộ khung gầm chắc chắn. Hệ thống treo của xe gồm 4 giảm xóc trước, 2 giảm xóc sau.Chiếc Batmobile này có cấu hình 2 chỗ ngồi, trang bị cửa mở theo phương dọc như cánh rơi, cánh lướt gió sau điều chỉnh bằng hệ thống khí nén. Ống xả cỡ lớn phía sau chủ yếu là để “hợp rơ” với diện mạo hầm hố của chiếc xe, ống xả thật có kích thước nhỏ hơn, được giấu bên trong. Xe sở hữu bộ mâm và lốp được nhập khẩu từ Mỹ và Hàn Quốc. Khối lượng của xe vào khoảng gần 600 kgĐộng cơ ở phiên bản hoàn thiện được chuyển từ loại xăng 4 xy-lanh dung tích 400 cc sang động cơ điện 30 kW đặt sau, đi kèm pin lithium-ion và có thể sạc được. Động cơ này có thể đạt tốc độ tối đa 105 km/h với mức tải 500 kg. Khi được lái thử, bản sao Batmobile có vận tốc trung bình khoảng 60 km/h.Video: Xem thanh niên Việt tự chế “siêu xe” Batmobile cho người Dơi.

“Sieu xe” Batmobile hon 570 trieu dong do sinh vien Ha Noi che tao
Bản sao Batmobile y như thật này do Nguyễn Đắc Chung, sinh viên ngành kiến trúc tại Hà Nội và 5 người bạn của mình chế tạo. Chiếc xe được phát triển dựa trên nguyên mẫu Batmobile của Người Dơi sử dụng trong phần phim The Dark Knight.
“Sieu xe” Batmobile hon 570 trieu dong do sinh vien Ha Noi che tao-Hinh-2
Dự án Batmobile chạy điện này được anh Chung và nhóm thực hiện trong hơn 18 tháng với tổng chi phí là 25.000 USD (khoảng hơn 570 triệu đồng).
“Sieu xe” Batmobile hon 570 trieu dong do sinh vien Ha Noi che tao-Hinh-3
Chiếc Batmobile tự chế này được chế tạo chủ yếu phục vụ mục đích trưng bày và không thể vận hành trên đường phố vì còn liên quan đến các vấn đề như quy định và kỹ thuật
“Sieu xe” Batmobile hon 570 trieu dong do sinh vien Ha Noi che tao-Hinh-4
Theo chia sẻ từ anh Chung, chiếc Batmobile này được xây dựng trên khung gầm sắt, trong khi thân vỏ được làm từ sợi thủy tinh. Để làm ra được chiếc xe với “ngoại hình” hầm hố, dữ dằn này đòi hỏi người làm phải có kiến thức về hình khối mỹ thuật mới có thể “lắp ghép” được phần vỏ sao cho cân xứng, thuận mắt.
“Sieu xe” Batmobile hon 570 trieu dong do sinh vien Ha Noi che tao-Hinh-5
Thêm vào đó là những kỹ năng và chuyên môn cơ khí để làm ra một bộ khung gầm chắc chắn. Hệ thống treo của xe gồm 4 giảm xóc trước, 2 giảm xóc sau.
“Sieu xe” Batmobile hon 570 trieu dong do sinh vien Ha Noi che tao-Hinh-6
Chiếc Batmobile này có cấu hình 2 chỗ ngồi, trang bị cửa mở theo phương dọc như cánh rơi, cánh lướt gió sau điều chỉnh bằng hệ thống khí nén. Ống xả cỡ lớn phía sau chủ yếu là để “hợp rơ” với diện mạo hầm hố của chiếc xe, ống xả thật có kích thước nhỏ hơn, được giấu bên trong. Xe sở hữu bộ mâm và lốp được nhập khẩu từ Mỹ và Hàn Quốc. Khối lượng của xe vào khoảng gần 600 kg
“Sieu xe” Batmobile hon 570 trieu dong do sinh vien Ha Noi che tao-Hinh-7
Động cơ ở phiên bản hoàn thiện được chuyển từ loại xăng 4 xy-lanh dung tích 400 cc sang động cơ điện 30 kW đặt sau, đi kèm pin lithium-ion và có thể sạc được. Động cơ này có thể đạt tốc độ tối đa 105 km/h với mức tải 500 kg. Khi được lái thử, bản sao Batmobile có vận tốc trung bình khoảng 60 km/h.
Video: Xem thanh niên Việt tự chế “siêu xe” Batmobile cho người Dơi.

Nguyễn Chung

Bạn đang xem: “Siêu xe” Batmobile hơn 570 triệu đồng do sinh viên Hà Nội chế tạo

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết