Các bài hát về Tết Trung Thu cho trẻ mầm non, bé thiếu nhi hay nhất

Trung thu là lễ hội dành cho trẻ nhỏ, vì vậy, chắc chắn không thể thiếu đi những bài hát về Trung thu cho trẻ mầm non, cho các bé thiếu nhi rồi. Sau đây, hãy cùng chúng tôi tham khảo một số bài hát về Trung thu cho các bé mầm non hay nhất, thường được hát nhất trong dịp này nhé!

Trung thu là lễ hội dành cho trẻ nhỏ, vì vậy, chắc chắn không thể thiếu đi những bài hát về Trung thu cho trẻ mầm non, cho các bé thiếu nhi rồi.

Chiếc đèn ông sao

Bài hát Chiếc đèn ông sao có lẽ là một trong các bài hát Trung thu nổi tiếng, gần như mọi thế hệ người Việt Nam không ai không biết. Ca khúc nhạc sĩ Phạm Tuyên sáng tác vào những ngày Trung thu năm 1956 với giai điệu rộn ràng vui tươi của tiếng trống hội trăng rằm, được hòa ca bởi giọng hát trong trẻo của các bạn thiếu nhi càng làm bật lên màu sắc tươi sáng của mùa lễ hội. Trung thu những năm tháng xưa cũ như được sống lại một các chân thật, sống động hơn qua những lời ca, tiếng hát và trở nên gần gũi hơn với các bạn nhỏ ngày nay. Đây chắc chắn là một bài hát về Trung thu rất thích hợp cho trẻ mầm non biểu diễn trong các đêm hội rằm tháng 8.

 

Đêm trung thu

Đêm Trung thu là bài hát về Trung thu cho thiếu nhi những cũng đã đi sâu vào ký ức tuổi thơ của nhiều người Việt Nam. Đây có lẽ cũng là một bài hát mà lễ hội trăng rằm năm nào cũng đều không thể thiếu. Tiếng trống vang lên cùng với lời bài hát "Thùng thình thùng thình trống rộn ràng ngoài đình, có con sư tử vui múa quanh vòng quanh..." khắc họa rất rõ nét không khí lễ hội đêm trăng náo nhiệt.

 

Rước đèn tháng Tám

Mang giai điệu vui nhộn rộn ràng, bài hát về tết trung thu cho trẻ mầm non với tự đề Rước đèn tháng Tám tái hiện khung cảnh lễ hội rước đèn đầy sắc màu dưới ánh trăng rằm của đêm Trung thu qua ánh mắt của trẻ thơ. Những ngày Tết Trung thu xưa cũ được tái hiện lại một cách chân thực qua lời ca, tuy đơn giản và còn thiếu thốn nhưng lại đầy ấp tiếng cười cùng với sự hân hoan của trẻ nhỏ khi cầm trên tay những chiếc lồng đèn hình ông sao, hình cá chép đua nhau đi rước trăng.

 

Ông trăng xuống chơi

Là một bài hát mang âm hưởng đồng dao độc đáo, Ông trăng xuống chơi chứa đựng hàm ý rất tinh tế trong cuộc sống liên quan đến việc cho đi và nhận lại mà nhạc sĩ Phạm Duy muốn các bạn nhỏ biết. Lời ca đơn giản và dễ nhớ những ẩn sau đó là những câu chuyện giúp các bạn nhỏ có thể hiểu rõ hơn về các sự vật xung quanh mà người xưa hay dạy như: Cây cau có mo, học trò có bút, ông bụt có chùa, nhà vua có lính...

 

Đếm sao

"Một ông sao sáng, hai ông sáng sao...", có lẽ những lời ca này đã không còn xa lạ với bất kỳ người Việt Nam nào. Ca khúc Đếm sao là một trong các bài hát về Trung thu cho trẻ mầm non được phát nhiều nhất trong dịp này. Với lời ca giản đơn, mô tả quá trình đếm sao của bé, nhưng ẩn chứa trong đó là một tình yêu thương quê hương, đất nước mà tác giả muốn truyền tải cho các bé về sau.

 

Gọi Trăng là gì?

Bài hát Gọi Trăng là gì? là một bài hát rất dễ thương cho các bé mầm non biểu diễn trong dịp Trung thu. Ca khúc nói về những thắc mắc, những câu hỏi ngây ngô của trẻ nhỏ về cách gọi ông Trăng. Nếu bạn muốn biết đáp án thì hãy cùng lắng nghe bài hát đầy đáng yêu này nhé!

 

Bánh Trung thu

Sẽ không là vui chơi bên những ánh đèn Trung thu rực rỡ, dạo bước quanh phố phường dưới ánh trăng, bài hát Bánh Trung thu đã mang đến cho mọi người về một khía cạnh khác, một hoạt động khác trong đêm Trung thu đó là thưởng thức những chiếc bánh nướng, bánh dẻo thơm ngon. Thông qua lời ca và giai điệu dễ nghe, tình cảm bạn bè thơ ngây của bé sẽ được miêu tả một cách sinh động trong bài hát này.

 

Múa lân

Giai điệu sôi động của những điệu múa lân trong đêm rằm Trung thu được tái hiện rất rõ nét trong bài hát Múa lân của nhạc sĩ Y Vân sẽ là một món quà bất ngờ dành cho gia đình bạn trong ngày tết đoàn viên này. "Còn gì vui hơn chơi rằm tháng Tám, còn gì hay hơn chơi trò múa lân, em đánh đàn thì anh đánh trống, em ông địa thì anh múa lân..."

 

Vầng trăng cổ tích

Vầng trăng cổ tích là một bài hát có giai điệu không quá sôi động nhưng lại tái hiện đầy đủ các hình ảnh tượng trưng cho tết Trung thu như chú cuội, cây đa... Với lời ca nhẹ nhàng, bài hát Trung thu này như một câu chuyện cổ tích nhỏ đầy thú vị. Nếu thiếu vắng ánh trăng, Trung Thu sẽ không được trọn vẹn, vì thế vầng trăng xuất hiện trong bài hát làm cho người nghe cảm thấy đêm trăng có vẻ đẹp đầy chất thơ và thực sự rất bình yên.

 

Em đi rước đèn

Lời ca bài hát Em đi rước đèn của tác giả Vũ Đình Ân vẽ lên khung cảnh sinh động rực rỡ trong hội rước đèn của những em nhỏ đi chơi trung thu với những chiếc đèn lồng nhiều màu sắc, nhiều hình dạng khác nhau, từ lồng đèn ngôi sao, con bướm, đến tàu bay... cùng với đó tiếng trống rộn rã làm náo nức cả trái tim trẻ thơ. Đây cũng là ca khúc rất hay được sử dụng trong các mục văn nghệ ở trường học.

 

Trên đây là những ca khúc, những bài hát về Trung thu cho trẻ mầm non được yêu thích nhất trong dịp này. Các bố mẹ, các cô giáo hãy tham khảo để hướng dẫn các con hát để có một đêm Trung thu thật vui vẻ, hạnh phúc, ấm áp nhé. Để tham khảo thêm các bài hát khác, bạn hãy truy cập vào META.vn thường xuyên nhé! Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau của chúng tôi!

Bạn đang xem: Các bài hát về Tết Trung Thu cho trẻ mầm non, bé thiếu nhi hay nhất

Chuyên mục: Tra cứu thông tin

Chia sẻ bài viết