Ôtô nhập khẩu tại Việt Nam sẵn sàng chơi lớn "đấu" xe lắp ráp

Hàng loạt ôtô nhập khẩu thường xuyên nằm trong diện giảm giá tại Việt Nam tiếp tục được gia tăng ưu đãi. Tất cả đều hướng tới tạo ra thế cạnh tranh cân bằng với ôtô lắp ráp trong...

Video: Top 10 xe ưu đãi hấp dẫn nhất tháng 6/2023.
Chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ dành cho ôtô sản xuất, lắp ráp trong nước chính thức có hiệu lực kể từ ngày 1/7/2023. Đây được xem như "phao cứu sinh" dành cho thị trường ôtô Việt Nam giữa bối cảnh sức tiêu thụ liên tục sụt giảm trong suốt 6 tháng đầu năm 2023. Tuy nhiên, chiếc "phao" này chỉ được tung ra ở một phạm vi nhất định, vô hình chung tăng thêm gánh nặng cho khối ôtô nhập khẩu nước ngoài.
Ôtô nhập khẩu tìm cách tự cứu mình
Khi không nhận được chính sách ưu đãi, ôtô nhập khẩu phải tìm cách xoay sở kích cầu để tự cứu mình. Chính sách ưu đãi giảm giá là phương án tối ưu nhất lúc này để có thể tạo ra cuộc đua với xe lắp ráp trong nước. Ngay từ đầu tháng 7, không ít mẫu xe nhập khẩu được hưởng ưu đãi phí trước bạ hoặc giảm giá trực tiếp tiền mặt đi kèm quà tặng giá trị từ chính hãng, cũng như đại lý. Những dòng ôtô vốn thường xuyên nhận khuyến mại, nay giá trị ưu đãi cũng tăng lên.
Oto nhap khau tai Viet Nam san sang choi lon
Chính sách ưu đãi giảm giá là phương án tối ưu nhất lúc này để có thể tạo ra cuộc đua với xe lắp ráp trong nước.
Vốn là thương hiệu ít ưu đãi đối với sản phẩm nhập khẩu, nhưng nay Honda Việt Nam cũng không thể ngồi yên, tung ra gói hỗ trợ 50% phí trước bạ dành cho bộ đôi Civic và Accord. Đến nay, đây là lần đầu tiên trong năm 2023, thương hiệu xe Nhật áp dụng ưu đãi cho cặp "anh em" sedan hạng C và D này.
Khách mua xe Honda Civic và Honda Accord đến hết tháng 8/2023 sẽ được nhận ưu đãi 50% phí trước bạ kèm miễn phí 1 năm bảo hiểm thân vỏ và nhiều quà tặng hấp dẫn khác từ nhà phân phối.
Góp mặt tại phân khúc sedan hạng C, Honda Civic có tất cả 3 tùy chọn phiên bản cùng giá bán lẻ đề xuất từ 730 đến 870 triệu đồng. Sau ưu đãi chính hãng, giá lăn bánh xe sẽ giảm từ 36,5 xuống 52 triệu đồng, tùy phiên bản và khu vực đăng ký.
Oto nhap khau tai Viet Nam san sang choi lon
Từ ngày 4 – 31/8/2023, Honda Việt Nam tặng đến 150 triệu đồng cho khách mua mẫu xe CR-V và hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ.
Với dòng sedan hạng D Honda Accord, khoản tài chính khách mua xe có thể tiết kiệm được nhờ ưu đãi từ 66 đến 79 triệu đồng. Hiện, xe có giá niêm yết 1,319 tỷ đồng cho tùy chọn phiên bản duy nhất. Ngay cả "tân binh" Honda BR-V vừa có màn chào sân ngày 4/7 vừa qua cũng đang được phía đại lý chào bán với khuyến mại trị giá 10 triệu đồng, bao gồm tặng phụ kiện và gói bảo hiểm.
Ôtô nhập khẩu tăng mạnh các ưu đãi
Ở chiều ngược lại, Mitsubishi Việt Nam thường xuyên có ưu đãi nên không ngạc nhiên khi tất cả dòng xe mà hãng đang phân phối đều được hưởng khuyến mại trong tháng 7 vừa qua. Song, điều đáng chú ý ở đây là giá trị ưu đãi dành cho các dòng xe nhập khẩu đều tăng mạnh so với giai đoạn quý I và đầu quý II.
Cụ thể, các dòng xe Xpander, Xpander Cross và Attrage đều được hỗ trợ 100% phí trước bạ. Trong đó, ưu đãi dành cho Xpander trị giá 65,8 triệu đồng, Xpander Cross 69,8 triệu đồng và 46,5 triệu đồng đối với Attrage. Ngoài ra, hãng còn triển khai ưu đãi lãi suất vay mua xe kèm quà tặng giá trị.
Oto nhap khau tai Viet Nam san sang choi lon
Chương trìnhtrước bạ 0 đồng của Mitsubishiáp dụng từ tháng 6/2023, nhằm đón đầu chính sách hỗ trợ 50% phí trước bạ dành cho xe sản xuất, lắp trong nước.
Thực tế, chương trình trước bạ 0 đồng của Mitsubishi áp dụng từ tháng 6/2023, nhằm đón đầu chính sách hỗ trợ 50% phí trước bạ dành cho xe sản xuất, lắp trong nước và nối dài sang tháng 7. Tính toán này của hãng xe Nhật đã đạt thắng lợi lớn khi tạo nên cuộc thăng hạng đầy ngoạn mục cho Xpander trên cuộc đua doanh số cũng như top 10 xe bán chạy nhất toàn thị trường, từ thứ 6 lên á quân.
Subaru Forester cũng là dòng xe liên tục được hưởng ưu đãi hấp dẫn từ chính hãng. Song, khi Nghị định 41/2023 về việc giảm 50% lệ phí trước bạ dành cho ôtô sản xuất, lắp ráp trong nước chính thức đi vào thực tế, giá trị khuyến mại của mẫu xe nhập khẩu này càng tăng mạnh, lên tới 200 triệu đồng. Sau ưu đãi, giá xe Subaru Forester trở về mức khởi điểm, từ 799 triệu đồng, tiếp tục lập đáy mới sau kỳ giảm giá kỷ lục hồi tháng 6 trước đó.
Oto nhap khau tai Viet Nam san sang choi lon
Sau ưu đãi, giá xe Subaru Forester trở về mức khởi điểm, từ 799 triệu đồng, tiếp tục lập đáy mới sau kỳ giảm giá kỷ lục hồi tháng 6/2023.
Với một hãng chuyên về xe lắp ráp như Hyundai, có lẽ chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ giúp các nhà phân phối đỡ được phần nào gánh nặng kích cầu. Tuy nhiên, Stargazer lại là thành viên duy nhất trong "gia đình" Hyundai không đủ điều kiện được hưởng hỗ trợ, bởi xe nhập khẩu Indonesia.
Lúc này, phía đại lý phải tiếp tục gồng mình tăng ưu đãi dành cho Hyundai Stargazer giữa bối cảnh sức mua đang khá yếu. Theo khảo sát, mức ưu đãi mà các đại lý áp dụng cho Stargazer đầu tháng 7 vừa qua dao động từ 58 đến 81 triệu đồng, tùy phiên bản và chính sách bán hàng của từng đơn vị cụ thể. Cá biệt, có đại lý tại khu vực Hà Nội còn áp dụng mức ưu đãi lên tới 105 triệu đồng dành cho phiên bản cao cấp của dòng MPV này.
Oto nhap khau tai Viet Nam san sang choi lon
Cuộc đua ưu đãi lớn giữa xe nhập khẩu và xe lắp ráp đang mở ra cơ hội sở hữu ôtô dành cho khách hàng Việt.
Cuộc đua ưu đãi lớn giữa xe nhập khẩu và xe lắp ráp đang mở ra cơ hội sở hữu ôtô dành cho khách hàng Việt. Tuy nhiên, khủng hoảng kinh tế toàn cầu đã ảnh hưởng trực tiếp đến tài chính, cũng như thu nhập của người dân, khiến nhiều người trong giới đặt câu hỏi về hiệu quả từ chính sách kích cầu ở thời điểm này. Doanh số xe dự đoán có thể tăng nhưng khó bùng nổ từ nay đến hết năm 2023.

Tuấn Minh

Bạn đang xem: Ôtô nhập khẩu tại Việt Nam sẵn sàng chơi lớn "đấu" xe lắp ráp

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết