Nissan Qashqai e-Power Hybrid 2023 - động cơ xăng là máy phát điện

Trên Nissan Qashqai e-Power, động cơ xăng hoạt động như một máy phát điện cho pin và động cơ điện. Động cơ xăng sẽ không trực tiếp truyền lực tới bánh xe.

Hệ thống e-Power đã ra mắt tại thị trường Nhật Bản trên các mẫu xe như Nissan Note và Nissan Serena. Chiếc crossover Nissan Qashqai 2023 mới sẽ là mẫu xe đầu tiên ở Châu Âu được trang bị hệ thống truyền động hybrid đặc biệt này. Động cơ e-Power không giống với các hệ thống hybrid khác vì động cơ xăng không trực tiếp dẫn động các bánh xe. Thay vào đó, các bánh xe được dẫn động bằng động cơ điện, lấy năng lượng từ pin được sạc bởi động cơ xăng.Hệ dẫn động e-Power sẽ chỉ có ở dạng dẫn động hai bánh và chỉ đi kèm với hộp số tự động. Nissan Qashqai e-Power hoàn toàn mới kết hợp động cơ xăng 1,5 lít ba xi-lanh tăng áp công suất 156 mã lực với động cơ điện công suất 140 kW.Nissan cho biết hệ thống truyền động này cung cấp “hiệu suất nhiên liệu vượt trội và lượng khí thải CO2 thấp hơn” so với một chiếc xe ICE thông thường. Nhà sản xuất ô tô Nhật ước tính mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của chiếc crossover là 4,3L/100 km và lượng khí thải CO2 là 119/km.Tương tự mẫu xe điện Leaf, Qashqai cũng có tính năng một bàn đạp, xe sử dụng phanh tái tạo để nạp điện trở lại vào pin khi người lái nhấc chân ga, đồng thời giúp xe giảm tốc độ. Nissan Qashqai e-Power cung cấp cho người dùng ba chế độ lái gồm: Standard, Sport và Eco.Về thiết kế, tổng thể Nissan Qashqai e-Power không khác biệt so với bản thường. Phần đầu xe nổi bật với cụm đèn pha Full-LED matrix có thể tự động điều chỉnh chùm sáng tùy thuộc vào điều kiện đường xá và các phương tiện đi ngược chiều. Ở phía sau, chiếc SUV mới được bổ sung thêm tem chữ nổi “e-Power” trên cửa cốp để tạo điểm khác biệt.Bước vào trong cabin, Nissan Qashqai e-Power được trang bị nhiều công nghệ hiện đại, bao gồm một màn hình công cụ kỹ thuật số 12,3 inch và màn hình cảm ứng 9 inch cho hệ thống thông tin giải trí, tương thích cả Android Auto và Apple Car Play.Khách hàng có thể mua thêm tùy chọn màn hình HUD 10,8 inch - lớn nhất phân khúc, xe có đầy đủ các cổng sạc USB tiện lợi ở phía trước và phía sau.Hiện hãng xe Nhật Bản vẫn chưa tiết lộ giá xe Nissan Qashqai e-Power Hybrid.Video: Giới thiệu mẫu xe crossover Nissan Qashqai e-Power Hybrid.

Nissan Qashqai e-Power Hybrid 2023 - dong co xang la may phat dien
Hệ thống e-Power đã ra mắt tại thị trường Nhật Bản trên các mẫu xe như Nissan Note và Nissan Serena. Chiếc crossover Nissan Qashqai 2023 mới sẽ là mẫu xe đầu tiên ở Châu Âu được trang bị hệ thống truyền động hybrid đặc biệt này. Động cơ e-Power không giống với các hệ thống hybrid khác vì động cơ xăng không trực tiếp dẫn động các bánh xe. Thay vào đó, các bánh xe được dẫn động bằng động cơ điện, lấy năng lượng từ pin được sạc bởi động cơ xăng.
Nissan Qashqai e-Power Hybrid 2023 - dong co xang la may phat dien-Hinh-2
Hệ dẫn động e-Power sẽ chỉ có ở dạng dẫn động hai bánh và chỉ đi kèm với hộp số tự động. Nissan Qashqai e-Power hoàn toàn mới kết hợp động cơ xăng 1,5 lít ba xi-lanh tăng áp công suất 156 mã lực với động cơ điện công suất 140 kW.
Nissan Qashqai e-Power Hybrid 2023 - dong co xang la may phat dien-Hinh-3
Nissan cho biết hệ thống truyền động này cung cấp “hiệu suất nhiên liệu vượt trội và lượng khí thải CO2 thấp hơn” so với một chiếc xe ICE thông thường. Nhà sản xuất ô tô Nhật ước tính mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của chiếc crossover là 4,3L/100 km và lượng khí thải CO2 là 119/km.
Nissan Qashqai e-Power Hybrid 2023 - dong co xang la may phat dien-Hinh-4
Tương tự mẫu xe điện Leaf, Qashqai cũng có tính năng một bàn đạp, xe sử dụng phanh tái tạo để nạp điện trở lại vào pin khi người lái nhấc chân ga, đồng thời giúp xe giảm tốc độ. Nissan Qashqai e-Power cung cấp cho người dùng ba chế độ lái gồm: Standard, Sport và Eco.
Nissan Qashqai e-Power Hybrid 2023 - dong co xang la may phat dien-Hinh-5
Về thiết kế, tổng thể Nissan Qashqai e-Power không khác biệt so với bản thường. Phần đầu xe nổi bật với cụm đèn pha Full-LED matrix có thể tự động điều chỉnh chùm sáng tùy thuộc vào điều kiện đường xá và các phương tiện đi ngược chiều. Ở phía sau, chiếc SUV mới được bổ sung thêm tem chữ nổi “e-Power” trên cửa cốp để tạo điểm khác biệt.
Nissan Qashqai e-Power Hybrid 2023 - dong co xang la may phat dien-Hinh-6
Bước vào trong cabin, Nissan Qashqai e-Power được trang bị nhiều công nghệ hiện đại, bao gồm một màn hình công cụ kỹ thuật số 12,3 inch và màn hình cảm ứng 9 inch cho hệ thống thông tin giải trí, tương thích cả Android Auto và Apple Car Play.
Nissan Qashqai e-Power Hybrid 2023 - dong co xang la may phat dien-Hinh-7
Khách hàng có thể mua thêm tùy chọn màn hình HUD 10,8 inch - lớn nhất phân khúc, xe có đầy đủ các cổng sạc USB tiện lợi ở phía trước và phía sau.
Nissan Qashqai e-Power Hybrid 2023 - dong co xang la may phat dien-Hinh-8
Hiện hãng xe Nhật Bản vẫn chưa tiết lộ giá xe Nissan Qashqai e-Power Hybrid.
Video: Giới thiệu mẫu xe crossover Nissan Qashqai e-Power Hybrid.

Nguyễn Chung

Bạn đang xem: Nissan Qashqai e-Power Hybrid 2023 - động cơ xăng là máy phát điện

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết