Nissan "bán mình" với giá chỉ 1 Euro ở Nga, lỗ gần 100 tỷ Yên

Vụ chuyển nhượng toàn bộ cơ sở vật chất với mức giá siêu rẻ chỉ 1 Euro ở Nga, đã khiến hãng xe Nissan sẽ phải chịu khoản lỗ khoảng 100 tỷ Yên (686,72 triệu USD).

Mới đây, hãng sản xuất ôtô Nhật Bản Nissan tuyên bố chính thức rút khỏi thị trường Nga, hãng sẽ bán lại toàn bộ cơ sở vật chất và hoạt động kinh doanh tại đây cho NAMI – Viện Nghiên cứu và Phát triển Ô tô và Động cơ Trung Ương của Nga. Giá chuyển nhượng Nissan tại Nga chỉ có tính tượng trưng: 1 Euro.
Các tài sản được Nissan tại Nga chuyển giao bao gồm các cơ sở sản xuất và nghiên cứu ở St. Petersburg, trung tâm bán hàng và tiếp thị tại Moskva.
Nissan
Vụ chuyển nhượng toàn bộ cơ sở vật chất với mức giá siêu rẻ chỉ 1 Euro ở Nga khiến Nissan chịu khoản lỗ khoảng 100 tỷ Yên (686,72 triệu USD).
Tập đoàn Nissan cho biết họ phải gánh chịu khoản lỗ khoảng 100 tỷ Yên (686,72 triệu USD) sau khi quyết định rút khỏi thị trường Nga. Dù vậy Nissan vẫn duy trì quyền mua lại công ty và hoạt động kinh doanh trong vòng 6 năm tới.
Từ tháng 4/2022, Nissan đã phải tạm ngừng sản xuất tại nhà máy ở Sain Petersburg do bị ảnh hưởng bởi xung đột Nga – Ukraine. Tới tháng 9 vừa qua, công ty này vẫn tiếp tục bị đình chỉ hoạt động do gặp khó khăn trong đảm bảo nguồn cung từ châu Âu và Nhật Bản. Trong bối cảnh căng thẳng liên tục leo thang, Nissan đã quyết định rời thị trường Nga.
Nissan
Nhà máy của Nissan ở Nga là nơi sản xuất các mẫu xe gồm Qashqai, X-Trail, Murano và Terrano với công suất khoảng 100.000 xe/năm.
Hãng xe của xứ sở hoa anh đào cho biết, tất cả công nhân của hãng sẽ được đảm bảo công việc trong 12 tháng tới, sau khi bán cho NAMI.
Nhà máy Nissan ở Nga là nơi sản xuất các mẫu xe gồm Qashqai, X-Trail, Murano và Terrano với công suất khoảng 100.000 xe/năm.Được biết, hoạt động chuyển giao sẽ diễn ra vào tháng 11 và khoản lỗ này sẽ được tính vào kết quả kinh doanh quý II.

Thảo Nguyễn

Bạn đang xem: Nissan "bán mình" với giá chỉ 1 Euro ở Nga, lỗ gần 100 tỷ Yên

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết