Những chiếc VinFast VF8 chạy điện đầu tiên sắp lăn bánh tại Mỹ

Sau gần 2 tháng được bắt gặp tại cửa khẩu xuất sang nước ngoài, lô xe điện VinFast VF8 2022 mới đã chính thức "hạ lốp" tại đất Mỹ.

Những chiếc VinFast VF8 tại Mỹ đều có ngoại thất màu trắng, không ngụy trang, ngay cả phần logo cũng được lộ rõ. Tùy phiên bản, xe sẽ có bộ la-zăng khác nhau. Thiết kế bộ mâm 5 chấu lớn khác với xe ra mắt tại Mỹ, còn bộ mâm 5 chấu kép dường như giống hệt xe trưng bày. Cùng với VF9, VF8 là mẫu xe giúp VinFast thu về lượng đơn đặt hàng ấn tượng chỉ sau 48 giờ mở bán.Tại Việt Nam, giá xe VinFast VF8 giá bán ra từ 1,057 triệu đồng, chưa gồm gói hỗ trợ người lái ADAS và Smart Service (giá 132 triệu đồng), dự kiến được bàn giao đến khách hàng Việt vào cuối năm 2022. Người mua VinFast VF8 sẽ được hưởng nhiều chính sách hấp dẫn khác gồm bảo hành 10 năm, thay pin miễn phí khi tỷ lệ sạc và xả của pin xuống dưới 70%, thuê pin với chi phí thuê pin cùng nạp điện ngang với xe xăng.VinFast VF8 chạy điện sẽ có các tính năng tự lái cấp độ 2+ trên các phiên bản Eco và Plus, cấp độ 3 và 4 cho phiên bản Premium, cùng các ứng dụng tiện ích và giải trí thông minh như bộ ứng dụng Ngôi nhà thông minh, Văn phòng di động, Mua sắm trên xe, Giải trí trên xe...Về hệ truyền động, VinFast VF8 được trang bị động cơ điện sản sinh công suất 402 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 640 Nm, đi kèm hệ dẫn động 4 bánh. Xe có thể tăng tốc từ 0 - 100 km/h trong 5,5 giây.VinFast cho biết VF8 sẽ có các tính năng tự lái cấp độ 2+ trên các phiên bản Eco và Plus, cấp độ 3 và 4 cho phiên bản Premium, cùng các ứng dụng tiện ích và giải trí thông minh như bộ ứng dụng Ngôi nhà thông minh, Văn phòng di động, Mua sắm trên xe, Giải trí trên xe...Về hệ truyền động, VinFast VF8 được trang bị động cơ điện sản sinh công suất 402 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 640 Nm, đi kèm hệ dẫn động 4 bánh. Xe có thể tăng tốc từ 0 - 100 km/h trong 5,5 giây. Bản Eco sẽ có phạm vi hoạt động tối đa là 460 km còn bản Plus sẽ lên tới 510 km.Video: Giới thiệu chi tiết xe điện Vinfast VF9 của Việt Nam.

Nhung chiec VinFast VF8 chay dien dau tien sap lan banh tai My
Những chiếc VinFast VF8 tại Mỹ đều có ngoại thất màu trắng, không ngụy trang, ngay cả phần logo cũng được lộ rõ. Tùy phiên bản, xe sẽ có bộ la-zăng khác nhau. Thiết kế bộ mâm 5 chấu lớn khác với xe ra mắt tại Mỹ, còn bộ mâm 5 chấu kép dường như giống hệt xe trưng bày. Cùng với VF9, VF8 là mẫu xe giúp VinFast thu về lượng đơn đặt hàng ấn tượng chỉ sau 48 giờ mở bán.
Nhung chiec VinFast VF8 chay dien dau tien sap lan banh tai My-Hinh-2
Tại Việt Nam, giá xe VinFast VF8 giá bán ra từ 1,057 triệu đồng, chưa gồm gói hỗ trợ người lái ADAS và Smart Service (giá 132 triệu đồng), dự kiến được bàn giao đến khách hàng Việt vào cuối năm 2022. Người mua VinFast VF8 sẽ được hưởng nhiều chính sách hấp dẫn khác gồm bảo hành 10 năm, thay pin miễn phí khi tỷ lệ sạc và xả của pin xuống dưới 70%, thuê pin với chi phí thuê pin cùng nạp điện ngang với xe xăng.
Nhung chiec VinFast VF8 chay dien dau tien sap lan banh tai My-Hinh-3
VinFast VF8 chạy điện sẽ có các tính năng tự lái cấp độ 2+ trên các phiên bản Eco và Plus, cấp độ 3 và 4 cho phiên bản Premium, cùng các ứng dụng tiện ích và giải trí thông minh như bộ ứng dụng Ngôi nhà thông minh, Văn phòng di động, Mua sắm trên xe, Giải trí trên xe...
Nhung chiec VinFast VF8 chay dien dau tien sap lan banh tai My-Hinh-4
Về hệ truyền động, VinFast VF8 được trang bị động cơ điện sản sinh công suất 402 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 640 Nm, đi kèm hệ dẫn động 4 bánh. Xe có thể tăng tốc từ 0 - 100 km/h trong 5,5 giây.
Nhung chiec VinFast VF8 chay dien dau tien sap lan banh tai My-Hinh-5
VinFast cho biết VF8 sẽ có các tính năng tự lái cấp độ 2+ trên các phiên bản Eco và Plus, cấp độ 3 và 4 cho phiên bản Premium, cùng các ứng dụng tiện ích và giải trí thông minh như bộ ứng dụng Ngôi nhà thông minh, Văn phòng di động, Mua sắm trên xe, Giải trí trên xe...
Nhung chiec VinFast VF8 chay dien dau tien sap lan banh tai My-Hinh-6
Về hệ truyền động, VinFast VF8 được trang bị động cơ điện sản sinh công suất 402 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 640 Nm, đi kèm hệ dẫn động 4 bánh. Xe có thể tăng tốc từ 0 - 100 km/h trong 5,5 giây. Bản Eco sẽ có phạm vi hoạt động tối đa là 460 km còn bản Plus sẽ lên tới 510 km.
Video: Giới thiệu chi tiết xe điện Vinfast VF9 của Việt Nam.

Nguyễn Chung

Bạn đang xem: Những chiếc VinFast VF8 chạy điện đầu tiên sắp lăn bánh tại Mỹ

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết