Người đàn ông mất 23 năm tự chế McLaren F1 LM động cơ V12

Hành trình tự nghiên cứu và mò mẫm kéo dài hơn 20 năm của Danie Brough đã mang lại thành quả là một bản sao siêu xe McLaren F1 LM tuyệt vời.

McLaren chỉ chế tạo vỏn vẹn 5 chiếc F1 LM mạnh mẽ (và 1 chiếc nguyên mẫu), đồng nghĩa là cơ hội mua một chiếc ngay hôm nay của bạn là rất, rất nhỏ. Ngay cả khi bạn tìm thấy 1 trong 5 chiếc McLaren F1 LM động cơ V12 đó, có thể bạn sẽ phải chi vài triệu đô la để có nó. Hoặc, theo một cách khác, bạn có thể chỉ cần tự mình chế tạo một chiếc từ con số không.Đối với những người chưa biết rõ, McLaren F1 LM hàng hiếm là một series gồm 5 chiếc xe đặc biệt được chế tạo để vinh danh 5 chiếc McLaren F1 GTR đã kết thúc giải đua 24 Giờ Le Mans năm 1995. Mỗi chiếc xe là một phiên bản “giáng cấp” của F1 với cabin nhìn chung rộng rãi hơn, bộ phận khí động học khác biệt, không có điều hòa không khí, và không có hệ thống cách âm nội thất.Về mặt hình ảnh, có lẽ sự khác biệt lớn nhất giữa F1 thông thường và F1 LM là cánh gió sau bằng sợi carbon lớn hơn đáng kể của F1 LM thay vì cánh gió chủ động của F1. Như bạn có thể tưởng tượng, McLaren chưa bao giờ công bố bản thiết kế và sơ đồ thực tế của F1 LM. Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không thể tự chế tạo một chiếc, và Danie Brough đến từ Nam Phi đã chứng minh ước mơ sẽ thành hiện thực nếu bạn không ngừng theo đuổi chúng.Khoảng 23 năm trước, Brough đã bắt đầu dự án chế tạo bản sao F1 LM của riêng mình, và giờ đây, chiếc xe đó đã sẵn sàng để chạy trên đường phố.Đội ngũ từ trang tin tức “Cars.co.za” đã được mời ngồi sau tay lái của bản sao màu cam Papaya này, và họ đã sản xuất một video trải nghiệm thú vị mà chúng ta được thấy ở đây.Chủ chiếc xe McLaren F1 LM tự chế giải thích rằng anh ấy đã lấy tất cả các tỷ lệ và kích thước từ những bức ảnh và mô hình thu nhỏ của F1 LM nguyên bản.“Mọi thứ bạn nhìn thấy trên chiếc xe này, tôi đã tự mình làm,” Brough giải thích trong video. “Tôi không chế tạo động cơ. Tôi thậm chí còn chế tạo ra một bánh đà”.Động cơ của xe là loại tăng áp kép V12 lấy từ BMW, kết hợp với hộp số sàn 6 cấp của Audi. “Đó là một quá trình nghiên cứu nhiều năm trời. Nhiều năm nhìn ảnh để cố lấy đúng kích thước, mua xe mô hình nhỏ, và phóng to tỷ lệ của chúng”.Video: Người đàn ông mất 23 năm tự chế McLaren F1 LM động cơ V12.

Nguoi dan ong mat 23 nam tu che McLaren F1 LM dong co V12
McLaren chỉ chế tạo vỏn vẹn 5 chiếc F1 LM mạnh mẽ (và 1 chiếc nguyên mẫu), đồng nghĩa là cơ hội mua một chiếc ngay hôm nay của bạn là rất, rất nhỏ. Ngay cả khi bạn tìm thấy 1 trong 5 chiếc McLaren F1 LM động cơ V12 đó, có thể bạn sẽ phải chi vài triệu đô la để có nó. Hoặc, theo một cách khác, bạn có thể chỉ cần tự mình chế tạo một chiếc từ con số không.
Nguoi dan ong mat 23 nam tu che McLaren F1 LM dong co V12-Hinh-2
Đối với những người chưa biết rõ, McLaren F1 LM hàng hiếm là một series gồm 5 chiếc xe đặc biệt được chế tạo để vinh danh 5 chiếc McLaren F1 GTR đã kết thúc giải đua 24 Giờ Le Mans năm 1995. Mỗi chiếc xe là một phiên bản “giáng cấp” của F1 với cabin nhìn chung rộng rãi hơn, bộ phận khí động học khác biệt, không có điều hòa không khí, và không có hệ thống cách âm nội thất.
Nguoi dan ong mat 23 nam tu che McLaren F1 LM dong co V12-Hinh-3
Về mặt hình ảnh, có lẽ sự khác biệt lớn nhất giữa F1 thông thường và F1 LM là cánh gió sau bằng sợi carbon lớn hơn đáng kể của F1 LM thay vì cánh gió chủ động của F1. Như bạn có thể tưởng tượng, McLaren chưa bao giờ công bố bản thiết kế và sơ đồ thực tế của F1 LM. Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không thể tự chế tạo một chiếc, và Danie Brough đến từ Nam Phi đã chứng minh ước mơ sẽ thành hiện thực nếu bạn không ngừng theo đuổi chúng.
Nguoi dan ong mat 23 nam tu che McLaren F1 LM dong co V12-Hinh-4
Khoảng 23 năm trước, Brough đã bắt đầu dự án chế tạo bản sao F1 LM của riêng mình, và giờ đây, chiếc xe đó đã sẵn sàng để chạy trên đường phố.
Nguoi dan ong mat 23 nam tu che McLaren F1 LM dong co V12-Hinh-5
Đội ngũ từ trang tin tức “Cars.co.za” đã được mời ngồi sau tay lái của bản sao màu cam Papaya này, và họ đã sản xuất một video trải nghiệm thú vị mà chúng ta được thấy ở đây.
Nguoi dan ong mat 23 nam tu che McLaren F1 LM dong co V12-Hinh-6
Chủ chiếc xe McLaren F1 LM tự chế giải thích rằng anh ấy đã lấy tất cả các tỷ lệ và kích thước từ những bức ảnh và mô hình thu nhỏ của F1 LM nguyên bản.
Nguoi dan ong mat 23 nam tu che McLaren F1 LM dong co V12-Hinh-7
“Mọi thứ bạn nhìn thấy trên chiếc xe này, tôi đã tự mình làm,” Brough giải thích trong video. “Tôi không chế tạo động cơ. Tôi thậm chí còn chế tạo ra một bánh đà”.
Nguoi dan ong mat 23 nam tu che McLaren F1 LM dong co V12-Hinh-8
Động cơ của xe là loại tăng áp kép V12 lấy từ BMW, kết hợp với hộp số sàn 6 cấp của Audi. “Đó là một quá trình nghiên cứu nhiều năm trời. Nhiều năm nhìn ảnh để cố lấy đúng kích thước, mua xe mô hình nhỏ, và phóng to tỷ lệ của chúng”.
Video: Người đàn ông mất 23 năm tự chế McLaren F1 LM động cơ V12.

Thảo Nguyễn

Bạn đang xem: Người đàn ông mất 23 năm tự chế McLaren F1 LM động cơ V12

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết