Ngày 11/9 là ngày gì? Ngày 11 tháng 9 có ý nghĩa gì?

Ngày 11/9 là ngày gì? Ngày 11 tháng 9 có ý nghĩa gì? META mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để nắm rõ hơn nhé!

Tìm hiểu ngày 11 tháng 9 là ngày gì

Ngày 11/9 là ngày gì? Ngày 11 tháng 9 có ý nghĩa gì?

Ngày 11 tháng 9 là ngày thứ 254 trong năm thường và là ngày 255 trong năm nhuận tính theo lịch Gregory. Theo lịch vạn niên, ngày 11 tháng 9 năm 2021 Dương lịch (tức ngày 5 tháng 8 năm 2021 Âm lịch) là ngày Nhâm Tuất tháng Đinh Dậu năm Tân Sửu.

Bên cạnh đó, ngày 11 tháng 9 còn có ý nghĩa rất đặc biệt bởi đây là ngày diễn ra bốn cuộc tấn công khủng bố với sự tham gia của nhóm khủng bố Hồi giáo Wahhabi Al-Qaeda (tổ chức vũ trang bắt nguồn từ những người Hồi giáo Sunni) mục đích để chống lại Hoa Kỳ năm 2001.

Vào sáng thứ Ba, bốn máy bay thương mại từ Đông Bắc Hoa Kỳ được lên kế hoạch hạ xuống California. Khi những chiếc máy bay này đang trong lộ trình bay thì đã bị cướp bởi 19 tên khủng bố al-Qaeda. Đồng thời hai trong số đó, chuyến bay 11 của American Airlines và chuyến bay 175 của United Airlines cũng lần lượt đâm vào tòa tháp Bắc - Nam của khu phức hợp Trung tâm thương mại thế giới ở Lower Manhattan. Không lâu sau đó chỉ trong vòng 1 giờ 42 phút, cả hai tòa tháp 110 tầng đều sụp đổ.

Chuyến bay thứ ba, chuyến bay 77 của American Airlines, khởi hành từ Sân bay Quốc tế Dulles đã bị cướp khi bay qua Ohio và đã bị đâm đầu vào phía Tây Lầu Năm Góc ở quận Arlington, Virginia, làm sụp đổ một phần phía Tây lúc 9 giờ 37 phút sáng.

Chuyến bay thứ tư - chuyến bay 93 của United Airlines ban đầu bay về hướng Washington, D.C. nhưng đã rơi xuống cánh đồng gần Shanksville, Pennsylvania sau một cuộc giằng co giữa hành khách và không tặc.

Ngay sau khi xảy ra các cuộc tấn công, sự nghi ngờ nhanh chóng đổ dồn vào al-Qaeda. Hoa Kỳ chính thức đáp trả bằng việc phát động cuộc chiến chống khủng bố và xâm lược Afghanistan nhằm hạ bệ Taliban, vốn không tuân theo yêu cầu của Mỹ về việc trục xuất al-Qaeda khỏi Afghanistan và dẫn độ thủ lĩnh Osama bin Laden. Nhiều quốc gia đã tăng cường ban hành các pháp lệnh chống khủng bố và mở rộng quyền hạn của những cơ quan thực thi pháp luật và cơ quan tình báo để ngăn chặn các cuộc tấn công khủng bố.

Sự kiện ngày 11 tháng 9

Ngày 11 tháng 9 là cung gì?

Ngày 11 tháng 9 thuộc cung gì? Người sinh ngày 11 tháng 9 thuộc cung Xử Nữ (23/8 - 22/9), tiếng Anh là Virgo. Đây là 1 trong 3 cung thuộc nguyên tố Đất. Biểu tượng của cung này là Trinh nữ.

Theo đó, những người thuộc cung hoàng đạo này thường rất thông minh, cẩn thận và tỉ mỉ, vì thế họ thường được quý trọng trong mọi việc. Họ không bao giờ lùi bước trước một thử thách nào. Hơn nữa, đây là mẫu người biết quan tâm đến người khác và suy nghĩ kỹ trước khi làm.

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp bạn biết được 11/9 là ngày gì rồi. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

Bạn đang xem: Ngày 11/9 là ngày gì? Ngày 11 tháng 9 có ý nghĩa gì?

Chuyên mục: Tra cứu thông tin

Nguồn: https://meta.vn/hotro/ngay-11-9-la-ngay-gi-ngay-11-thang-9-co-y-nghia-gi-10725

Đừng quên chia sẻ bài viết: