Nên cúng rằm tháng 7 vào ngày 13, 14 hay 15?

Nên cúng rằm tháng 7 vào ngày 13, 14 hay 15? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra hiện nay khi mà rằm tháng 7 - một ngày rằm lớn trong năm đang tới rất gần. Để trả lời được câu hỏi này, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Nên cúng rằm tháng 7 vào ngày 14 hay 15? Cúng rằm tháng 7 vào ngày 13 có được không?

Nên cúng rằm tháng 7 vào ngày 14 hay 15? Cúng rằm tháng 7 vào ngày 13 có được không? Trên thực tế, không có ngày chuẩn cho việc cúng tổ tiên, cô hồn vào tháng 7 Âm lịch.

Theo như quan niệm dân gian thì Quỷ Môn Quan đã được mở cửa từ ngày 2/7 Âm lịch và đóng cửa vào cuối ngày 15/7 Âm lịch. Chính vì vậy, theo lý thuyết các gia đình đã có thể cúng rằm tháng 7 từ ngày 2/7 rồi.

Vậy nên tùy theo hoàn cảnh, điều kiện của từng gia đình mà thực hiện cúng rằm vào ngày 13, 14 hay 15 đều được nhưng cần nhớ là phải thực hiện trước giờ Quỷ Môn Quan đóng cửa (12h đêm ngày 15/7).

Nên cúng rằm tháng 7 vào 13, 14 hay 15

Không cúng cô hồn ngày rằm tháng 7 có được không?

Cúng rằm tháng 7 Âm lịch thường bao gồm cúng Phật (với các gia đình theo đạo Phật), cúng gia tiên trong nhà và cúng thí thực cô hồn ngoài trời. Tuy nhiên, vì điều kiện và hoàn cảnh mà nhiều gia đình trong tháng 7 Âm lịch này không thể chuẩn bị được mâm cũng thí thực cô hồn. Vậy không cúng cô hồn rằm tháng 7 có sao không?

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia, tăng ni thì cúng cô hồn trước hết là phải tùy vào cái tâm và việc làm phúc của mỗi gia đình. Trên thực tế không có một luật định nào bắt buộc phải cúng cô hồn hay các vong linh vào mỗi dịp rằm tháng Bảy hàng năm.

Tuy nhiên nếu gia đình nào biết cách làm lễ cúng này thì sẽ rất có lợi. Còn nếu trong trường hợp không biết cách làm hoặc không thể thực hiện tại nhà thì có thể đăng ký nhờ nhà chùa sắm lễ và làm giúp.

Hi vọng rằng qua bài viết này, bạn đã biết được nên cúng rằm tháng 7 vào ngày 13, 14 hay 15. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Đừng quên thường xuyên truy cập website META.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé.

Bạn đang xem: Nên cúng rằm tháng 7 vào ngày 13, 14 hay 15?

Chuyên mục: Tra cứu thông tin

Chia sẻ bài viết