Mercedes-Benz EQE SUV sắp về Việt Nam từ 1,6 tỷ đồng ở Trung Quốc

Mẫu xe hạng sang Mercedes-Benz EQE SUV 2024 vừa ra mắt tại Trung Quốc tổng cộng có 4 cấu hình, chia đều cho 2 bản là 350 và 500.

Liên doanh Beijing và Mercedes-Benz đã chính thức tổ chức lễ ra mắt cho mẫu xe điện hoàn toàn mới EQE SUV với các khách hàng Trung Quốc. Tại buổi họp báo, liên doanh này chia sẻ là vào năm 2023, dải sản phẩm xe năng lượng mới của Mercedes-Benz tại thị trường Trung Quốc sẽ mở rộng lên 17 mẫu xe, vì thế, sẽ có nhiều mẫu xe thuần điện sớm được ra mắt. Trong đó, Mercedes-Benz EQE SUV 2024 mới là mẫu xe thuần điện thứ năm được Beijing - Mercedes Benz tung ra thị trường. Mercedes-Benz EQE SUV chạy điện tại thị trường Trung Quốc có tổng cộng 4 mẫu với mức giá dao động từ 486.000 nhân dân tệ đến 630.600 (tương đương 1,6 tỷ đồng cho đến 2,1 tỷ đồng). Xe được xây dựng trên nền tảng điện hoàn toàn mới Electric Vehicle Architecture (EVA). EQE SUV mới sẽ cung cấp các phiên bản dẫn động cầu sau và dẫn động bốn bánh. Điều kiện hoạt động theo chu trình thử nghiệm CLTC của Trung Quốc có thể đạt tới 613 km.Cụ thể, về sức mạnh, chiếc xe mới áp dụng kiến trúc 400V và được trang bị khối pin NCM811 bao gồm 10 mô-đun pin với công suất khả dụng là 90,6 kWh, cung cấp ba phiên bản sức mạnh 350+, 350 4MATIC và 500 4MATIC.Tiếp đến là bản 350 4MATIC sẽ có thêm 1 động cơ điện cầu trước, nhờ đó, động cơ điện kép sẽ mang đến tổng công suất không thay đổi nhưng mô-men xoắn cực đại tăng lên 765 Nm, quãng đường di chuyển tối đa sau 1 lần sạc đầy theo WLTP là 558 km.Cuối cùng là mẫu 500 4MATIC có công suất tối đa 408 mã lực, mô-men xoắn cực đại 858 Nm và xe có thể lăn bánh sau 1 lần sạc đầy theo chu trình thử nghiệm WLTP là 547 km. Về ngoại hình, Mercedes-Benz EQE SUV 2023 sẽ tuân theo phong cách thiết kế của những chiếc xe năng lượng mới nhà Mercedes-Benz, với hình thức tổng thể rất tròn và dày.Toàn bộ chiếc xe áp dụng ngôn ngữ thiết kế giống như mẫu sedan EQE, bao gồm hình dạng của cụm đèn, lưới tản nhiệt phía trước khép kín và thiết kế của lỗ thông hơi ba phần trên vách ngăn phía trước, nhưng mẫu SUV có mặt trước cao hơn, trông mạnh mẽ.Giống như Mercedes-Benz EQS SUV tại Việt Nam, đèn pha của Mercedes-Benz EQE SUV cũng được trang bị tiêu chuẩn là LED hiệu suất cao và tấm lưới tản nhiệt màu đen có độ bóng cao "Black Panel" cũng là một nét đặc trưng của gia đình EQ. Điều đáng nói là nắp trước của chiếc xe mới vẫn không thể tự mở được, mà phải dùng phương pháp thủ công, tất nhiên, EQE SUV cũng không cung cấp chức năng "cốp trước" để chứa đồNội thất của Mercedes-Benz EQE SUV có thiết kế ba màn hình bao gồm màn hình điều khiển trung tâm siêu lớn, bảng đồng hồ LCD và màn hình cho ghế phụ với đầy đủ công nghệ, và hệ thống xe MBUX Hyperscreen mới nhất sẽ được trang bị.Thú vị hơn, mẫu SUV thuần điện EQE cũng sẽ sớm được bổ sung 10 cấu hình dành riêng cho thị trường Trung Quốc, bao gồm ghế hành khách phía sau điều chỉnh điện và tựa đầu thoải mái phía sau, nhằm nâng cao sự sang trọng và tiện nghi. Trong khi đó, các khách hàng Việt Nam phải chờ đến tận tháng 9, đại lý Mercedes-Benz trong nước mới bán ra sản phẩm EQE SUV.Video: Giới thiệu Mercedes-Benz EQE SUV 2024 mới.

Mercedes-Benz EQE SUV sap ve Viet Nam tu 1,6 ty dong o Trung Quoc
Liên doanh Beijing và Mercedes-Benz đã chính thức tổ chức lễ ra mắt cho mẫu xe điện hoàn toàn mới EQE SUV với các khách hàng Trung Quốc. Tại buổi họp báo, liên doanh này chia sẻ là vào năm 2023, dải sản phẩm xe năng lượng mới của Mercedes-Benz tại thị trường Trung Quốc sẽ mở rộng lên 17 mẫu xe, vì thế, sẽ có nhiều mẫu xe thuần điện sớm được ra mắt. Trong đó, Mercedes-Benz EQE SUV 2024 mới là mẫu xe thuần điện thứ năm được Beijing - Mercedes Benz tung ra thị trường.
Mercedes-Benz EQE SUV sap ve Viet Nam tu 1,6 ty dong o Trung Quoc-Hinh-2
Mercedes-Benz EQE SUV chạy điện tại thị trường Trung Quốc có tổng cộng 4 mẫu với mức giá dao động từ 486.000 nhân dân tệ đến 630.600 (tương đương 1,6 tỷ đồng cho đến 2,1 tỷ đồng). Xe được xây dựng trên nền tảng điện hoàn toàn mới Electric Vehicle Architecture (EVA). EQE SUV mới sẽ cung cấp các phiên bản dẫn động cầu sau và dẫn động bốn bánh. Điều kiện hoạt động theo chu trình thử nghiệm CLTC của Trung Quốc có thể đạt tới 613 km.
Mercedes-Benz EQE SUV sap ve Viet Nam tu 1,6 ty dong o Trung Quoc-Hinh-3
Cụ thể, về sức mạnh, chiếc xe mới áp dụng kiến trúc 400V và được trang bị khối pin NCM811 bao gồm 10 mô-đun pin với công suất khả dụng là 90,6 kWh, cung cấp ba phiên bản sức mạnh 350+, 350 4MATIC và 500 4MATIC.
Mercedes-Benz EQE SUV sap ve Viet Nam tu 1,6 ty dong o Trung Quoc-Hinh-4
Tiếp đến là bản 350 4MATIC sẽ có thêm 1 động cơ điện cầu trước, nhờ đó, động cơ điện kép sẽ mang đến tổng công suất không thay đổi nhưng mô-men xoắn cực đại tăng lên 765 Nm, quãng đường di chuyển tối đa sau 1 lần sạc đầy theo WLTP là 558 km.
Mercedes-Benz EQE SUV sap ve Viet Nam tu 1,6 ty dong o Trung Quoc-Hinh-5
Cuối cùng là mẫu 500 4MATIC có công suất tối đa 408 mã lực, mô-men xoắn cực đại 858 Nm và xe có thể lăn bánh sau 1 lần sạc đầy theo chu trình thử nghiệm WLTP là 547 km. Về ngoại hình, Mercedes-Benz EQE SUV 2023 sẽ tuân theo phong cách thiết kế của những chiếc xe năng lượng mới nhà Mercedes-Benz, với hình thức tổng thể rất tròn và dày.
Mercedes-Benz EQE SUV sap ve Viet Nam tu 1,6 ty dong o Trung Quoc-Hinh-6
Toàn bộ chiếc xe áp dụng ngôn ngữ thiết kế giống như mẫu sedan EQE, bao gồm hình dạng của cụm đèn, lưới tản nhiệt phía trước khép kín và thiết kế của lỗ thông hơi ba phần trên vách ngăn phía trước, nhưng mẫu SUV có mặt trước cao hơn, trông mạnh mẽ.
Mercedes-Benz EQE SUV sap ve Viet Nam tu 1,6 ty dong o Trung Quoc-Hinh-7
Giống như Mercedes-Benz EQS SUV tại Việt Nam, đèn pha của Mercedes-Benz EQE SUV cũng được trang bị tiêu chuẩn là LED hiệu suất cao và tấm lưới tản nhiệt màu đen có độ bóng cao "Black Panel" cũng là một nét đặc trưng của gia đình EQ. Điều đáng nói là nắp trước của chiếc xe mới vẫn không thể tự mở được, mà phải dùng phương pháp thủ công, tất nhiên, EQE SUV cũng không cung cấp chức năng "cốp trước" để chứa đồ
Mercedes-Benz EQE SUV sap ve Viet Nam tu 1,6 ty dong o Trung Quoc-Hinh-8
Nội thất của Mercedes-Benz EQE SUV có thiết kế ba màn hình bao gồm màn hình điều khiển trung tâm siêu lớn, bảng đồng hồ LCD và màn hình cho ghế phụ với đầy đủ công nghệ, và hệ thống xe MBUX Hyperscreen mới nhất sẽ được trang bị.
Mercedes-Benz EQE SUV sap ve Viet Nam tu 1,6 ty dong o Trung Quoc-Hinh-9
Thú vị hơn, mẫu SUV thuần điện EQE cũng sẽ sớm được bổ sung 10 cấu hình dành riêng cho thị trường Trung Quốc, bao gồm ghế hành khách phía sau điều chỉnh điện và tựa đầu thoải mái phía sau, nhằm nâng cao sự sang trọng và tiện nghi. Trong khi đó, các khách hàng Việt Nam phải chờ đến tận tháng 9, đại lý Mercedes-Benz trong nước mới bán ra sản phẩm EQE SUV.
Video: Giới thiệu Mercedes-Benz EQE SUV 2024 mới.

Nguyễn Chung

Bạn đang xem: Mercedes-Benz EQE SUV sắp về Việt Nam từ 1,6 tỷ đồng ở Trung Quốc

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết