Mẫu giấy đi đường ở Hà Nội khi giãn cách xã hội được dùng trong trường hợp nào?

UBND Tp. Hà Nội đã ban hành công văn thống nhất mẫu giấy tờ sử dụng cho một số trường hợp đủ điều kiện lưu thông trên địa bàn thành phố trong thời gian giãn cách xã hội. Cùng Điện máy XANH tìm hiểu về mẫu giấy này và các trường hợp nhé đủ điều kiện lưu thông nhé!

1Các trường hợp được ra đường ở Hà Nội

Theo Chỉ thị 17/CT-UBND của UBND thành phố Hà Nội về giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố để phòng chống dịch COVID-19, người dân được yêu cầu ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như:

  • Mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, khám chữa bệnh, tiêm chủng và các trường hợp khẩn cấp khác.
  • Đi công tác công vụ, làm việc tại cơ quan, công sở, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu được phép hoạt động.

Người dân chỉ ra khỏi nhà trong những trường hợp thật sự cần thiết

2Mẫu giấy đi đường ở Hà Nội khi giãn cách

Ngày 29/07/2021, UBND Tp. Hà Nội đã ban hành Công văn số 2434/UBND-KT về việc thống nhất mẫu giấy tờ sử dụng cho một số đối tượng đủ điều kiện lưu thông trên địa bàn thành phố trong thời gian giãn cách xã hội. Các trường hợp cụ thể gồm có:

- Đối với cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố: Chỉ những trường hợp thực sự cần thiết như trực chiến đấu, trực cơ quan, cung ứng hàng hóa dịch vụ thiết yếu, xử lý tài liệu mật và các nhiệm vụ cần thiết khác theo yêu cầu thì cán bộ, nhân viên mới được tham gia giao thông. Người đứng đầu đơn vị chịu trách nhiệm về việc cán bộ, nhân viên gây lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch và cấp giấy đi đường theo mẫu.

- Đối với người lao động trong thành phố làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất (bao gồm cả các doanh nghiệp trong và ngoài khu, cụm công nghiệp), cơ sở kinh doanh dịch vụ hàng hóa thiết yếu; lực lượng duy trì hệ thống, bảo trì, bảo dưỡng các nhà máy, cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ trong thành phố được tham gia giao thông khi đơn vị sử dụng lao động có trách nhiệm quản lý chặt chẽ người lao động, cam kết về việc đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch; lập kế hoạch hoạt động, kèm theo danh sách người lao động, cấp giấy đi đường theo mẫu.

- Đối với người ở tỉnh, thành khác vào thành phố làm việc, lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được phép hoạt động, cần có giấy xác nhận của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp theo mẫu.

Người lao động cần được doanh nghiệp xác nhận mẫu giấy đi đường

- Đối với cán bộ, nhân viên, người lao động có địa chỉ thường trú tại Hà Nội làm việc, lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, thành phố khác: Cần có giấy xác nhận là cán bộ, công nhân, người lao động của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, thành phố đó và giấy xác nhận của chính quyền nơi cư trú theo mẫu.

- Đối với các trường hợp khác: Người ở tỉnh, thành khác đưa, đón bệnh nhân khám chữa bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn thành phố; lễ tang; đi sân bay Nội Bài để công tác (kể cả người đưa đón) cần chuẩn bị: CMND/CCCD, hộ chiếu, vé máy bay, kết quả xét nghiệm âm tính virus SARs-CoV-2 bằng phương pháp PCR (có giá trị trong vòng 03 ngày)

Đối với bệnh nhân phải có hồ sơ bệnh án hoặc giấy ra viện; lịch trình vào, ra; địa điểm xuất phát, nơi đến để kiểm soát quá trình tham gia lưu thông trên địa bàn thành phố.

Đối với lễ tang ngoài thành phố cần có: Danh sách thành viên trong gia đình và người phục vụ tham gia tang lễ, cam kết của gia đình đảm bảo thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 17/CT-UBND ngày 23/07/2021 của UBND Tp. Hà Nội.

- Các trường hợp ra, vào thành phố vì lý do công vụ, phòng chống dịch bệnh, ngoại giao, vận chuyển công nhân, chuyên gia: Phải có các loại giấy tờ chứng minh việc thực hiện nhiệm vụ, công vụ đó và giấy đi đường theo mẫu.

Mẫu giấy đi đường ở Hà Nội khi giãn cách

Mẫu giấy đi đường tại Hà Nội

3Các yêu cầu an toàn khi ra ngoài tại Hà Nội

Khi ra đường, người dân được yêu cầu thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng.

Người dân cũng được yêu cầu thực hiện khai báo y tế hàng ngày trên website www.tokhaiyte.vn hoặc ứng dụng NCOVI, Bluezone. Đặc biệt, người dân liên hệ ngay với chính quyền địa phương, cơ sở y tế khi xuất hiện triệu chứng sốt, ho, khó thở, mất vị giác,...

Trường hợp người dân khi di chuyển vào Hà Nội vì lý do công vụ, phòng chống dịch, phục vụ sản xuất phải thực hiện khai báo y tế và tuân thủ các biện pháp giám sát, cách ly y tế theo quy định của Tp. Hà Nội.

Lực lượng công an kiểm tra giấy đi đường

Nguồn tham khảo và tổng hợp: Cổng giao tiếp điện tử Hà Nội, cập nhật ngày 04/08/2021.

Với những thông tin trên, hy vọng bạn sẽ nắm được kỹ về mẫu giấy đi đường ở Hà Nội trong thời gian giãn cách xã hội để sắp xếp công việc của mình nhé!

Bạn đang xem: Mẫu giấy đi đường ở Hà Nội khi giãn cách xã hội được dùng trong trường hợp nào?

Chuyên mục: Tra cứu thông tin

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/mau-giay-di-duong-o-ha-noi-khi-gian-cach-xa-hoi-1372782

Đừng quên chia sẻ bài viết: