Marc Jacobs âm thầm ra mắt bộ sưu tập mới gây kinh ngạc

Marc Jacobs thường kết thúc Tuần lễ thời trang New York với một sản phẩm khổng lồ mang tính sân khấu và sự vui nhộn. Tuy nhiên, vài năm đại dịch vừa qua đã thay đổi cơ chế của nhà thiết kế trong việc thể hiện tác phẩm của mình. Những năm trước, Jacobs tiếp quản Lexington Armory mỗi mùa, tuy nhiên show cuối cùng của anh ấy là Thu/Đông 2020. Giờ đây, ngay khi Tuần lễ thời trang New York Thu/Đông 2022 sắp kết thúc, Jacobs đã thay đổi cách thức biểu diễn.

Marc Jacobs âm thầm ra mắt bộ sưu tập mới gây kinh ngạc - 1

Marc Jacobs âm thầm ra mắt bộ sưu tập mới gây kinh ngạc - 2

Buổi biểu diễn trực tiếp gần đây nhất của Jacobs được tổ chức vào mùa hè năm ngoái tại Thư viện Công cộng New York, nơi anh trưng bày bộ sưu tập Thu/Đông 2021 của mình. Anh tạm dừng việc tập trung vào quần áo ready to wear để chuyển sang kinh doanh sinh lợi nhiều hơn, tức là dòng sản phẩm làm đẹp và dòng thời trang streetwear giá rẻ hơn, Heaven. Việc Jacobs không có mặt trên lịch trình diễn, cùng với các yếu tố không rõ ràng xung quanh việc liệu anh ấy có phát hành một bộ sưu tập hay không, đặt ra câu hỏi về tương lai của dòng sản phẩm của anh và toàn cảnh của NYFW nói chung.

Marc Jacobs âm thầm ra mắt bộ sưu tập mới gây kinh ngạc - 3

Marc Jacobs âm thầm ra mắt bộ sưu tập mới gây kinh ngạc - 4

Trước sự ngạc nhiên của mọi người, Jacobs đã rất lặng lẽ phát hành bộ sưu tập năm 2022 của mình, một sự kết hợp giả định giữa những gì sẽ là bộ sưu tập Xuân/Hè 2022 và Thu/Đông 2022. Không có ghi chú hiển thị, không giải thích về ý định của mình, không có ám chỉ đến ai đứng đằng sau bộ sưu tập. Chỉ là một liên kết đến hình ảnh có độ phân giải cao và danh sách các tên người mẫu.

Bộ sưu tập dường như tuân theo một chủ đề tái tạo và đơn giản; sự hiện diện của kiểu dáng sweeping và họa tiết gothic được đặt trên phông nền trần, gần như vô trùng tạo ra hiệu ứng ấn tượng và trang nhã, một hiệu ứng đặc trưng của Jacobs. Mặc dù NYFW sẽ không bao giờ giống như vậy nếu không có buổi biểu diễn truyền thống của anh ấy, nhưng màn trình diễn âm thầm và ấn tượng, vẫn tiếp thêm sinh lực sâu sắc trong mùa giải này.

Marc Jacobs âm thầm ra mắt bộ sưu tập mới gây kinh ngạc - 5

Marc Jacobs âm thầm ra mắt bộ sưu tập mới gây kinh ngạc - 6

Bạn đang xem: Marc Jacobs âm thầm ra mắt bộ sưu tập mới gây kinh ngạc

Chuyên mục: Thời trang

Chia sẻ bài viết