Bộ sưu tập Thu/Đông 2022 của Vivienne Westwood

Chúng ta đang sống trong thời đại tiêu dùng quá mức và với sự hiện diện thống trị của thời trang nhanh và sự xoay chuyển gần như liên tục của các xu hướng.

Cho đến nay, một số nỗ lực đã được thực hiện để chống lại các hành vi lãng phí trong ngành thời trang, với một số nhà thiết kế và thương hiệu đang tìm cách nâng cao nhận thức về vấn đề này và giảm thiểu dấu vết carbon của chính họ. Một trong những nhãn hiệu như vậy là Vivienne Westwood. Đặc biệt, với mùa Thu/Đông 2022, nhà mốt cổ điển của Anh nhấn mạnh tính bền vững và tái chế, chủ yếu sử dụng các vật liệu không có tác động môi trường và độc hại, cũng như nhìn lại các bộ sưu tập trước đó.

Bộ sưu tập Thu/Đông 2022 của Vivienne Westwood - 1

Bộ sưu tập 53 kiểu dáng, mang tên Vẻ đẹp hoang dã, không chỉ lấy cảm hứng từ bộ sưu tập Thu/Đông 2001 của thương hiệu mà còn là nguồn cảm hứng cho lễ kỷ niệm Tết Nguyên Đán của năm nay. Cụ thể, động vật, đốm và sọc của Trung Quốc trên một số sản phẩm may mặc không chỉ liên quan đến các mẫu được sử dụng trong chương trình năm 2001, mà còn thực tế là năm 2022 là năm Nhâm Dần. Vì vậy, giống như con hổ phản ánh sức mạnh, sự năng động và vẻ đẹp tự nhiên, buổi biểu diễn gần đây nhất của Vivienne Westwood cũng vậy.

Bộ sưu tập Thu/Đông 2022 của Vivienne Westwood - 3

Cách phối đồ cổ điển nổi bật trong toàn bộ bộ sưu tập. Với nhiều kiểu kẻ sọc đặc trưng của nhà mốt và kẻ sọc rực rỡ, các bộ quần áo phản ánh kỹ thuật cắt may chuyên nghiệp và vượt thời gian mà thời trang Anh nổi tiếng. Ngoài ra, những mẫu áo khoác bomber mới, có phần vai quá khổ hoặc đường cắt dài hơn, nói lên xu hướng hiện tại theo một cách sáng tạo và ấn tượng. Tương tự như vậy, vô số bộ quần áo chắc chắn sẽ là một hit với các ngôi sao phong cách ngày nay. Một bộ quần áo như vậy bao gồm áo khoác denim màu trắng, váy mini, túi, khăn đội đầu và giày cao gót in họa tiết mắt xanh nhạt và nổi bật nhờ vẻ ngoài phối hợp cực kỳ ấn tượng.

Bộ sưu tập Thu/Đông 2022 của Vivienne Westwood - 4

Mùa này, Vivienne Westwood không chỉ nói lên lịch sử của chính nhà mốt của mình mà còn cả những chuyển động hiện tại trong thế giới thời trang và xã hội. Với sự nhấn mạnh vào tính bền vững và trường tồn theo thời gian, bộ sưu tập là một bài tập trong việc tôn vinh những kiểu dáng cổ điển, đồng thời thử nghiệm những kiểu dáng đương đại ở đây và ở đó. Không cần phải nói, ngoài tính thẩm mỹ, buổi trình diễn Thu/Đông 2022 còn quan trọng ở mức độ sâu sắc hơn, đạo đức hơn. Nói một cách đơn giản, nó truyền tải một thông điệp ngày càng phù hợp về khả năng tàn phá môi trường của ngành thời trang cũng như sự cần thiết phải thay đổi các phương thức hoạt động trong tương lai gần.

Bộ sưu tập Thu/Đông 2022 của Vivienne Westwood - 5

Bộ sưu tập Thu/Đông 2022 của Vivienne Westwood - 6

Bạn đang xem: Bộ sưu tập Thu/Đông 2022 của Vivienne Westwood

Chuyên mục: Thời trang

Chia sẻ bài viết