Lỗi C1 máy giặt Toshiba: Nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi C1 là một trong những lỗi phổ biến trên máy giặt Toshiba. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục lỗi C1 trên máy giặt Toshiba như thế nào? Hãy cùngtìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé.

Lỗi C1 là một trong những lỗi phổ biến trên máy giặt Toshiba.

Lỗi C1 máy giặt Toshiba là gì?

Theo thông tin bảng mã lỗi từ Toshiba, lỗi C1 trên máy giặt Toshiba là lỗi lồng giặt của máy giặt không thoát được nước ra ngoài, có thể là do ống dẫn bị xoắn, bị tắc, bộ lọc bơm xả bị bám bẩn hoặc bộ phận bơm xả gặp sự cố. Lỗi C1 trên máy giặt Toshiba thường gặp chủ yếu trên các dòng máy giặt Toshiba nội địa lồng ngang và lồng nghiêng.

Lỗi C1 máy giặt Toshiba thường gặp trên các dòng nội địa lồng ngang, lồng nghiêng

Dấu hiệu nhận biết lỗi C1 trên máy giặt Toshiba khá đơn giản, đó là sau khi chương trình giặt kết thúc, máy giặt phải xả nước ra ngoài theo đường ống xả nhưng trên thực tế, máy không thể xả nước thải ra ngoài. Lúc này, trên màn hình hiển thị của máy giặt Toshiba sẽ có dòng chữ C1 nhấp nháy liên tục và sau đó máy sẽ ngừng hoạt động.

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi C1 và cách khắc phục

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến việc máy giặt Toshiba lỗi C1, tùy từng nguyên nhân khác nhau thì chúng ta sẽ có những cách khắc phục khác nhau. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với bạn những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra lỗi C1 máy giặt Toshiba và cách khắc phục lỗi này. 

Do bị tắc đường ống thoát nước

Nguyên nhân: Sau một thời gian sử dụng, các cặn bẩn xà phòng, sợi vải hoặc bụi bẩn, bùn đất... từ quần áo tích tụ lại và gây tắc đường ống thoát nước của máy giặt. Hoặc có thể là do đường ống bị gấp khúc hoặc bị xoắn khiến cho nước thoát ra ngoài chậm hoặc không thể thoát ra ngoài.

Cách sửa máy giặt Toshiba báo lỗi C1

Cách khắc phục: Bạn cần lấy hết các vật cản bên trong đường ống thoát nước ra ngoài. Nếu đường ống bị gấp khúc hoặc bị xoắn thì bạn chỉ cần điều chỉnh cho đường ống thẳng lại.

Bộ lọc bơm xả bị bám bẩn

Nguyên nhân: Bộ lọc bơm xả có tác dụng lọc tất cả các bụi vải và các vật dụng rơi từ quần áo của chúng ta trong quá trình giặt. Vì vậy, nếu sử dụng máy giặt lâu ngày mà không vệ sinh bộ lọc xả sẽ khiến bụi bẩn bám đầy trên bộ lọc và khiến cho nước không thể xả ra ngoài thì máy giặt Toshiba có thể sẽ báo lỗi C1.

Sửa máy giặt Toshiba lỗi C1

Cách khắc phục: Ở dưới máy giặt thường có một cửa nhỏ, bên trong đó là bộ lọc xả. Bạn chỉ cần xoay nhẹ để tháo bộ lọc xả ra, vệ sinh sạch sẽ chúng sau đó lắp chúng lại vị trí cũ rồi khởi động lại máy giặt là được.

Bơm xả bị hỏng

Nguyên nhân: Nếu đường ống xả, bộ lọc xả sạch, không có bụi bẩn gây tắc thì nhiều khả năng, nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi C1 là do bơm xả bị hỏng.

Lỗi C1 máy giặt Toshiba sửa thế nào?

Cách khắc phục: Bạn cần thay thế bơm xả mới để máy giặt có thể hoạt động lại bình thường.

Cách hạn chế lỗi C1 trên máy giặt Toshiba

 Hạn chế lỗi C1 trên máy giặt Toshiba

Nhìn chung, cách khắc phục lỗi C1 máy giặt Toshiba không khó. Tuy nhiên, thay vì để máy gặp lỗi và mất thời gian, công sức cho việc sửa chữa, bạn hoàn toàn có thể hạn chế lỗi này bằng cách thay đổi thói quen sử dụng máy giặt của mình. Sau đây sẽ là một số cách sử dụng máy giặt Toshiba để giúp hạn chế gặp lỗi C1:

  • Bạn nên lắp đặt và cố định đường ống dẫn nước luôn thẳng, để tránh chúng bị gập hoặc bị xoắn trong quá trình sử dụng.
  • Bạn nên thường xuyên vệ sinh bộ lọc bơm xả để tránh gây tắc nghẽn khiến cho nước không thể thoát ra ngoài. 
  • Trước khi cho quần áo vào máy giặt, bạn nên kiểm tra và lấy những đồ vật còn sót lại trong quần áo để tránh chúng bị mắc lại tại bộ lọc gây tắc nghẽn.

Trên đây là những nguyên và cách khắc phục lỗi C1 máy giặt Toshiba mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Hy vọng bài viết này mang tới cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Bạn đang xem: Lỗi C1 máy giặt Toshiba: Nguyên nhân và cách khắc phục

Chuyên mục: Điện máy gia dụng

Chia sẻ bài viết