Máy giặt Hitachi báo lỗi C3: Nguyên nhân và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng, máy giặt Hitachi báo lỗi C3 khiến bạn loay hoay không biết xử lý như thế nào. Đừng lo, hãy cùngtìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi C3 trên máy giặt Hitachi trong bài viết dưới đây nhé.

Trong quá trình sử dụng, máy giặt Hitachi báo lỗi C3 khiến bạn loay hoay không biết xử lý như thế nào.

Máy giặt Hitachi báo lỗi C3 là gì?

Máy giặt Hitachi báo lỗi C3 là gì?

Theo bảng mã lỗi của nhà sản xuất, máy giặt Hitachi báo lỗi C3 thường là lỗi xuất hiện ở chu trình vắt của máy giặt Hitachi. Đây là một lỗi hường xuất hiện ở các dòng máy giặt Hitachi Inverter.

Dấu hiệu nhận biết máy giặt Hitachi lỗi C3 đó là khi chuyển sang chu trình vắt thì máy giặt sẽ bị ngừng hoạt động và trên màn hình sẽ nhấp nháy liên tục dòng chữ C3 để báo hiệu cho người dùng.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi C3 trên máy giặt Hitachi

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt Hitachi gặp lỗi C3. Sau đây,sẽ chia sẻ với bạn một số nguyên nhân chủ yếu gây ra lỗi này cũng như cách khắc phục lỗi này nhanh chóng, hiệu quả nhất. 

Cánh cửa của máy giặt Hitachi không được đóng kín

Cách sửa lỗi C3 máy giặt Hitachi

Nguyên nhân: Trong quá trình sử dụng, có thể bạn quên không đóng cửa máy giặt hoặc nắp cửa bị kẹt bởi quần áo... là nguyên nhân thường gặp khiến máy giặt Hitachi báo lỗi C3.

Cách khắc phục: Bạn cần kiểm tra nắp cửa máy giặt xem đã được đóng kín chưa hoặc có bị kẹt quần áo không. Nếu có thì bạn cần gỡ chúng ra và đóng nắp cửa lại cho chắc chắn và khởi động lại máy giặt.

Công tắc cửa của máy giặt bị hỏng

Sửa máy giặt Hitachi lỗi C3

Nguyên nhân: Sau khi đã kiểm tra và đóng chặt cửa máy giặt mà máy giặt Hitachi vẫn báo lỗi C3 thì có thể là do công tắc cửa máy giặt bị hỏng khiến cho cửa máy không đóng lại được.

Cách khắc phục: Trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ thay mới công tắc cánh cửa.

Tín hiệu từ bo mạch điều khiển đến công tắc cửa bị đứt

Máy giặt Hitachi báo lỗi C3 do mất tín hiệu từ bo mạch

Nguyên nhân: Tín hiệu từ bo mạch điều khiến công tắc cửa bị gián đoạn cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi C3 máy giặt Hitachi, Thông thường, dây tín hiệu kết nối bo mạch điều khiển với cánh cửa bị đứt có thể là do bị chuột cắn hoặc bị oxy hóa sau một thời gian sử dụng.

Cách khắc phục: Trong trường hợp này, bạn có thể nối lại dây bị đứt hoặc thay thế dây mới. Tuy nhiên, nếu bạn không am hiểu việc sửa chữa máy giặt Hitachi nói riêng và máy giặt nói chung thì nên liên hệ tới trung tâm bảo hành Hitachi hoặc trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ kiểm tra và thay mới dây tín hiệu.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về nguyên nhân khiến máy giặt Hitachi báo lỗi C3, hy vọng rằng với những chia sẻ của chúng tôi, bạn sẽ nhanh chóng khắc phục được triệt để lỗi này để có thể tiếp tục sử dụng máy giặt.

Bạn đang xem: Máy giặt Hitachi báo lỗi C3: Nguyên nhân và cách khắc phục

Chuyên mục: Điện máy gia dụng

Chủ đề:

Chia sẻ bài viết