Laptop tự tắt màn hình - Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng

Trong quá trình sử dụng laptop, việc gặp phải một số lỗi là điều khá quen thuộc với người dùng, đặc biệt là lỗi tự tắt màn hình. Cùng tìm hiểu thông tin laptop tự tắt màn hình - Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng, hiệu quả nhé!

Trong quá trình sử dụng laptop, việc gặp phải một số lỗi là điều khá quen thuộc với người dùng, đặc biệt là lỗi tự tắt màn hình. Cùng tìm hiểu thông tin laptop tự tắt màn hình - Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng, hiệu quả nhé!

1Biểu hiện của laptop tự tắt màn hình

Lỗi màn hình laptop tự tắt thường xảy ra với người dùng máy tính trong một thời gian dài. Tình trạng lỗi này nếu không được xử lý sớm có thể gây ảnh hưởng đến linh kiện bên trong của máy tính. Nếu laptop bạn có một số biểu hiện như sau thì nên tìm cách khắc phục:

  • Laptop đang sử dụng được khoảng 10 - 15 phút thì màn hình tự động tắt đột ngột.
  • Quạt máy tính vẫn đang quay nhưng màn hình máy tính đột ngột tắt.
  • Máy tính có dấu hiệu nóng lên sau 20 - 25 phút hoạt động, sau đó tự động tắt mặc dù bạn chưa thực hiện bất cứ thao tác tắt máy nào hết.
Biểu hiện của laptop tự tắt màn hình
Một số biểu hiện cụ thể của laptop tự tắt màn hình

2Nguyên nhân khiến laptop tự tắt màn hình

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng laptop tự động tắt màn hình. Dưới đây là một số nguyên nhân cơ bản khiến màn hình laptop tự tắt:

  • Laptop quá nóng.
  • Nguồn cung cấp điện cho laptop bị ngắt hoặc không ổn định. 
  • Laptop bị nhiễm virus.
  • Màn hình của laptop bị hỏng.
  • RAM của laptop bị lỗi làm cho máy tính đang dùng bị tắt màn hình.
Nguyên nhân dẫn tới tình trạng laptop bị tắt màn hình
Một số nguyên nhân dẫn tới tình trạng laptop bị tắt màn hình

3Cách khắc phục từng tình trạng laptop tự tắt màn hình

Kiểm tra lại nguồn điện

Nguyên nhân đầu tiên có thể dẫn đến tình trạng màn hình laptop bị tắt là do nguồn điện. Bạn nên kiểm tra nguồn điện có bị hiệu suất thấp hay nguồn điện bị mắc một số lỗi bên trong không. 

Sau khi kiểm tra xong, bạn hãy thử thực hiện rút phích cắm laptop ra và cắm lại vào nguồn khác để đảm bảo máy tính hoạt động lại như bình thường.

Thực hiện kiểm tra nguồn điện và cắp lại phích điện
Thực hiện kiểm tra nguồn điện và cắm lại phích điện

Lỗi card màn hình

Một trong những nguyên nhân không thể không nhắc tới khi màn hình bị tắt đó là lỗi card màn hình. Để cải thiện tình trạng này bạn cần phải tháo dây kết nối màn hình và thực hiện cắm vào cổng xuất hình trên bo mạch chủ.

Trong trường hợp, bạn đã chỉnh sửa xong mà màn hình laptop vẫn tự tắt có nghĩa card màn hình của bạn đã bị hỏng. Bạn cần mang máy tính của mình đến những cửa hàng sửa chữa laptop chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

Lỗi card màn hình
Lỗi card màn hình của máy tính dẫn đến màn hình tự tắt

Màn hình laptop bị hỏng

Màn hình laptop bị hỏng cũng là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng laptop bị tắt màn hình đột ngột. Trong trường hợp này bạn phải thực hiện thay lại màn hình laptop mới để khắc phục sự cố.

Tuy nhiên, việc thay lại màn hình laptop khá phức tạp với người sử dụng. Nếu bạn không có kinh nghiệm thì nên đến các cửa hàng sửa chữa uy tín để thực hiện thay lại màn hình laptop đảm bảo.

Thực hiện kiểm tra nguồn điện và cắp lại phích điện
Màn hình laptop bị hỏng là nguyên nhân gây ra hiện tượng laptop bị tắt màn hình đột ngột

Laptop bị nhiễm virus

Máy tính bị nhiễm virus là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị hư hỏng, không xử lý được hệ thống dữ liệu dẫn tới máy tính không hoạt động được. Đây cũng là lý do dẫn đến màn hình tự tắt khi đang sử dụng.

Để khắc phục tình trạng này bạn cần thiết lập và cài đặt phần mềm diệt virus để có thể loại bỏ những phần mềm, virus độc hại trên máy tính.

Laptop bị nhiễm virus
Laptop bị nhiễm virus dẫn đến màn hình bị tắt

Laptop bị quá nhiệt khi sử dụng

Nếu bạn sử dụng laptop để ở nhiệt độ quá cao có thể dẫn đến tình trạng máy tính bị tắt màn hình đột ngột. Chính vì vậy, để hạn chế được sự cố này bạn cần phải vệ sinh máy tính định kỳ.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên trang bị cho laptop đế tản nhiệt cho máy tính giúp cho máy luôn được mát khi vận hành hoạt động hơn.

Laptop bị quá nhiệt khi sử dụng
Trang bị thêm đế tản nhiệt để giúp laptop có thể mát hơn khi hoạt động

Nếu có bất kì thắc mắc gì, đừng ngại để lại bình luận bên dưới để được giải đáp nhanh chóng nhé!.

Bạn đang xem: Laptop tự tắt màn hình - Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng

Chuyên mục: Điện thoại & Máy tính

Chia sẻ bài viết