Lamborghini sắp ra 3 "siêu bò" mới sau nửa năm lập đỉnh doanh số

Ngay trong năm nay, thương hiệu Lamborghini sẽ cho ra mắt 3 mẫu "siêu bò" mới, trong đó sẽ có 2 phiên bản SUV Urus và một bản Huracan.

Nửa đầu năm 2022 là sáu tháng kinh doanh tốt nhất trong lịch sử hãng siêu xe Lamborghini với tổng cộng 5.090 chiếc xe được bán ra, ghi nhận sự mức tăng trưởng 4,9%. Doanh thu của Lamborghini đạt 1,33 tỷ Euro, tăng 30,6% so với sáu tháng đầu năm ngoái.Thị trường lớn nhất của Lamborghini vẫn là khu vực EMEA (Châu Âu, Trung Đông, Châu Phi) với 41% tổng sản lượng, tiếp theo là Châu Mỹ với 34% và Châu Á - Thái Bình Dương với 25%. Xét theo quốc gia, Hoa Kỳ vẫn giữ vị trí đầu bảng (1.521 chiếc), tiếp theo là Trung Quốc (576 chiếc), Đức (468 chiếc), Anh (440 chiếc) và Trung Đông (282 chiếc).Nhà sản xuất ôtô Ý cho biết, siêu SUV Lamborghini Urus là mẫu xe bán chạy nhất của thương hiệu, chiếm 61% tổng doanh số. Còn lại là siêu xe thể thao Lamborghini Huracan và Aventador, chiếm 39%.Bên cạnh việc công bố kết quả kinh doanh sau 6 tháng đầu năm, Lamborghini cũng tuyên bố sẽ cho ra mắt 3 sản phẩm mới trong giai đoạn cuối năm 2022, bắt đầu từ tháng 8 này. Nhà sản xuất xe Ý cho biết trong số 3 sản phẩm này sẽ có 2 chiếc liên quan đến gia đình Urus, chiếc còn lại là Huracan Sterrato.Trong đó, Lamborghini Huracan Sterrato đã được nhà sản xuất tung video nhá hàng trước đó, đây là phiên bản cải thiện khả năng off-road của dòng xe thể thao, nhờ khung thân mới cùng khoảng sáng gầm xe lớn hơn.Ngoài ra, phiên bản hiệu suất cao Lamborghini Urus Performante cũng đã được phát hiện chạy thử trong thời gian qua. Thêm vào đó là một phiên bản hybrid sạc điện của Urus cũng sẽ sớm xuất hiện trong năm 2023.Video: Lộ diện Lamborghini Huracan Sterrato 2023 mới.

Lamborghini sap ra 3
Nửa đầu năm 2022 là sáu tháng kinh doanh tốt nhất trong lịch sử hãng siêu xe Lamborghini với tổng cộng 5.090 chiếc xe được bán ra, ghi nhận sự mức tăng trưởng 4,9%. Doanh thu của Lamborghini đạt 1,33 tỷ Euro, tăng 30,6% so với sáu tháng đầu năm ngoái.
Lamborghini sap ra 3
Thị trường lớn nhất của Lamborghini vẫn là khu vực EMEA (Châu Âu, Trung Đông, Châu Phi) với 41% tổng sản lượng, tiếp theo là Châu Mỹ với 34% và Châu Á - Thái Bình Dương với 25%. Xét theo quốc gia, Hoa Kỳ vẫn giữ vị trí đầu bảng (1.521 chiếc), tiếp theo là Trung Quốc (576 chiếc), Đức (468 chiếc), Anh (440 chiếc) và Trung Đông (282 chiếc).
Lamborghini sap ra 3
Nhà sản xuất ôtô Ý cho biết, siêu SUV Lamborghini Urus là mẫu xe bán chạy nhất của thương hiệu, chiếm 61% tổng doanh số. Còn lại là siêu xe thể thao Lamborghini Huracan và Aventador, chiếm 39%.
Lamborghini sap ra 3
Bên cạnh việc công bố kết quả kinh doanh sau 6 tháng đầu năm, Lamborghini cũng tuyên bố sẽ cho ra mắt 3 sản phẩm mới trong giai đoạn cuối năm 2022, bắt đầu từ tháng 8 này. Nhà sản xuất xe Ý cho biết trong số 3 sản phẩm này sẽ có 2 chiếc liên quan đến gia đình Urus, chiếc còn lại là Huracan Sterrato.
Lamborghini sap ra 3
Trong đó, Lamborghini Huracan Sterrato đã được nhà sản xuất tung video nhá hàng trước đó, đây là phiên bản cải thiện khả năng off-road của dòng xe thể thao, nhờ khung thân mới cùng khoảng sáng gầm xe lớn hơn.
Lamborghini sap ra 3
Ngoài ra, phiên bản hiệu suất cao Lamborghini Urus Performante cũng đã được phát hiện chạy thử trong thời gian qua. Thêm vào đó là một phiên bản hybrid sạc điện của Urus cũng sẽ sớm xuất hiện trong năm 2023.
Video: Lộ diện Lamborghini Huracan Sterrato 2023 mới.

Thanh Nguyễn

Bạn đang xem: Lamborghini sắp ra 3 "siêu bò" mới sau nửa năm lập đỉnh doanh số

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết