Ký hiệu, biểu tượng của 12 cung hoàng đạo có ý nghĩa gì?

Ký hiệu 12 cung hoàng đạo, biểu tượng 12 cung hoàng đạo có ý nghĩa gì? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết hôm nay các bạn nhé!

>>> Xem thêm: Tóm tắt tính cách của 12 cung hoàng đạo nam và nữ

Cung Bạch Dương (Aries)

Cung Bạch Dương (Aries)

Ngày sinh: 21/3 - 20/4.
Biểu tượng: Con cừu.
Ký hiệu:

Theo truyền thuyết Hy Lạp cổ đại, Bạch Dương là con cừu mang bộ lông vàng và luôn bị nhà thám hiểm Jason săn đuổi trên con thuyền Argo. Tuy nhiên, Bạch Dương đã không bao giờ chịu để người ta tước đi bộ lông vàng của mình. Biểu tượng của cung Bạch Dương là sừng của con cừu đực, đây là loài động vật hung hăng, yêu thích mạo hiểm và không biết mệt mỏi. Điều này gắn liền với năng lượng, phẩm chất quyết đoán và tính cách nóng nảy của Bạch Dương.

>>> Xem thêm: Cung Bạch Dương tháng mấy, hợp với cung nào? Giải mã Bạch Dương

Cung Kim Ngưu (Taurus)

Cung Kim Ngưu (Taurus)

Ngày sinh: 21/4 - 20/5.
Biểu tượng: Con trâu.
Ký hiệu:

Loài vật biểu tượng của cung Kim Ngưu nhằm tôn vinh sức mạnh và sự kiên định. Người cung Kim Ngưu thường rất cứng rắn với những thứ mình lựa chọn. Ký hiệu cung Kim Ngưu biểu thị khuôn mặt tròn và cái sừng cong lên trên, thể hiện sự cao quý và cứng rắn. Đôi khi, Kim Ngưu cũng trở nên nguy hiểm, hung bạo khi bị kích động. Kim Ngưu cũng khá là lười biếng, chậm chạp và có chút gợi cảm.

>>> Xem thêm: Kim Ngưu là tháng mấy, hợp với cung nào? Bí mật cung Kim Ngưu

Cung Song Tử (Gemini)

Cung Song Tử (Gemini)

Ngày sinh: 21/5 - 21/6.
Biểu tượng: Cặp song sinh.
Ký hiệu:

Theo truyền thuyết, biểu tượng của cung Song Tử là cặp song sinh đứng cạnh nhau, đó là Casto và Pollux, đây là hai con của Leda và Swan. Ký hiệu của cặp song sinh cung Song Tử được thể hiện bởi hai đường thẳng đứng giống như chữ số La Mã số II (2) và còn được gọi là Gemini. Ký hiệu của Song Tử là một ký hiệu ghép, nó đại diện cho các hình thức của sự đối lập như ánh sáng và bóng tối, yên tĩnh và ồn ào...

>>> Xem thêm: Cung Song Tử sinh tháng mấy, hợp với cung nào? Bí mật về Song Tử

Cung Cự Giải (Cancer)

Cung Cự Giải (Cancer)

Ngày sinh: 22/6 - 22/7.
Biểu tượng: Con cua.
Ký hiệu:

Theo truyền thuyết cổ đại, nữ thần Hera đã gửi con cua xuống để ngăn cản anh hùng Hercules giết rắn nước Hydra. Thay vào đó, chàng Hercules đã giết con cua và con vật đã được lên thiên đàng. Sự hy sinh cao cả của con cua vẫn được lan truyền đến ngày nay, nó thể hiện trong tình yêu vô bờ bến của những người thuộc cung Cự Giải.

Hai vòng tròn với cái đuôi trong ký hiệu cung Cự Giải thể hiện một bộ ngực của người phụ nữ, hoặc nói cách khác, con cua với cái càng cong và mạnh mẽ. Trong đó, bộ ngực phụ nữ thể hiện cho bổn phận làm mẹ và dinh dưỡng, đây là những điều quan trọng mà Cự Giải thường quan tâm. Người Cự Giải thường tự bảo vệ xúc cảm và sự yếu mềm bên trong bản thân mình.

>>> Xem thêm: Cung Cự Giải sinh tháng mấy, hợp với cung nào? Tất tần tật về Cự Giải

Cung Sư Tử (Leo)

Cung Sư Tử (Leo)

Ngày sinh: 23/7 - 22/8.
Biểu tượng: Sư tử.
Ký hiệu:

Theo truyền thuyết, thử thách đầu tiên của chàng Hercules là phải đánh bại sư tử Nemea, đây là con quái vật của lớp da dày đến nỗi không một mũi tên nào có thể xuyên thủng. Tuy nhiên, chàng Hercules đã dùng tay không bóp chết sư tử và linh hồn của nó đã bay lên trời. Một đường cong trong ký hiệu của cung Sư Tử thể hiện cho bờm sư tử, đây con vật biểu tượng của mùa hè đầy nắng.

>>> Xem thêm: Cung Sư Tử sinh tháng mấy, hợp với cung nào? Tất cả về Sư Tử

Cung Xử Nữ (Virgo)

Cung Xử Nữ (Virgo)

Ngày sinh: 23/8 - 22/9.
Biểu tượng: Trinh Nữ.
Ký hiệu:

Biểu tượng Trinh Nữ là nhân vật nữ duy nhất trong 12 cung hoàng đạo. Trinh Nữ là cách gọi của Marry, Đức mẹ đồng trinh của Chúa Jesus. Trinh Nữ thường nắm giữ thời điểm được mùa lúa mì, có sự giao cảm với nữ thần La Mã cổ đại là Ceres và nữ thần trái đất Demeter của Hy Lạp. Vòng cuộn M của ký hiệu Xử Nữ được cho là đại diện cho đường ruột, một phần của cơ thể cai trị bởi cung Xử Nữ, hoặc có thể hiểu là buồng trứng, âm đạo và tử cung.

>>> Xem thêm: Xử Nữ là tháng mấy, hợp với cung nào? Tính cách, biểu tượng cung Xử Nữ

Cung Thiên Bình (Libra)

Cung Thiên Bình (Libra)

Ngày sinh: 23/9 - 23/10.
Biểu tượng: Cái cân.
Ký hiệu:

Biểu tượng cái cân của người Ai Cập cổ đại nói về mặt trời lặn, họ coi đây là cánh cửa nối liền hai thế giới. Theo người xưa, biểu tượng cái cân của cung Thiên Bình đã được cách điệu từ Astraea, một nữ thần công lý người La Mã. Cán cân công lý là đại diện của sự cân bằng và hài hòa.

>>> Xem thêm: Cung Thiên Bình tháng mấy, hợp với cung nào nhất? Giải mã Thiên Bình

Cung Bọ Cạp (Scorpion)

Cung Bọ Cạp (Scorpion)

Ngày sinh: 24/10 - 22/11.
Biểu tượng: Bọ Cạp.
Ký hiệu:

Chữ M của cung Bọ Cạp (Thiên Yết) được hiểu như là con bọ cạp với cái đuôi mũi tên được cho là đại diện cho nọc độc chết người của loài bọ cạp. Chính vì vậy mà Bọ Cạp thường có cảm xúc mãnh liệt và luôn suy nghĩ nhiều.

>>> Xem thêm: Cung Bọ Cạp (Thiên Yết) là gì, tháng mấy, hợp với cung nào?

Cung Nhân Mã (Sagittarius)

Cung Nhân Mã (Sagittarius)

Ngày sinh: 23/11 - 21/12.
Biểu tượng: Xạ thủ mình người thân ngựa.
Ký hiệu:

Theo truyền thuyết cổ đại, Sumeria kể lại rằng Nhân Mã ban đầu là một quái vật đầu người mình ngựa hung dữ, tuy nhiên trong truyền thuyết thành Rome, Nhân Mã lại trở thành một Chiron dịu dàng và đáng yêu. Ký hiệu của cung Nhân Mã là một mũi tên hoặc đôi khi là một cây cung và mũi tên. Mũi tên đại diện cho tham vọng, những ước mơ và sự hy vọng.

>>> Xem thêm: Nhân Mã là sinh tháng mấy, hợp với cung nào? Bí mật cung Nhân Mã

Cung Ma Kết (Capricorn)

Cung Ma Kết (Capricorn)

Ngày sinh: 22/12 - 19/1.
Biểu tượng: Con dê.
Ký hiệu:

Theo truyền thuyết Hy Lạp cổ đại, Ma Kết là tên một vị anh hùng trong cuộc chiến Titans đã hoảng loạn và nhảy xuống dòng sông Nile và đã biến thành con vật nửa cá nửa dê. Ký hiệu hình chữ N uốn cong của cung Ma Kết được cho là đại diện đầu có sừng của con dê và cái đuôi cong, uốn lượn phía sau của cá. Khi con dê trèo lên trên đất liền, nó sẽ mang lại sự khôn ngoan và tham vọng.

>>> Xem thêm: Ma Kết là con gì, tháng mấy, hợp với cung nào? Đặc điểm cung Ma Kết

Cung Bảo Bình (Aquarius)

Cung Bảo Bình (Aquarius)

Ngày sinh: 20/1 - 18/2.
Biểu tượng: Người mang nước, cái bình.
Ký hiệu:

Ký hiệu hai đường lượn sóng ziczac của cung Bảo Bình là đại diện cho các nước và cũng là một biểu tượng Ai Cập cổ đại, hoặc ký hiệu này có sự liên kết với hành tinh cai trị thứ hai của Bảo Bình là Thiên Vương tinh. Cung Bảo Bình là một cung trí tuệ, suy nghĩ, nói chuyện và thường phân tích tất cả mọi thứ. Biểu tượng nước đổ từ bình của Bảo Bình tượng trưng cho sự truyền đạt, năng lượng vô tận của tinh thần và những ý tưởng ban đầu.

>>> Xem thêm: Bảo Bình là sinh tháng mấy, hợp với cung nào? Tính cách cung Bảo Bình

Cung Song Ngư (Pisces)

Cung Song Ngư (Pisces)

Ngày sinh: 19/2 - 20/3.
Biểu tượng: Đôi cá bơi ngược nhau.
Ký hiệu:

Truyền thuyết của cung Song Ngư có từ thời Sumer, Hy Lạp. Aphrodite và người em trai là Eros đã bị con quái vật tên Typhon rượt đuổi. May mắn thay, họ đã thoát chết trong gang tấc sau khi nhảy xuống nước và biến thành cá. Biểu tượng hai con cá bơi ngược nhau của Song Ngư đại diện cho cuộc chiến lâu dài của 2 mặt tính cách đối lập. Một con cá bơi theo đại dương huyền bí, bơi theo cảm tính, sẵn sàng hy sinh vì lợi ích của người khác hoặc hy sinh cho một số niềm tin tôn giáo hoặc chính trị. Con cá còn lại thì bơi theo các mục tiêu cá nhân và hoàn thành các ước nguyện của chính mình.

>>> Xem thêm: Song Ngư là tháng mấy, hợp với cung nào? Tính cách cung Song Ngư

Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!.

>>> Xem thêm:

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy - điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số - phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website META.vn để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

Bạn đang xem: Ký hiệu, biểu tượng của 12 cung hoàng đạo có ý nghĩa gì?

Chuyên mục: Tra cứu thông tin

Chia sẻ bài viết