iPhone XS Max có chống nước được không?

Ra mắt vào năm 2018, iPhone XS Max được đánh giá cao từ thiết kế đến cấu hình của sản phẩm và đã tạo nên một cơn sốt trong các tín đồ công nghệ. Vậy sản phẩm này có gì nổi bật và iPhone XS Max có chống nước hay không? Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

iPhone XS Max có chống nước không?

iPhone XS Max có gì nổi bật?

iPhone XS Max sở hữu màn hình OLED 6,5 inch với kích thước 157,5 x 77,4 x 7,7mm tương đương với iPhone 8 Plus. Về thiết kế, iPhone XS Max mỏng như iPhone X nhưng cao và rộng hơn. Về các chi tiết như notch, các nút bên, loa, cổng Lightning vẫn được giữ như ở dòng iPhone X.

iPhone XS Max với nhiều ưu điểm nổi bật 

Độ phân giải của iPhone XS Max 1242 x 2688 pixel, chip được nâng cấp để xử lý nhanh hơn, pin đạt mức 3000mAh. Máy được trang bị camera kép dọc ở phía sau mang lại ấn tượng cho người dùng.

iPhone XS Max có chống nước hay không?

Luôn tự hào là người đi tiên phong trong lĩnh vực công nghệ, Apple đặc biệt chú ý đến việc trang bị và cải tiến khả năng chống nước trong các sản phẩm điện thoại của mình. Các dòng iPhone chống nước đã bắt đầu xuất hiện trên thị trường từ năm 2016 với sự ra mắt của iPhone 7/7Plus. 

Khả năng chống nước (waterproof) và khả năng kháng nước (water-resistant) được hiểu không giống nhau với giữa các thiết bị điện tử. Nhiều mẫu đồng hồ điện tử được ghi chú có khả năng kháng nước nhưng trên thực tế chúng không thể hoạt động khi nhúng xuống nước. 

Apple đánh giá khả năng chống nước của iPhone thông qua tiêu chuẩn IP (Ingress Protection), được Uỷ Ban Kỹ Thuật Điện Quốc Tế - IEC đưa ra nhằm đánh giá khả năng chống chịu của thiết bị điện tử trước tác động của nước và bụi bẩn. Theo chỉ số IPxx, số đầu tiên dùng để chỉ mức độ hiệu quả của thiết bị trong khả năng ngăn chặn bụi hoặc cát lọt vào máy, (theo mức độ thấp nhất là từ 1 và cao nhất là 6); số thứ hai dùng để xác định mức độ hiệu quả của thiết bị trong việc ngăn chất lỏng xâm nhập.

iPhone cho ra đời nhiều dòng sản phẩm có khả năng chống nước

Vậy điện thoại iPhone XS Max có chống nước không? Khả năng chống nước của iPhone XS Max theo công bố của Apple đạt tiêu chuẩn IP68 tức là có khả năng kháng bụi ở mức cao nhất và khả năng chịu nước tối đa ở mức 2m trong thời gian khoảng 30 phút. Tuy nhiên trên thực tế khả năng chống chống nước của sản phẩm có thể sẽ thay đổi, Apple cũng khẳng định rằng khả năng kháng bụi và kháng nước của sản phẩm sẽ hao mòn theo thời gian, hãng cũng không chịu trách nhiệm bảo hành với các sản phẩm hư hỏng do nhiễm nước.

iPhoen XS Max có khả năng chịu nước tối đa ở mức 2m, trong thời gian 30 phút

Hầu hết các dòng điện thoại của Apple cho ra mắt gần đây đều là những dòng iPhone chống nước. Từ năm 2016 đến nay Apple đã cho ra mắt hàng loạt các dòng iPhone chống nước: iPhone 7 series (iPhone 7 và iPhone 7 Plus), iPhone 8 series (iPhone 8, iPhone 8 Plus); iPhone XR; iPhone X; iPhone SE (thế hệ thứ 2); iPhone XS; iPhone XS Max; iPhone 11 series (iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max); iPhone 12 series (iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max).

>> Tham khảo:

Hi vọng những thông tin được cung cấp ở trên đã giúp trả lời câu hỏi điện thoại iPhone XS Max có chống nước không.

Bạn đang xem: iPhone XS Max có chống nước được không?

Chuyên mục: Phần mềm & Thủ thuật

Chia sẻ bài viết