Hướng dẫn sử dụng tính năng Zalo Connect, kết nối cứu trợ COVID-19

Với sự ảnh hưởng của dịch COVID-19 kéo dài, nhiều người hiện đang gặp khó khăn về mặt lương thực và các nhu yếu phẩm khác. Vì thế, để kết nối cứu trợ COVID-19, Zalo vừa cho ra mắt tính năng Zalo Connect. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách sử dụng tính năng Zalo Connect, kết nối cứu trợ COVID-19 nhé!

Với sự ảnh hưởng của dịch COVID-19 kéo dài, nhiều người hiện đang gặp khó khăn về mặt lương thực và các nhu yếu phẩm khác. Vì thế, để kết nối cứu trợ COVID-19, Zalo vừa cho ra mắt tính năng Zalo Connect. Cùng Điện máy XANH tìm hiểu cách sử dụng tính năng Zalo Connect, kết nối cứu trợ COVID-19 nhé!

1Giới thiệu về tính năng Zalo Connect

Với sự hỗ trợ, giúp đỡ của Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch COVID-19 Quốc gia, Zalo đã hoàn thành Zalo Connect trong vòng 5 ngày.

Tương tự với bản đồ cứu trợ - SOSmap, Zalo Connect hỗ trợ kết nối những nhà hảo tâm với những trường hợp gặp khó khăn và có nhu cầu giúp đỡ trong mùa dịch COVID-19.

Ngoài ra, người dân có nhu cầu thăm khám sức khỏe còn có thể được tư vấn y khoa từ xa tại mục "Tư vấn y khoa". Bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ và tư vấn của đội ngũ bác sĩ tình nguyện chuyên môn cao một cách hiệu quả đồng thời điều này giúp giảm tải cho các bác sĩ, chuyên gia y tế.

Hiện tại, tính năng Zalo Connect đang được áp dụng rộng rãi tại hơn 20 tỉnh/thành đang giãn cách như: Hà Nội, TP. HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tây Ninh, Bình Phước, Tiền Giang, Đồng Tháp, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Cà Mau, Kiên Giang, Hậu Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Cần Thơ… 

Giới thiệu về tính năng Zalo Connect

Tính năng Zalo Connect có ý nghĩa vô cùng lớn trong mùa dịch khó khăn. Tính năng này như một chiếc cầu nối giúp các cá nhân, tổ chức thiện nguyện có thể tiếp cận dễ dàng đến các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn ở xung quanh khu vực sinh sống của mình và cứu trợ một cách kịp thời để không ai bị bỏ rơi trong dịch bệnh.

Ý nghĩa của Zalo Connect trong mùa dịch

2 Cách sử dụng Zalo Connect trong Zalo có hiển thị tính năng Zalo Connect

Sau khi đăng nhập vào Zalo, bạn chọn vào biểu tượng đồng hồ Nhật ký (Timeline) trên thanh hiển thị của Zalo. Tại đó, bạn hãy bấm vào Trợ giúp ngay để tham gia vào tính năng Zalo Connect. 

Bạn hãy bấm vào

Trường hợp “Tôi cần giúp đỡ”

Nếu bạn cần được giúp đỡ, hãy chọn Gửi yêu cầu tiếp tế hoặc tư vấn y khoa. Tại đây, bạn có thể yêu cầu lương thực, thực phẩm, vật tư y tế hoặc yêu cầu giải đáp sức khỏe tư vấn y khoa từ xa.

Nếu bạn cần được giúp đỡ, hãy chọn Gửi yêu cầu tiếp tế hoặc tư vấn y khoa. Tại đây, bạn có thể yêu cầu lương thực, thực phẩn, vật tư y tế hoặc yêu cầu giải đáp sức khỏe tư vấn y khoa từ xa.

  • Với trường hợp cần được tiếp tế:

Bạn hãy chọn mục cần hỗ trợ bao gồm: Lương thực, nhu yếu phẩm và vật tư y tế (Bạn có thể chọn nhiều hơn 1 mục).

Sau đó bạn nhập chi tiết những vật dụng cần được hỗ trợ và điền đầy đủ thông tin liên hệ như: Họ tên, số điện thoại, địa chỉ chi tiết.

Nhập chi tiết những vật dụng cần được hỗ trợ và điền đầy đủ thông tin liên hệ

  • Với trường hợp cần được tư vấn y khoa

Bạn hãy chọn mục Tư vấn y khoa tại giao diện Tôi cần giúp đỡ. Sau đó, chọn loại bệnh muốn được tư vấn và nhập đầy đủ thông tin liên hệ.

Với trường hợp cần được tư vấn y khoa, bạn hãy chọn loại bệnh muốn được tư vấn và nhập đầy đủ thông tin liên hệ.

Sau đó, bạn hãy điền đầy đủ các thông tin sức khỏe theo hướng dẫn để được các bác sĩ tư vấn từ xa.

Hãy điền đầy đủ các thông tin sức khỏe theo hướng dẫn để được các bác sĩ tư vấn từ xa

Trường hợp “Tôi muốn giúp đỡ”

Trong trường hợp bạn muốn hỗ trợ (tặng) nhu yếu phẩm, hãy chọn Xem người cần giúp quanh tôi.

Trong trường hợp bạn muốn hỗ trợ (tặng) nhu yếu phẩm, hãy chọn Xem người cần giúp quanh tôi.

Tại đây, bạn có thể xem bản đồ trực quan và xem danh sách các trường hợp cần giúp gần nhà.

Tại đây, bạn có thể xem bản đồ trực quan và xem danh sách các trường hợp cần giúp gần nhà.

Để giúp đỡ, bạn hãy thêm những người mà bạn muốn giúp vào danh sách muốn giúp bằng cách nhấn "Quan tâm" và đánh dấu "Xác nhận đã giúp đỡ" cho người đã được giúp để hỗ trợ phân bố nguồn lực đồng đều cho cộng đồng nhé!

Để giúp đỡ, bạn hãy thêm những người mà bạn muốn giúp vào danh sách muốn giúp và đánh dấu người đã giúp đỡ để hỗ trợ phân bố nguồn lực đồng đều cho cộng đồng.

3 Cách sử dụng Zalo Connect trong Zalo không hiển thị tính năng Zalo Connect

Nếu Zalo của bạn không hiển thị tính năng Zalo Connect ở mục Nhật ký (Timeline) như trên bạn có thể tìm kiếm Zalo Connect trong mục tìm kiếm.

Nếu Zalo của bạn không hiển thị tính năng Zalo Connect ở mục Nhật ký (Timeline) như trên bạn có thể tìm kiếm Zalo Connect trong mục tìm kiếm.

Hoặc bạn gửi đường link https://connect.zalo.me/covid_sos vào zalo của một người bạn bất kỳ rồi click vào đường link đó, tính năng Zalo Connect sẽ được hiển thị.

Hoặc bạn gửi đường link https://connect.zalo.me/covid_sos vào zalo của một người bạn bất kỳ rồi click vào đường link đó, tính năng Zalo Connect sẽ được hiển thị.

Trên đây là những thông tin về cách sử dụng tính năng Zalo Connect, kết nối cứu trợ Covid-19. Bạn hãy tuân thủ nguyên tắc phòng dịch để bảo vệ bản thân và giúp cả nước đẩy lùi dịch bệnh nhé.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng tính năng Zalo Connect, kết nối cứu trợ COVID-19

Chuyên mục: Tra cứu thông tin

Chia sẻ bài viết