Hướng dẫn kết nối điện thoại Android và iPhone với tivi Box qua Wi-Fi cực chi tiết

Hiện nay, nhiều người dùng lựa chọn tivi Box để trải nghiệm các tính năng giải trí đa dạng. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối điện thoại Android và iPhone với tivi Box qua Wi-Fi cực chi tiết. Cùng theo dõi nhé!

Hiện nay, nhiều người dùng lựa chọn tivi Box để trải nghiệm các tính năng giải trí đa dạng. Trong bài viết sau đây, Điện máy XANH sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối điện thoại Android và iPhone với tivi Box qua Wi-Fi cực chi tiết. Cùng theo dõi nhé!

1Lợi ích khi kết nối điện thoại với tivi box

Khi kết nối điện thoại với tivi box đem lại cực nhiều lợi ích có thể kể đến như sau:

  • Giao diện Android tivi Box được thiết kế đơn giản, sắp xếp các ứng dụng hợp lý, dễ khám phá và sử dụng.
  • Việc kết nối điện thoại với tivi box sẽ giúp người dùng dễ dàng tận hưởng đa dạng tính năng kết hợp từ điện thoại và tivi như: Trình chiếu hình ảnh, video hay tài liệu trên điện thoại lên màn hình tivi để xem phim, dạy học,... hoặc sử dụng điện thoại để điều khiển Android TV Box mà không cần phải sử dụng đến remote.
  • Trên tivi Box, bạn có thể tìm thấy các cổng kết nối như cổng USB, khe cắm SD,... để kết nối với các thiết bị bên ngoài như bàn phím, chuột, bộ điều khiển chơi game,...
  • Tivi Box cũng được trang bị Bluetooth, hỗ trợ người dùng có thể kết nối được với các thiết bị không dây như tai nghe Bluetooth, chuột Bluetooth,...
  • Cửa hàng Google Play của Android tivi Box cung cấp hơn 7000 trò chơi và ứng dụng cho người dùng thỏa sức lựa chọn và tận hưởng.

Lợi ích khi kết nối điện thoại với tivi box

2Cách kết nối điện thoại Android với tivi box

Cách kết nối điện thoại Android với tivi box được hỗ trợ bởi phần mềm Miracast được tích hợp sẵn trong các dòng Android Smart Box. Phần mềm với giao thức truyền tải nội dung không dây, cho phép các thiết bị điện tử có thể kết nối, chia sẻ và truyền tải dữ liệu cho nhau.

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Wifi Display (Miracast).

Tải và cài đặt ứng dụng Wifi Display (Miracast)

Bước 2: Tại giao diện ứng dụng trên TV Box > chọn ứng dụng Kodi.

chọn ứng dụng Kodi

Bước 3: Chọn Programs.

Chọn Programs

Bước 3: Chọn Android Apps > Miracast.

Chọn Android Apps > Miracast.

Bước 4: Mở ứng dụng Wifi Display trên điện thoại, chọn Start Wifi Display > Chọn kết nối với thiết bị Clip TV Box. Chờ giây lát và tivi sẽ thông báo khi kết nối thành công. 

3Hướng dẫn kết nối iPhone với tivi box qua Wi-Fi

Bước 1: Truy cập vào AirPlay từ iPhone bằng cách vuốt màn hình từ trên xuống và chọn Phản chiếu màn hình..

Bước 2: Chọn thiết bị Android TV BoxChờ giây lát và màn hình iPhone sẽ thông báo khi kết nối thành công. 

Chọn thiết bị Android TV Box

Bài viết trên đã giới thiệu đến bạn cách kết nối điện thoại Android và iPhone với tivi Box qua Wi-Fi cực chi tiết. Hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho bạn. Nếu có thắc mắc gì, hãy để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhé!

Bạn đang xem: Hướng dẫn kết nối điện thoại Android và iPhone với tivi Box qua Wi-Fi cực chi tiết

Chuyên mục: Tivi & Thiết bị nghe nhìn

Chia sẻ bài viết