Hướng dẫn cách sửa máy giặt Samsung báo lỗi DE chi tiết

Các thiết bị điện tử nói chung hay máy giặt Samsung nói riêng cũng không thể tránh khỏi gặp những lỗi thông thường trong quá trình sử dụng. Một trong những lỗi thường gặp của dòng máy giặt Samsung đó chính là lỗi DE. Ở bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách khắc phục máy giặt Samsung báo lỗi DE chi tiết nhất bạn nhé.

Mã lỗi DE máy giặt Samsung là gì?

Mã lỗi DE trên máy giặt Samsung

Mã lỗi DE trên máy giặt Samsung

Mã lỗi DE là một trong những mã lỗi thường gặp trên các dòng máy giặt Samsung cửa trên và máy giặt Samsung cửa trước. 

Thông thường mã lỗi này sẽ hay xuất hiện khi bạn khởi động máy giặt hoặc khi ở chu trình giặt, vắt của máy. 

Thường thì mã lỗi DE cũng không gây ra điều gì quá nghiêm trọng, thế nhưng để đảm bảo máy giặt có thể vận hành trơn tru, bền bỉ nhất thì bạn cũng cần tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục mã lỗi này nhé.

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Samsung báo lỗi DE

Nguyên nhân máy giặt Samsung báo lỗi DE

Nguyên nhân máy giặt Samsung báo lỗi DE

Nguyên nhân máy giặt Samsung báo lỗi DE

Nếu chiếc máy giặt Samsung nhà bạn bỗng nhiên xuất hiện lỗi DE trên màn hình điều khiển thì có thể là do một số nguyên nhân chủ yếu sau đây:

  • Nắp máy giặt chưa được đóng kín hoặc có thể do công tắc cửa máy bị hỏng. 
  • Lồng giặt bị nghiêng bất thường.
  • Có vấn đề với chức năng khóa trẻ em.
  • Bo mạch điều khiển máy giặt bị hỏng.

Cách khắc phục máy giặt Samsung báo lỗi DE

Cách khắc phục máy giặt Samsung báo lỗi DE

Cách khắc phục máy giặt Samsung báo lỗi DE

Dưới đây là hướng xử lý khi máy giặt Samsung báo lỗi DE, bạn có thể tham khảo để khắc phục tình trạng này với chiếc máy giặt của gia đình mình nhé.

  • Trường hợp 1, máy giặt Samsung báo lỗi DE là do nắp máy giặt chưa được đóng kín hoặc công tắc cửa máy bị hỏng. Đây cũng là nguyên nhân hàng đầu và bạn cần phải kiểm tra trước tiên khi thấy mã lỗi này xuất hiện. Hãy chắc chắn rằng nắp máy giặt được đóng một cách cẩn thận. Nếu công tắc cửa bị hỏng thì bạn nên liên hệ thợ sửa máy giặt để thay mới.
  • Trường hợp 2, lồng máy giặt bị nghiêng. Thông thường thì tình huống này là do vị trí đặt máy giặt không được bằng phẳng. Bạn hãy kiểm tra lại nơi đặt máy và nhanh chóng khắc phục tình trạng này. Ngoài ra, bạn có thể trang bị thêm phụ kiện chân đế máy giặt để giúp máy giặt được chắc chắn hơn nhé.
  • Trường hợp 3, trên các dòng máy giặt cửa trước của Samsung, nếu bạn thấy màn hình hiển thị lỗi DE nhấp nháy trong khoảng 1 giây, đồng thời thấy nước xả ra cùng với âm thanh báo hiệu thì tức là lỗi báo khóa trẻ em đang gặp vấn đề. Nếu muốn tắt bỏ mã lỗi DE trong trường hợp này thì bạn có thể tắt nguồn và khởi động lại là được.
  • Trường hợp 4, bo mạch điều khiển của máy giặt bị hỏng. Nguyên nhân này cũng rất thường gặp. Tuy nhiên nếu bạn không có kiến thức chuyên môn thì tốt hơn hết hãy nhờ sự trợ giúp của thợ sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp. Tham khảo: Tổng đài trung tâm bảo hành sửa máy giặt Samsung tại Hà Nội

Hy vọng rằng qua những chia sẻ này của chúng tôi bạn đã biết được nguyên nhân cũng như cách khắc phục máy giặt Samsung báo lỗi DE tại nhà.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách sửa máy giặt Samsung báo lỗi DE chi tiết

Chuyên mục: Điện máy gia dụng

Chia sẻ bài viết