Honda Civic Type R 2023 có giá từ 1,1 tỷ tại Mỹ

Tại Mỹ Honda Civic Type R 2023 sẽ có mức giá từ 43.990 USD (khoảng 1,09 tỷ đồng) đắt hơn 5.000 USD so với thế hệ trước đó.

Cách đây vài ngày, Honda đã chính thức ra mắt mẫu Civic Type R 2023 tại thị thị trường Việt Nam thông qua triển lãm Ô tô Việt Nam VMS 2022 diễn ra tại TP.HCM. Mẫu xe thể thao này lập tức nhận được sự quan tâm của đông đảo người yêu tốc độ bởi độ hot của nó.Lý giải cho việc tăng giá bán, Honda cho biết Civic Type R 2023 đã nhận được một số cải tiến ở động cơ, cụ thể là nâng cấp bộ tăng áp giúp nó tạo ra áp suất lớn hơn ở nhiều dải vòng tua, từ đó tăng được lưu lượng khí nạp và đồng thời cải tiến hệ thống ống xả.Kết quả động cơ sản sinh ra công suất lên đến 315 mã lực tại 6.500 vòng/phút và mô-men xoắn 420 Nm. Tức phiên bản mới đã mạnh hơn 9 mã lực và 20 Nm mô-men xoắn so với người tiền nhiệm. Tất nhiên khả năng tiết kiệm nhiên liệu ở thế hệ mới cũng đã giảm đi, nhưng nó không là vấn đề của người dùng xe thể thao.Ngoài sức mạnh được cải thiện, phiên bản 2023 còn có chiều dài cơ sở được kéo dài thêm giúp xe vận hành êm ái và ổn định hơn ở tốc độ cao so với thế hệ trước đó. Khoảng cách giữa bánh xe 2 bên được mở rộng cùng với việc điều chỉnh lại hệ thống treo còn giúp nó mang lại cảm giác lái tốt hơn.Ngay cả bộ trợ lực phanh cũng đã được điều chỉnh lại để tạo cảm giác tốt cho người lái, bộ kẹp phanh được giảm trọng lượng. Hệ thống làm mát phanh cũng đã cải thiện cho phép tăng thêm giới hạn khi vào đường đua.Với quá nhiều những thay đổi ở phía trên thì việc Honda tăng giá bán Civic Type R 2023 cũng là điều dễ hiểu. Tại Việt Nam, Honda Civic Type R sẽ được khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản với 5 tùy chọn màu sắc gồm: Trắng; Đỏ; Xanh; Xám; Đen và được bán ra với số lượng giới hạn. Mức giá sẽ được chính thức công bố vào cuối năm 2022 và xe được bàn giao đến tay khách hàng từ quý 3 năm sau.>>> Mời độc giả xem thêm video

Honda Civic Type R 2023 co gia tu 1,1 ty tai My
Cách đây vài ngày, Honda đã chính thức ra mắt mẫu Civic Type R 2023 tại thị thị trường Việt Nam thông qua triển lãm Ô tô Việt Nam VMS 2022 diễn ra tại TP.HCM. Mẫu xe thể thao này lập tức nhận được sự quan tâm của đông đảo người yêu tốc độ bởi độ hot của nó.
Honda Civic Type R 2023 co gia tu 1,1 ty tai My-Hinh-2
Lý giải cho việc tăng giá bán, Honda cho biết Civic Type R 2023 đã nhận được một số cải tiến ở động cơ, cụ thể là nâng cấp bộ tăng áp giúp nó tạo ra áp suất lớn hơn ở nhiều dải vòng tua, từ đó tăng được lưu lượng khí nạp và đồng thời cải tiến hệ thống ống xả.
Honda Civic Type R 2023 co gia tu 1,1 ty tai My-Hinh-3
Kết quả động cơ sản sinh ra công suất lên đến 315 mã lực tại 6.500 vòng/phút và mô-men xoắn 420 Nm. Tức phiên bản mới đã mạnh hơn 9 mã lực và 20 Nm mô-men xoắn so với người tiền nhiệm. Tất nhiên khả năng tiết kiệm nhiên liệu ở thế hệ mới cũng đã giảm đi, nhưng nó không là vấn đề của người dùng xe thể thao.
Honda Civic Type R 2023 co gia tu 1,1 ty tai My-Hinh-4
Ngoài sức mạnh được cải thiện, phiên bản 2023 còn có chiều dài cơ sở được kéo dài thêm giúp xe vận hành êm ái và ổn định hơn ở tốc độ cao so với thế hệ trước đó. Khoảng cách giữa bánh xe 2 bên được mở rộng cùng với việc điều chỉnh lại hệ thống treo còn giúp nó mang lại cảm giác lái tốt hơn.
Honda Civic Type R 2023 co gia tu 1,1 ty tai My-Hinh-5
Ngay cả bộ trợ lực phanh cũng đã được điều chỉnh lại để tạo cảm giác tốt cho người lái, bộ kẹp phanh được giảm trọng lượng. Hệ thống làm mát phanh cũng đã cải thiện cho phép tăng thêm giới hạn khi vào đường đua.
Honda Civic Type R 2023 co gia tu 1,1 ty tai My-Hinh-6
Với quá nhiều những thay đổi ở phía trên thì việc Honda tăng giá bán Civic Type R 2023 cũng là điều dễ hiểu. Tại Việt Nam, Honda Civic Type R sẽ được khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản với 5 tùy chọn màu sắc gồm: Trắng; Đỏ; Xanh; Xám; Đen và được bán ra với số lượng giới hạn. Mức giá sẽ được chính thức công bố vào cuối năm 2022 và xe được bàn giao đến tay khách hàng từ quý 3 năm sau.
>>> Mời độc giả xem thêm video

Nguyễn Chung

Bạn đang xem: Honda Civic Type R 2023 có giá từ 1,1 tỷ tại Mỹ

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết