Galaxy S22 Ultra “trâu” đến cỡ nào?

PBKreviews đã thực hiện màn kiểm tra độ bền của Galaxy S22 Ultra - chiếc smartphone cao cấp nhất trong gia đình Galaxy S22 mới nhất của Samsung.

Các bài kiểm tra độ bền của Galaxy S22 Ultra cho thấy sản phẩm có nhiều điểm tương đồng với Galaxy S22 và S22+. Galaxy S22 Ultra không bị ảnh hưởng với một bài kiểm tra ngâm dưới nước ngắn, điều không quá ngạc nhiên nhờ xếp hạng IP68 của nó.

Tuy nhiên, thử nghiệm độ xước màn hình cho thấy một số bất ngờ với vết xước nhẹ ở cấp độ sáu trên thang độ cứng Mohs, trong khi Galaxy S22 và S22+ chỉ bị trầy xước khi thực hiện ở cấp độ tám. Cả ba điện thoại đều có cùng lớp kính bảo vệ Gorilla Glass Victus+ nhưng có vẻ như màn hình cong trên S22 Ultra dễ bị trầy xước hơn vì một lý do nào đó.

Galaxy S22 Ultra “trâu” đến cỡ nào? - 1

Khung, vòng camera, khay SIM và bút S Pen trên cùng đều được làm từ nhôm. Máy quét dấu vân tay siêu âm tiếp tục hoạt động hoàn hảo dù bị trầy xước nghiêm trọng. Uốn Galaxy S22 Ultra từ hai bên không tạo ra độ cong.

Cuối cùng trong bài thử nghiệm chính là việc cho Galaxy S22 Ultra nằm úp màn hình xuống và để một chiếc ô tô chạy qua. Kết quả là một vài vết xước trên màn hình nhưng không có hư hỏng cấu trúc nào khác xả ra. Điều này giúp S22 Ultra đạt điểm độ bền 9,5/10.

Thử nghiệm tháo dỡ Galaxy S22 Ultra bắt đầu bằng cách cạy panel phía sau, nơi cũng chứa các vết cắt dành cho camera. Mỗi mặt cắt của máy ảnh có thể được loại bỏ bằng cách sử dụng nhiệt. Lấy ra tổng cộng mười lăm con ốc vít nữa cho thấy NFC và cuộn dây sạc không dây, cáp pin và khe cắm S Pen. Tháo thêm một vài dây cáp nữa sẽ cho phép lấy bo mạch chủ.

Thật thú vị khi thấy bốn camera chiếm có gì trên bảng mạch. Tất cả các cảm biến ngoại trừ cảm biến siêu rộng đều có OIS. Tìm hiểu sâu hơn sẽ đưa chúng ta đến hai cụm loa. Viên pin 5.000 mAh được giữ bằng keo dính nhưng không có mấu kéo để dễ dàng lấy ra nên phải dùng đến cồn để cạy pin.

Có một khoang chứa hơi bằng thép không gỉ lớn bên dưới pin cũng như một lớp màng bảo vệ bao phủ cảm biến vân tay trong màn hình. Việc tháo màn hình không phải là việc dễ dàng với lượng lớn chất kết dính được giữ cố định. Kết quả là, khả năng sửa chữa của Galaxy S22 Ultra nhận được 7,5/10 điểm.

Bạn đang xem: Galaxy S22 Ultra “trâu” đến cỡ nào?

Chuyên mục: Review sản phẩm

Chia sẻ bài viết