Đọ camera Galaxy S22 Ultra và iPhone 13 Pro Max

Giờ đây, cặp flagship Galaxy S22 Ultra và iPhone 13 Pro Max đã được các nhà đánh giá đem ra so sánh về khả năng nhiếp ảnh.

Video so sánh Galaxy S22 Ultra và iPhone 13 Pro Max.

Vào tháng 2, Samsung đã giới thiệu điện thoại thông minh cao cấp mới nhất của mình, Galaxy S22 Ultra. Ngay lập tức, camera của chiếc flagship này được so sánh với chiếc iPhone xịn sò nhất của Apple, iPhone 13 Pro Max.

Đọ camera Galaxy S22 Ultra và iPhone 13 Pro Max - 1

iPhone 13 Pro‌ Max và Galaxy S22 Ultra.

Galaxy S22 Ultra được trang bị 4 camera sau, bao gồm một camera góc rộng 108 megapixel, một camera góc siêu rộng 12 megapixel, một camera tele 10 megapixel với zoom quang 10x và một camera 10 megapixel với Zoom quang học 3x.

Đọ camera Galaxy S22 Ultra và iPhone 13 Pro Max - 3

Ảnh chụp ban ngày.

Tương tự, ‌iPhone 13 Pro‌ Max có ống kính rộng 12 megapixel, ống kính góc siêu rộng Ultra Wide 12 megapixel và ống kính tele 12 megapixel hỗ trợ zoom quang 3x. Trên lý thuyết, Samsung vượt mặt về thông số kỹ thuật, đặc biệt là trong bộ phận zoom quang học.

Trên thực tế, cả hai điện thoại thông minh đều chụp ảnh đẹp đáng kinh ngạc.

Sự khác biệt chủ yếu là nhiệt độ màu, tùy thuộc vào cảnh. Galaxy S22 Ultra có xu hướng đem lại tông màu lạnh hơn trong khi ‌iPhone 13 Pro‌ Max có tone màu ấm hơn. Galaxy S22 Ultra cũng có xu hướng nâng cao các điểm nổi bật.

Đọ camera Galaxy S22 Ultra và iPhone 13 Pro Max - 4

Ảnh chụp góc siêu rộng.

Trong một số tình huống, iPhone cung cấp ánh sáng tự nhiên hơn cho tông màu da so với Galaxy S22 Ultra nhưng độ tương phản mà ‌iPhone‌ sử dụng có thể làm cho các vùng tối tối hơn, khiến hình ảnh mất đi độ chi tiết. Hình ảnh trên ‌iPhone‌ có xu hướng sống động hơn và đẹp hơn về mặt thẩm mỹ theo từng chủ đề.

Đọ camera Galaxy S22 Ultra và iPhone 13 Pro Max - 5

Ảnh chụp ở ánh sáng ban ngày.

Trong Chế độ chân dung, có rất nhiều điểm giống nhau. Samsung đã cải thiện khả năng nhận diện cạnh và bokeh của các bức ảnh chân dung của mình, cả ‌iPhone 13 Pro‌ Max và Galaxy S22 Ultra đều chụp được những bức ảnh tuyệt vời. ‌Ảnh của iPhone‌ sống động hơn và trong một số hình ảnh sắc nét hơn một chút. Tuy nhiên, điện thoạiSamsung vẫn chưa cải thiện đượctông màu da.

Đọ camera Galaxy S22 Ultra và iPhone 13 Pro Max - 6

Ảnh chụp ở điều kiện ánh sáng yếu.

Về khả năng chụp ảnh xa, zoom quang học 10x, zoom kỹ thuật số 30x và zoom kỹ thuật số 100x do Galaxy S22 Ultra cung cấp đều đi trước ‌iPhone‌ với zoom quang 3x và zoom kỹ thuật số 15x. Zoom 100x cũng cho trải nghiệm thật thú vị, nhưng ngay cả ở mức 30x, người dùng vẫn có thể có được một số bức ảnh chất lượng tốt từ Galaxy S22 Ultra.

Đọ camera Galaxy S22 Ultra và iPhone 13 Pro Max - 7

Ảnh zoom 10x.

Về quay video, ‌iPhone‌ có lợi thế hơn vì hỗ trợ Dolby Atmos và ProRes cho video chất lượng cao hơn. Tuy nhiên, đối với video hàng ngày, cả hai đều cung cấp trải nghiệm đủ dùng. Chế độ điện ảnh – Cinematic Mode của iPhone tốt hơn tùy chọn video Chân dung trực tiếp - Live Portrait của Galaxy vì Samsung hạn chế tính năng này với khuôn mặt và ‌iPhone‌ cũng chiến thắng khi nói đến tính năng ổn định. Galaxy S22 Ultra hỗ trợ video 8K – tính năng không có trên ‌iPhone 13 Pro‌ Maxnhưng việc thiếu ổn định tốt cũng ảnh hưởng đến chất lượng.

Đọ camera Galaxy S22 Ultra và iPhone 13 Pro Max - 8

Ảnh zoom từ Galaxy S22 Ultra.

Trong trải nghiệmhàng ngày, những chiếc flagship đều cho hình ảnh chất lượng giống nhau và cả hai đều mang lại những bức ảnh tuyệt đẹp, chất lượng cao, sánh ngang với máy ảnh cơ, đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng tốt.

Đọ camera Galaxy S22 Ultra và iPhone 13 Pro Max - 9

Galaxy S22 Ultra có thông số camera ấn tượng hơn.

Hiện tại, giá bán của iPhone 13 Pro Max và Galaxy S22 Ultra lần lượt từ 33,99 triệu đồng và 30,99 triệu đồng cho cùng tuỳ chọn bộ nhớ trong 128GB.

Bạn đang xem: Đọ camera Galaxy S22 Ultra và iPhone 13 Pro Max

Chuyên mục: Review sản phẩm

Chia sẻ bài viết