Đánh giá chi tiết tủ lạnh Panasonic dòng NR-BX-GPKV

Panasonic một trong những thương hiệu đến từ Nhật Bản, luôn nỗ lực cải tiến các kỹ thuật, công nghệ nhằm mang đến nhiều sản phẩm chất lượng. Không ngoại lệ, dòng tủ lạnh NR-BX-GPKV là sản phẩm mới mang đến nhiều trải nghiệm thú vị. Hãy cùng chúng tôi đánh giá bộ đôi sản phẩm NR-BX471GPKV và NR-BX421GPKV có những đặc điểm nổi bật nào nhé!

Panasonic một trong những thương hiệu đến từ Nhật Bản, luôn nỗ lực cải tiến các kỹ thuật, công nghệ nhằm mang đến nhiều sản phẩm chất lượng. Không ngoại lệ, dòng tủ lạnh NR-BX-GPKV là sản phẩm mới mang đến nhiều trải nghiệm thú vị. Hãy cùng Điện máy XANH đánh giá bộ đôi sản phẩm NR-BX471GPKV và NR-BX421GPKV có những đặc điểm nổi bật nào nhé!

*Sản phẩm được đánh giá trong video là mẫu NR-BX471GPKV

1Thiết kế tổng quan

Hai mẫu tủ lạnh Panasonic NR-BX-GPKV có thiết kế ngăn đá dưới với mặt kính đen sang trọng, không gian lưu trữ rộng lớn và nhiều khay chứa đồ linh hoạt.

Kích thước

Tủ lạnh Panasonic dòng NR-BX-GPKV có thiết kế kiểu ngăn đá dưới hiện đại cùng ngăn lạnh bên trên, với hai phiên bản:

- Phiên bản NR-BX421GPKV có dung tích sử dụng là 377 lít, với ngăn đá là 112 lítngăn lạnh là 265 lít phù hợp với gia đình có từ 3 – 4 thành viên. Chiều cao 168 cm, rộng 68.6 cm và sâu 70.6 cm, nặng 73 kg.

Tủ lạnh Panasonic Inverter 377 lít NR-BX421GPKV

- Phiên bản NR-BX471GPKV có dung tích sử dụng là 417 lít, với ngăn đá là 112 lítngăn lạnh là 302 lít phù hợp với gia đình có từ 4 – 5 người. Chiều cao 178 cm, rộng 68.6 cm và sâu 69.5 cm, nặng 75 kg.

Tủ lạnh Panasonic Inverter 417 lít NR-BX471GPKV

Với hai kích thước này, người dùng có thể dễ dàng đưa ra những lựa chọn phù hợp cho nhu cầu lưu trữ thực phẩm khác nhau.

Hai mẫu tủ lạnh Panasonic NR-BX-GPKV

Thiết kế bên ngoài

Dòng tủ lạnh NR-BX-GPKV được thiết kế dạng tủ ngăn đá dưới hiện đại. Chất liệu cửa tủ bằng thép không gỉ bền chắc và thiết kế phẳng thời thượng cùng nhiều cạnh bo liền mạch tạo được sự gọn gàng tinh tế trong nhiều không gian khác nhau.

Thiết kế của tủ giúp người dùng không phải cúi gập người để lấy thực phẩm trong ngăn mát, điều này giúp bảo vệ cột sống cho người sử dụng. Nhất là phụ nữ mang thai hoặc người già dễ dàng đứng lấy thức ăn khi cần.

Thiết kế ngăn đá dưới hiện đại

Thiết kế bên ngoài của tủ lạnh Panasonic Inverter 377 lít NR-BX421GPKV 

Thiết kế gam màu đen sang trọng, hiện đại và nhìn kỹ bề mặt tủ sẽ được phủ một lớp kim tuyến tạo lấp lánh nhè nhẹ, tạo được ấn tượng cho không gian và dễ dàng kết hợp với nhiều phong cách nội thất.

Mặt cửa tủ có phủ lớp kim tuyến

Với độ bóng của tủ, có thể sử dụng làm gương, tuy nhìn không quá rõ nhưng vẫn đủ để sửa sang quần áo, tóc tai. Đồng thời, lớp bóng này dễ bám dấu vân tay, nên cần lau chùi thường xuyên để không làm giảm đi tính thẩm mỹ của sản phẩm.

Tay cầm được thiết kế âm ẩn theo dọc bên hông tủ, tạo sự gọn gàng và thẩm mỹ, dễ dàng đóng mở cửa tủ khi cần.

Tay cầm thiết kế âm ẩn

Bên ngoài cửa tủ còn có khay lấy nước ngoài với độ cao vừa tầm dễ dàng lấy nước lạnh tiện lợi. Không cần mở tủ bạn sẽ có ngay một ly nước mát lạnh, vừa tiện lợi lại tiết kiệm điện và tránh làm lãng phí hơi lạnh.

Khay lấy nước ngoài

Ngoài ra, khay lấy nước còn có cần gạt để khóa, bạn gạt cần qua bên trái để khóa và gạt qua bên phải nếu muốn lấy nước, điều này tránh trẻ em nghịch phá.

Khay lấy nước ngoài có khóa

Ngăn đông

Ngăn đông của tủ được chia ra thành nhiều ngăn nhỏ và được thiết kế với dạng hộp kín nên dễ dàng phân loại nhiều loại thực phẩm. Đồng thời ngăn lẫn mùi hiệu quả, giúp người dùng an tâm khi để nhiều loại thực phẩm cùng lúc. Tuy nghiên, các ngăn này được thiết kế cố định nên không thay đổi được không gian lưu trữ thực phẩm.

Ngăn đông

Bên góc trái có một hộp làm đá viên, trong hộp có hai vỉ làm đá. Bạn cần đổ nước vào vỉ này và đợi đông đá, khi sử dụng chỉ cần xoay nhẹ là các viên đá nhỏ đã sẵn sàng để thưởng thức. 

Ngăn lạnh

Ngăn lạnh của tủ được thiết kế với nhiều ngăn chứa và khay kính chịu lực giúp người dùng thoải mái lưu trữ thực phẩm khi cần.

Phần cánh tủ được thiết kế với nhiều khay phụ để đựng các loại thức uống và nhiều loại đồ ăn khác nhau. Khoảng cách giữa các khay lớn nên có thể dễ dàng để các loại chai có kích thước lớn. Ngoài ra còn có khay đựng trứng có thể chứa được 10 quả.

Ngăn lạnh

Cánh tủ còn có hộp chứa nước, với dung tích 3 lít , thiết kế dễ dàng châm thêm nước và tháo rời để vệ sinh khi cần. Hộp chứa nước được làm bằng nhựa pha kẽm và có một bộ lọc carbon bên trong, nên mang đến nước sạch khuẩn và an toàn khi sử dụng.

Hộp chứa nước

Bên trong ngăn lạnh có 3 khay kính chịu lực, thoải mái đặt để khối lượng thực phẩm. Ngoài ra có thể thay đổi tùy vào nhu cầu của người dùng. Với sản phẩm NR-BX421GPKV thiết kế ngăn lạnh có nhỏ hơn, với khay kính có thể thay đổi bạn có thể dễ dàng mở rộng không gian lưu trữ theo nhu cầu.

Phía dưới có ngăn rau củ với dung tích lớn, thiết kế có thể kéo ra dễ dàng để cho rau củ nhiều loại rau củ có kích thước khác nhau. Đồng thời chiều cao ngang bụng giúp nhanh chóng lấy các loại rau củ khi cần.

Ngăn rau củ

Cuối cùng là ngăn cấp đông mềm Prime Fresh+, thiết kế dạng kéo riêng biệt, với nhiệt độ lí tưởng -3°C phù hợp để bảo quản các loại thực phẩm tươi sống. Ngăn này tạo lớp băng mỏng trên bề mặt thực phẩm, giúp giảm 20% oxy hóa và bảo quản lâu đến 7 ngày và không tốn thời gian rã đông khi cần lấy ra chế biến.

Ngăn cấp đông mềm Prime Fresh+

Toàn bộ ngăn lạnh có bộ đèn Led chiếu sáng vừa tiết kiệm điện năng vừa giúp người dùng dễ dàng lấy thực phẩm ngay cả vào ban đêm.

2Bảng điều khiển

Tủ lạnh Panasonic Inverter 377 lít NR-BX421GPKV thiết kế bảng điều khiển nằm bên trong ngăn mát, với nhiều mức độ điều chỉnh như Zone Select để chọn ngăn, với A là ngăn làm lạnh, B là ngăn đông mềm, C là đông lạnh. Temp Select là chọn nhiệt độ, Prime Fresh+ chế độ ngăn đông mềm, Quick Freezing chế độ làm đông nhanh.

Bảng điều khiển

Tủ lạnh Panasonic Inverter 417 lít NR-BX471GPKV được thiết kế với bảng điều khiển ngay bên ngoài cửa tủ, dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ bên trong, tránh làm thất thoát hơi lạnh.

Bảng điều khiển với nhiều chế độ như đèn báo Econavi, đèn báo nhiệt độ, chế độ ngăn đông mềm Prime Fresh+, chế độ cấp đông nhanh Quick Freezing, ngăn làm lạnh Fridge, ngăn đông lạnh Freezer. Giúp người dùng có thể điều chỉnh nhiệt độ tùy theo nhu cầu của mình.

Bảng điều khiển bên ngoài của tủ lạnh NR-BX471GPKV

3Các công nghệ nổi bật

Công nghệ cấp đông mềm Prime Fresh+

Dòng tủ lạnh NR-BX-GPKV đều được trang bị ngăn cấp đông mềm Prime Fresh+ với nhiệt độ lí tưởng khoảng -3°C. Giúp bảo quản thực phẩm tươi ngon trong 7 ngày mà không đông đá. Người dùng tiết kiệm được khoảng thời gian rã đông. Đồng thời, không làm biến chất của thực phẩm, đảm bảo dinh dưỡng cho người dùng.

Ngoài ra, ngăn này có khả năng làm đông nhanh chỉ sau 2 tiếng, nhanh gấp 4 lần với với các ngăn đông mềm thế hệ cũ, nên hạn chế được 20% oxi hóa thực phẩm, đảm bảo giữ nguyên dưỡng chất và cấu trúc của thực phẩm.

Lưu ý, chọn chế độ Prime Fresh+ để thực phẩm đạt trạng thái cấp đông mềm nhanh hơn gấp bốn lần.

Công nghệ cấp đông mềm Prime Fresh+

Khay lấy nước ngoài kháng khuẩn, khử mùi

Tủ có khay lấy nước ngoài được thiết kế ngay bên ngoài cánh tủ, dễ dàng rót nước mát lạnh mà không cần mở tủ nhiều lần, tiết kiệm điện và tránh lãng phí hơi lạnh. Đặc biệt là hộp chứa nước lạnh với dung tích khoảng 3 lít, được làm bằng chất liệu có pha kẽm kháng khuẩnkhông chứa chất BPA gây ung thư.

Kết hợp với bộ lọc carbon được trang bị bên trong hộp chứa giúp lọc cặn bẩn và mùi hôi, mang đến nước uống sạch và an toàn. 

Khay lấy nước ngoài kháng khuẩn

Được chứng nhận bởi  tổ chức kiểm định chất lượng TÜV Rheinland có trụ sở chính tại Đức.

Chứng nhận BPA Free

Công nghệ kháng khuẩn, khử mùi Ag Clean

Cả 2 phiên bản tủ lạnh đều sử dụng công nghệ kháng khuẩn Ag Clean, có các tinh thể bạc Ag+ vận hành khắp các ngăn tủ, loại bỏ vi khuẩn, nấm mốc mùi hôi do thực phẩm lâu ngày gây ra.  Nhờ vậy, tủ lạnh được giữ sạch khuẩn, thực phẩm luôn trọn hương vị và độ tươi ngon lâu dài, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Công nghệ Ag Clean

Cảm biến thông minh Econavi giúp tiết kiệm điện năng

Tủ lạnh Panasonic NR-BX421GPKV sử dụng cảm biến 3 loại Econavi là cảm biến mở cửa, cảm biến nhiệt độ phòng và cảm biến nhiệt độ bên trong. Qua đó điều chỉnh lượng nhiệt phù hợp với tần suất mở cửa cũng như khối lượng thực phẩm bên trong, nhờ vậy tiết kiệm thêm 10% điện năng.

3 cảm biến Econavi của tủ lạnh NR-BX421GPKV

Với tủ lạnh Panasonic NR-BX471GPKV có tới 4 loại cảm biến Econavi đó là cảm biến ánh sáng, cảm biến cửa, cảm biến nhiệt độ phòng và cảm biến nhiệt độ bên trong. Tủ sẽ phát hiện các loại ánh sáng xung quanh, thói quen sử dụng và khối lượng thực phẩm cùng nhiệt độ phòng để đưa ra hơi lạnh phù hợp cho tủ, giúp tiết kiệm thêm 10% điện năng.

4 cảm biến Econavi của tủ lạnh NR-BX471GPKV

Công nghệ Multi Control

Ngoài ra, tủ lạnh có kết hợp công nghệ Multi Control giúp điều chỉnh các chế độ làm lạnh qua đó kiểm soát đúng nhiệt độ của ngăn đông và ngăn lạnh độc lập nhờ hoạt động của cảm biến nhiệt và van tiết lưu thông minh. Đồng thời, tủ được trang bị nút bấm, nên có thể điều chỉnh nhiệt độ theo mong muốn của mình.

Vì vậy, giúp tiết kiệm điện năng sử dụng cũng như đảm bảo nhiệt độ phù hợp với lượng thực phẩm, bảo quản chúng lâu dài và tươi ngon hơn.

Công nghệ Multi Control

Công nghệ Inverter tiết kiệm điện tối đa, giúp tủ chạy êm và ổn định

Cả hai phiên bản đều sử dụng công nghệ Inverter, kết hợp Econavi máy nén Inverter tối ưu hóa hiệu suất làm lạnh để giảm lượng điện năng tiêu thụ, giúp tiết kiệm 40% điện năng sử dụng. Ngoài ra, công nghệ này giúp tủ lạnh hoạt động êm ái và ổn định.

Công nghệ Inverter

Công nghệ làm lạnh Panorama

Công nghệ làm lạnh Panorama sẽ lan tỏa hơi lạnh đồng đều khắp các ngăn tủ, giúp bảo quản thực phẩm tốt hơn. Mọi thực phẩm có trong ngăn đều có hơi lạnh phù hợp, đảm bảo độ tươi và chất dinh dưỡng khi sử dụng.

Công nghệ làm lạnh Panorama

4Tổng kết

Tủ lạnh Panasonic dòng NR-BX-GPKV là sản phẩm với thiết kế hiện đại, màu đen thanh lịch cùng khay lấy nước ngoài tiện lợi. Ngoài ra với hai phiên bản giúp người dùng có nhiều lựa chọn hơn tùy theo nhu cầu đựng thực phẩm của mình. Đặc biệt, với nhiều công nghệ hiện đại, tủ lạnh sẵn sàng mang đến cho bạn sự tiết kiệm điện, bảo quản rau củ tươi lâu dài và cả bảo quản đồ tươi sống lên đến 7 ngày.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận ngay phía dưới để được hỗ trợ thêm thông tin nhé..

Bạn đang xem: Đánh giá chi tiết tủ lạnh Panasonic dòng NR-BX-GPKV

Chuyên mục: Điện lạnh

Chia sẻ bài viết