Có nên giữ lại nước chảy từ điều hòa không?

Tại sao điều hoà chảy nước?

Đồ uống hay hộp thức ăn đang đặt trong tủ lạnh khi được bạn mang ra tiếp xúc với môi trường bên ngoài một thời gian thì sẽ xuất hiện những giọt nước đọng bám xung quanh thành hộp, t 

Trong quá trình làm lạnh, toả ra hơi mát cho căn phòng

Nước thải ra từ máy điều hòa được xem là một hiện tượng tự nhiên trong suốt quá trình thiết bị hoạt động. Nhưng nếu lượng nước này quá nhiều thì chúng ta cần phải xem xét lại.
 
Trong quá trình cung cấp hơi mát cho không gian, sẽ có một lượng hơi nước được ngưng tụ lại. Hiện tượng này cũng giống như lon nước ngọt để lạnh có những giọt nước bám xung quanh khi để ra bên ngoài. Nhỏ từng giọt một ra bên ngoài. Phần nước này thường rất tinh khiết. Vấn đề nước thải điều hòa có sạch không sẽ phụ thuộc vào đường ống dẫn nước thải ra ngoài.
 
Nếu lượng nước này chảy ra thành dòng lớn thì thiết bị điều hòa chứng tỏ đang gặp sự cố. Có thể do máy đã sử dụng quá lâu hay các bộ phận bên trong bị hư hỏng. Những nguyên nhân chủ yếu là nước thải điều hòa chảy nhiều là: không vệ sinh máy lạnh định kỳ, đường ống thoát nước bị vỡ hay nghẹt, thiếu gas, máng nước bị lắp sai vị trí. Với những khu vực có nước khan hiếm thì thường dùng phần nước này để sử dụng.

Nước chảy từ điều hòa có sạch không?

Khi vận hành máy điều hòa, chúng ta thường thấy có một lượng nước chảy ra từ máy lạnh theo đường ống để đổ ra ngoài. Đường ống thải nước này có thể theo thiết kế từng nhà mà cho ra ngoài như chảy ra sân, mương, nền đất,... 

Lượng nước chảy từ điều hòa này là do ngưng tụ không khí trong phòng (Nước này tương tự như nước bám xung quanh lon nước ngọt ướp lạnh hoặc nước mưa) nên có thể nói là hoàn toàn tinh khiết đó nha! Thật đáng tiếc khi nhiều gia đình đang vô tình để phí một lượng nước sạch mà tưởng chừng rất khó kiếm lại chẳng phải mất tiền mua thế này đây.

 

Nước chảy từ điều hòa có thể tận dụng được không?

Đây là một ý tưởng hay ho để tiết kiệm "tài nguyên" tại nhà đó nhé! Đặc biệt là mùa hè, giá nước tăng cao thì chúng ta có thể sử dụng lượng nước này để làm được nhiều việc hữu ích sau đây!

  • Ví dụ với diện tích phòng 35m2 chạy máy lạnh trong vòng 5 giờ ở nhiệt độ cài đặt 23oC sẽ cho ra tới 5 lít nước, quá nhiều để có thể tận dụng giặt quần áo, tưới cây, lau rửa nhà, xe, giật nước cầu tiêu,...

Tham khảo thêm lựa chọn điều hòa theo thương hiệu & Công suất phù hợp diện tích sử dụng: 

Bản chất nước chảy từ điều hòa là tinh khiết, thậm chí là có thể đun sôi uống được nếu đảm bảo được bộ phận lọc khí, đường ống dẫn nước được được vệ sinh và bảo quản tốt. Tuy nhiên theo thời gian sử dụng, chúng ta không thể tránh khỏi việc ống đồng và ống dẫn bị bẩn bụi, rong rêu tích tụ → Cho nên lời khuyên được đưa ra ở đây chính là bạn không nên đun sôi uống nước, vì có đun sôi thì vi khuẩn, bụi bẩn cũng không thể nào tiêu diệt sạch được, ngoài trừ sử dụng máy lọc nước.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp các hộ gia đình Việt Nam biết cách tận dụng được nguồn nước sạch từ điều hòa chảy ra để tiết kiệm được một khoảng chi phí chi trả tiền nước hàng tháng. Còn đối với người đang có ý định lắp điều hòa thì sau khi đọc bài này sẽ biết cách thiết kế được ống dẫn nước chảy ra một cách thông minh nhất để tiện trong việc lưu trữ nước hàng ngày, thay vì phải "đổ nước vào đất" lãng phí vô cùng.

Bạn đang xem: Có nên giữ lại nước chảy từ điều hòa không?

Chuyên mục: Điện lạnh

Nguồn: https://meta.vn/hotro/co-nen-giu-lai-nuoc-chay-tu-dieu-hoa-khong-2126

Đừng quên chia sẻ bài viết: