CM-34 Clouded Leopard - xe bọc thép "xịn sò" của Đài Loan

Xe bọc thép CM-34 Clouded Leopard của Đài Loan sản xuất và thiết kế được trang bị pháo Mk44 Bushmaster 30mm do Northrop Grumman sản xuất và có tầm bắn hiệu quả 3km.

Mới đây, quân đội Đài Loan đã cho chạy thử nghiệm mẫu xe sản xuất nội địa mới nhất mang tên CM-34 Clouded Leopard bọc thép. Đài Loan đang muốn thể hiện sự quyết tâm trong việc tự vệ đối với Trung Quốc - quốc gia từng tuyên bố hòn đảo được quản lý dân chủ là lãnh thổ của riêng mình.Đài Loan phụ thuộc vào Hoa Kỳ về nhiều loại vũ khí của họ, như máy bay chiến đấu, Tổng thống Tsai Ing-wen đã và đang thúc đẩy sự chú trọng nhiều hơn vào các loại vũ khí và xe bọc thép như CM-34 Clouded Leopard của Đài Loan thiết kế và sản xuất, trong đó nổi bật nhất là các tàu ngầm mới.Về xe bọc thép CM-34 Clouded Leopard, nó được đặt tên theo một loài báo gấm của Đài Loan. Loài động vật này mặc dù đã bị tuyệt chủng nhưng vẫn được một số người dân Đài Loan tôn kính và xem là linh thiêng.Xe bọc thép 8 bánh CM-34 được đưa vào sử dụng năm 2019. CM-34 Clouded Leopard được trang bị pháo Mk44 Bushmaster 30mm do Northrop Grumman chế tạo và có tầm bắn hiệu quả 3km. Nó được thiết kế để có tính cơ động cao, hoạt động trong mọi thời tiết.Wang Wen Hung - Giám đốc cơ sở chế tạo cho biết, nhà máy có thể sản xuất 6 xe bọc thép mỗi tháng và họ đã giao 173 chiếc trong tổng số 305 xe theo đơn đặt hàng của cơ quan phòng vệ.Năm ngoái, một số giám đốc điều hành cấp cao của các công ty cung cấp đã bị bỏ tù vì mua sắm các bộ phận không đạt tiêu chuẩn, bao gồm cả một số từ Trung Quốc, cho một mẫu máy trước đó, CM-32.Video: Xem xe thiết giáp CM-34 Clouded Leopard của Đài Loan.

CM-34 Clouded Leopard - xe boc thep
Mới đây, quân đội Đài Loan đã cho chạy thử nghiệm mẫu xe sản xuất nội địa mới nhất mang tên CM-34 Clouded Leopard bọc thép. Đài Loan đang muốn thể hiện sự quyết tâm trong việc tự vệ đối với Trung Quốc - quốc gia từng tuyên bố hòn đảo được quản lý dân chủ là lãnh thổ của riêng mình.
CM-34 Clouded Leopard - xe boc thep
Đài Loan phụ thuộc vào Hoa Kỳ về nhiều loại vũ khí của họ, như máy bay chiến đấu, Tổng thống Tsai Ing-wen đã và đang thúc đẩy sự chú trọng nhiều hơn vào các loại vũ khí và xe bọc thép như CM-34 Clouded Leopard của Đài Loan thiết kế và sản xuất, trong đó nổi bật nhất là các tàu ngầm mới.
CM-34 Clouded Leopard - xe boc thep
Về xe bọc thép CM-34 Clouded Leopard, nó được đặt tên theo một loài báo gấm của Đài Loan. Loài động vật này mặc dù đã bị tuyệt chủng nhưng vẫn được một số người dân Đài Loan tôn kính và xem là linh thiêng.
CM-34 Clouded Leopard - xe boc thep
Xe bọc thép 8 bánh CM-34 được đưa vào sử dụng năm 2019. CM-34 Clouded Leopard được trang bị pháo Mk44 Bushmaster 30mm do Northrop Grumman chế tạo và có tầm bắn hiệu quả 3km. Nó được thiết kế để có tính cơ động cao, hoạt động trong mọi thời tiết.
CM-34 Clouded Leopard - xe boc thep
Wang Wen Hung - Giám đốc cơ sở chế tạo cho biết, nhà máy có thể sản xuất 6 xe bọc thép mỗi tháng và họ đã giao 173 chiếc trong tổng số 305 xe theo đơn đặt hàng của cơ quan phòng vệ.
CM-34 Clouded Leopard - xe boc thep
Năm ngoái, một số giám đốc điều hành cấp cao của các công ty cung cấp đã bị bỏ tù vì mua sắm các bộ phận không đạt tiêu chuẩn, bao gồm cả một số từ Trung Quốc, cho một mẫu máy trước đó, CM-32.
Video: Xem xe thiết giáp CM-34 Clouded Leopard của Đài Loan.

Nguyễn Chung

Bạn đang xem: CM-34 Clouded Leopard - xe bọc thép "xịn sò" của Đài Loan

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết