Chiếc xe địa hình kỳ lạ và táo bạo lấy cảm hứng xe đua F1

Chiếc xe đi địa hình đặc biệt này của Aeromaster. Nó là một dự án có một không hai, lấy cảm hứng chính từ xe đua F1.

Kể từ khi ra đời cho tới, Công thức 1 đươc coi là đỉnh cao của đua xe trên đường trải nhựa, một bộ môn motorsport quốc tế khiến một số tay đua chuyên nghiệp trở thành những siêu sao trong thế giới thể thao. Những chiếc xe đua F1 được biết đến với kỹ thuật và thiết kế phi thường, và chính điều này thường khiến chúng trở thành nguồn cảm hứng cho những nhà chế tạo xe tham vọng trên khắp thế giới.Một trong số đó là Aeromaster từ Bulgaria. Công ty này vốn được biết đến nhờ việc sản xuất những chiếc nhái theo xe đua Bentley Speed 8 LMP, nhưng giờ đây, những ông chủ của công ty lại lấy nguồn cảm hứng từ Công thức 1 cho một dự án mơ ước khác - một chiếc xe địa hình chạy việt dã kiểu buggy. Chiếc xe này trông thực sự kỳ lạ, nhưng cũng thu hút đến bất ngờ.Rõ ràng, mục tiêu của Aeromaster là tạo ra một chiếc xe buggy với vẻ ngoài độc nhất vô nhị. Họ đã làm được điều đó thành công với nguyên mẫu này vì nó hoàn toàn khác biệt so với những gì mọi người từng thấy. Thân vỏ của nó là một sự hỗn hợp khó diễn tả, cùng với sự lựa chọn màu sơn thú vị - nó giống như một sự pha trộn giữa một chiếc xe điều khiển từ xa Tamiya, những chiếc xe F1 thời xưa, và một chiếc máy bay chiến đấu.“Mục đích thiết kế của chúng tôi là lấy những chiếc xe Công thức 1 làm nguồn cảm hứng, vì tôi luôn yêu thích vẻ ngoài đẹp đẽ của chúng, cũng như các yếu tố quan trọng của Công thức 1: khí động học và đường nét thân vỏ trơn mượt, tốc độ, sự phấn khích và hiệu suất, và hơn thế nữa,” Aeromaster cho biết trên trang web của mình.Tất nhiên, cảm hứng của Aeromaster không phải là chỉ đến từ F1. Đội ngũ chế tạo cũng nói rằng họ đã kết hợp cả phong cách xe đua Baja vào thiết kế. Trái tim cung cấp sức mạnh cho chiếc xe có một không hai này là động cơ V8 dung tích 4.2 lít nằm dọc ở vị trí giữa xe.Nhìn chung, chiếc buggy phong cách F1 với cửa cánh bướm này chắc chắn sẽ gây tranh cãi và một số người sẽ không thể chấp nhận nó. Aeromaster hiểu rõ điều đó, và tự hào gọi dự án này là một “giấc mơ điên rồ trong nhiều năm trở thành hiện thực.”Video: Xem chiếc xe đua buggy đặc biệt ở Nhật Bản.

Chiec xe dia hinh ky la va tao bao lay cam hung xe dua F1
Kể từ khi ra đời cho tới, Công thức 1 đươc coi là đỉnh cao của đua xe trên đường trải nhựa, một bộ môn motorsport quốc tế khiến một số tay đua chuyên nghiệp trở thành những siêu sao trong thế giới thể thao. Những chiếc xe đua F1 được biết đến với kỹ thuật và thiết kế phi thường, và chính điều này thường khiến chúng trở thành nguồn cảm hứng cho những nhà chế tạo xe tham vọng trên khắp thế giới.
Chiec xe dia hinh ky la va tao bao lay cam hung xe dua F1-Hinh-2
Một trong số đó là Aeromaster từ Bulgaria. Công ty này vốn được biết đến nhờ việc sản xuất những chiếc nhái theo xe đua Bentley Speed 8 LMP, nhưng giờ đây, những ông chủ của công ty lại lấy nguồn cảm hứng từ Công thức 1 cho một dự án mơ ước khác - một chiếc xe địa hình chạy việt dã kiểu buggy. Chiếc xe này trông thực sự kỳ lạ, nhưng cũng thu hút đến bất ngờ.
Chiec xe dia hinh ky la va tao bao lay cam hung xe dua F1-Hinh-3
Rõ ràng, mục tiêu của Aeromaster là tạo ra một chiếc xe buggy với vẻ ngoài độc nhất vô nhị. Họ đã làm được điều đó thành công với nguyên mẫu này vì nó hoàn toàn khác biệt so với những gì mọi người từng thấy. Thân vỏ của nó là một sự hỗn hợp khó diễn tả, cùng với sự lựa chọn màu sơn thú vị - nó giống như một sự pha trộn giữa một chiếc xe điều khiển từ xa Tamiya, những chiếc xe F1 thời xưa, và một chiếc máy bay chiến đấu.
Chiec xe dia hinh ky la va tao bao lay cam hung xe dua F1-Hinh-4
“Mục đích thiết kế của chúng tôi là lấy những chiếc xe Công thức 1 làm nguồn cảm hứng, vì tôi luôn yêu thích vẻ ngoài đẹp đẽ của chúng, cũng như các yếu tố quan trọng của Công thức 1: khí động học và đường nét thân vỏ trơn mượt, tốc độ, sự phấn khích và hiệu suất, và hơn thế nữa,” Aeromaster cho biết trên trang web của mình.
Chiec xe dia hinh ky la va tao bao lay cam hung xe dua F1-Hinh-5
Tất nhiên, cảm hứng của Aeromaster không phải là chỉ đến từ F1. Đội ngũ chế tạo cũng nói rằng họ đã kết hợp cả phong cách xe đua Baja vào thiết kế. Trái tim cung cấp sức mạnh cho chiếc xe có một không hai này là động cơ V8 dung tích 4.2 lít nằm dọc ở vị trí giữa xe.
Chiec xe dia hinh ky la va tao bao lay cam hung xe dua F1-Hinh-6
Nhìn chung, chiếc buggy phong cách F1 với cửa cánh bướm này chắc chắn sẽ gây tranh cãi và một số người sẽ không thể chấp nhận nó. Aeromaster hiểu rõ điều đó, và tự hào gọi dự án này là một “giấc mơ điên rồ trong nhiều năm trở thành hiện thực.”
Video: Xem chiếc xe đua buggy đặc biệt ở Nhật Bản.

Nguyễn Chung

Bạn đang xem: Chiếc xe địa hình kỳ lạ và táo bạo lấy cảm hứng xe đua F1

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết