Cách rang lạc bằng lò vi sóng

Lò vi sóng cơ hay lò vi sóng điện tử dù có cấu tạo khác nhau nhưng thường có 3 chức năng chính: nấu, hâm nóng và giã đông thực phẩm. Một số lò vi sóng còn có thêm chức năng nướng. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ thử rang lạc (rang đậu phộng) bằng lò vi sóng chưa? Nếu rang lạc theo cách truyền thống bạn phải đảo tay đều, liên tục và rang với lửa nhỏ nếu không lạc sẽ bị cháy và mất nhiều thời gian hơn. Vậy tại sao bạn lại không thử rang lạc với lò vi sóng xem sao, đảm bảo cách rang này hạt lạc sẽ giòn tan và giúp chị em tiết kiệm được rất nhiều thời gian đấy!

Rang lạc thơm giòn bằng lò vi sóng 

Nguyên liệu và dụng cụ

  • Lạc (đậu phộng) cần rang
  • Đĩa sành khô, sâu lòng
  • Lò vi sóng và giấy nến

Chuẩn bị lạc và đĩa sành

Chuẩn bị lạc và đĩa sành  

Các bước rang lạc (đậu phộng) với lò vi sóng

Bước 1

Cho lạc rải đều khắp mặt đĩa sành. Dùng giấy nến phủ lên trên mặt đĩa rồi đặt đĩa lạc vào lò vi sóng, vặn nút ở chế độ rã đông quay trong 1 phút.

Bước 1 - cho đĩa lạc vào lò vi sóng và quay 1 phút

Bước 1 - cho đĩa lạc vào lò vi sóng và quay 1 phút 

Bước 2

Sau 1 phút lò vi sóng quay xong, bạn mở lò vi sóng ra, dùng đũa đảo đĩa lạc đều lên, đậy miếng giấy nến kín lại, bấm quay một phút nữa.

Bước 2 - lấy đũa đảo lạc cho đều

Bước 2 - lấy đũa đảo lạc cho đều 

Bước 3

Quá trình quay 1 phút kết thúc, bạn lấy đĩa lạc ra khỏi lò vi sóng. Lần này mở giấy nến ra bạn sẽ thấy đĩa lạc có tiết một ít dầu, đảo đều lạc thêm một lần nữa, sau đó lại vặn nút giã đông quay thêm một phút nữa.

Bước 3 - đảo lạc đều thêm một lần nữa

Bước 3 - đảo lạc đều thêm một lần nữa 

Bước 4

Sau ba phút bạn đổ lạc vào một cái bát đã lót giấy ăn (hoặc khăn ăn) và bọc kín lại. Để vài phút sau, bạn đã có mẻ lạc giòn đều.

Sau 3 phút đã cho ra đĩa lạc rang chín vàng đều

Sau 3 phút đã cho ra đĩa lạc rang chín vàng đều

Lưu ý

Tuy nói là 3 phút nhưng cũng tùy thuộc vào từng lò vi sóng có công suất mạnh hay yếu mà số phút rang lạc sẽ khác nhau. Nói chung bạn không nên bấm 3 phút một lần mà chỉ nên bấm từng phút một, canh chừng để có thể điều chỉnh cho phù hợp. 

Lò vi sóng hoạt động theo hình thức tia viba, các tia này đi thẳng nên sẽ có hạt lạc được nóng, có hạt không. Do đó bạn phải đảo để các hạt được nóng đều.

Hy vọng bài viết trên đây mà META.vn chia sẻ sẽ giúp các chị em rang lạc nhanh hơn, ngon hơn mà không tốn quá nhiều công sức. 

Nếu Quý khách muốn mua lò vi sóng vui lòng liên hệ theo hotline:.

Chúng tôi cam kết sẽ mang đến sự hài lòng cho Quý khách!

Bạn đang xem: Cách rang lạc bằng lò vi sóng

Chuyên mục: Thực đơn hàng ngày

Nguồn: https://meta.vn/hotro/cach-rang-dau-phong-bang-lo-vi-song-1029

Đừng quên chia sẻ bài viết: