Cách làm kem ngon bằng máy làm kem Komasu KM-150

Kem là món ăn ngon và bổ dưỡng được rất nhiều người yêu thích cho ngày hè. Với máy làm kem Komasu sẽ giúp bạn có những món kem ngon bổ dưỡng và đầy hấp dẫn ngay tại nhà.

Máy làm kem Komasu KM-150 hoạt động theo cơ chế làm lạnh. Đây là dạng máy phổ biến nhất, vì giá vừa phải, chất lượng ổn định nên phù hợp với gia đình. Máy hoạt động bằng cách cho âu làm lạnh vào tủ lạnh 8 - 12h.

1. Các biện pháp an toàn khi sử dụng máy làm kem Komasu KM-150

1.1. Những chú ý cơ bản

Để giảm nguy cơ bị thương hoặc thiệt hại tài sản, các biện pháp phòng ngừa an toàn cơ bản cần lưu ý bao gồm:

- Đọc kỹ và giữ tất cả các hướng dẫn sử dụng đi kèm với thiết bị này.

- Luôn luôn tắt nguồn điện trước khi rút ổ cắm. Rút điện bằng cách cầm vào phích cắm – không nên kéo dây cắm.

- Tắt nguồn và rút phích cắm khi máy không sử dụng và trước khi làm sạch.

- Luôn luôn sử dụng thiết bị với 1 điện áp ổn định (chỉ dùng A.C.) theo chỉ dẫn trên thiết bị.

- Không sử dụng thiết bị của bạn với một dây nối trừ khi dây này đã được kiểm tra và thử nghiệm bởi một kỹ thuật có trình độ hoặc người phục vụ.

- Thiết bị không dành cho người dùng (bao gồm cả trẻ em) suy giảm khả năng giác quan hoặc tâm thần, hoặc thiếu kinh nghiệm và kiến thức, trừ khi họ được giám sát hoặc hướng dẫn sử dụng thiết bị bởi người giám hộ hoặc người có trách nhiệm về an toàn của họ.

- Không bao giờ vận hành thiết bị khi không có sự giám sát.

- Trẻ em nhỏ cần được giám sát để đảm bảo rằng chính chúng không chơi đùa với thiết bị này.

- Không dùng thiết bị cho bất kỳ mục đích nào khác ngoài mục đích sử dụng sản phẩm

- Không đặt thiết bị trên hoặc gần vật dễ cháy hoặc nóng.

- Đặt thiết bị trên một mặt phẳng hoặc một bề mặt.

- Không được treo các dây điện của thiết bị trên các gờ của bàn hoặc chạm vào bề mặt nóng

- Một số thiết bị được niêm phong bằng cách sử dụng ốc vít nhằm tránh bị xáo trộn/bảo trì bởi người không có đủ trình độ hoặc không đủ tiêu chuẩn, cũng như vì lý do an toàn.

- Không vận hành bất cứ thiết bị điện nào nếu dây điện bị hư hỏng hoặc sau khi thiết bị đã bị rơi hoặc hư hại trong bất cứ trường hợp nào. Nếu nghi ngờ có hư hỏng, vui lòng tham khảo thẻ bảo hành để được hướng dẫn.

- Không bao giờ sử dụng phụ tùng đi kèm không được xác nhận đủ tiêu chuẩn.

- Tránh tiếp xúc với bộ phận chuyển động. Để xa tay, tóc, quần áo, que trộn và các dụng cụ khác trong khi hoạt động để giảm nguy cơ chấn thương cho người hoặc thiệt hại cho máy.

- Không được sử dụng ngoài trời.

- Luôn chắc chắn rằng tất cả mọi vật dụng hoàn toàn sạch sẽ trước khi làm kem hoặc kem đá (sorbet)

- Không bao giờ làm đông kem đã được rã đông hoàn toàn hoặc một phần.

- Bất kỳ loại kem hoặc đá nào có chứa các thành phần thô nên được tiêu thụ trong vòng một tuần. Kem có vị ngon nhất định khi mới làm.

- Kem hoặc kem nước đá có chứa nguyên liệu thô hoặc một phần trứng nấu chín không nên dùng cho trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, người già hoặc những người không khỏe.

- Để đảm bảo người dùng không bị bỏng lạnh, luôn đảm bảo rằng bàn tay được bảo vệ khi cầm âu, đặc biệt là khi mới lấy ra khỏi tủ đá.

- Khi cơ chế làm lạnh hoạt động, nếu có dấu hiệu rò rỉ từ tô, ngừng sử dụng. Tuy nhiên cơ chế làm lạnh là không độc hại.

- Để giảm nguy cơ bị điện giật, không nhúng, cắm hoặc tiếp xúc các sản phẩm, đường dây linh hoạt với nước mưa, độ ẩm hoặc chất lỏng.

- Không sử dụng sản phẩm gần phòng tắm, chậu hoặc vật dụng khác có chứa nước hoặc các chất lỏng khác, khi đứng trong hoặc trên bề mặt ẩm ướt.

- Trong trường hợp máy bị rơi xuống nước, nhanh chóng tắt nguồn điện rồi rút phích cắm ngay lập tức.

- Điều quan trọng cần lưu ý rằng các thiết bị sẽ phải được kiểm tra bởi một kỹ thuật viên có trình độ trước khi sử dụng lại.

1.2. Một số lưu ý khác khi sử dụng máy lần đầu tiên

- Lưu ý về việc xử lý: Sản phẩm này không được phép xử lý cùng với các chất thải trong nước. Thiết bị cần được xử lý tại một nơi có chức năng tái chế các thiết bị điện tử.

- Trước khi cắm: Đảm bảo nguồn cung cấp điện của bạn cũng giống như công suất điện quy định ở mặt dưới của các đơn vị điện.

- Trước khi sử dụng lần đầu tiên

 • Tháo tất cả các chi tiết đóng gói
 • Lau rửa các phần: xem phần Làm sạch
 • Trước tiên, đặt âu làm lạnh vào tủ đông ít nhất trong 8 giờ hoặc lâu hơn. Tăng công suất làm lạnh của tủ lạnh nhà bạn lên mức mạnh nhất có thể để đảm bảo âu làm kem đạt độ lạnh đủ tiêu chuẩn để kem có thể đông đặc. Hạn chế mở cánh tủ đông trong quá trình làm lạnh âu.
 • Chuẩn bị hỗn hợp kem hoặc kem nước đá (xem phần Công thức). Nên làm mát hỗn hợp trong tủ lạnh vài giờ.

2. Cách sử dụng máy làm kem Komasu KM-150

2.1. Các bộ phận của máy làm kem Komasu KM-150

 • Động cơ điện
 • Nắp
 • Trục chính + Phới trộn
 • Âu làm lạnh
 • Âu ngoài
 • Công tắc

2. 2. Cách lắp đặt và vận hành

Đặt âu làm lạnh vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 8 giờ trước khi sử dụng máy làm kem. Tăng công suất làm lạnh ngăn đá tủ lạnh nhà bạn lên mức mạnh nhất có thể.

Bước 1: Lắp động cơ điện vào nắp. Hãy chắc chắn rằng chúng đã được lắp khít.

Bước 2: Lắp phới trộn vào động cơ.

Hướng dẫn sử dụng máy làm kem Komasu KM-150

Bước 3: Lấy âu làm lạnh ra khỏi tủ lạnh và đặt vào trong âu ngoài.

Bước 4: Đặt khối đã lắp ráp gồm nắp/động cơ/phới trộn lên phía trên âu và cài lẫy để đóng nắp chắc chắn.

Bước 5: Bây giờ bạn có thể bắt đầu vận hành máy làm kem bằng cách sử dụng công tắc xoay bật/tắt.

Bước 6: Mở khe nắp nhỏ và đổ hỗn hợp nguyên liệu kem hoặc kem nước đá vào âu làm lạnh. Đổ hỗn hợp vào âu đến vị trí cách miệng âu ít nhất 5 cm (1,57 inch), vì hỗn hợp sẽ tăng khối lượng trong quá trình đóng băng.

Bước 7: Có thể để máy khuấy hỗn hợp cho đến khi đông lạnh hoặc đến khi đạt độ hòa trộn mong muốn. Công đoạn này có thể mất đến 15 – 30 phút, nhưng ở hầu hết các công thức chỉ cần lượng thời gian ít hơn. Thời gian phụ thuộc vào nhiệt độ của môi trường cũng như nhiệt độ của nguyên liệu, thông thường khi nhiệt độ môi trường càng nóng thì thời gian cần thiết để hỗn hợp đông đặc sẽ kéo dài hơn.

3. Những lưu ý khi sử dụng máy làm kem Komasu KM-150

3.1. Các lưu ý quan trọng

 • Không tắt và khởi động lại máy trong quá trình làm đông, vì hỗn hợp có thể đóng đông trong âu và ngăn sự chuyển động của phới trộn.
 • Để tránh động cơ bị quá tải, chiều quay sẽ thay đổi khi hỗn hợp quá đặc. Nếu chiều quay tiếp tục thay đổi, tắt máy khi hỗn hợp đã sẵn sàng.
 • Trong trường hợp không chắc chắn về sự quá tải của động cơ, chế độ ngắt an toàn sẽ hoạt động để tắt động cơ. Nếu thấy hiện tượng này, rút phích cắm của máy để nguồn điện được làm mát.
 • Rút nguồn điện và mở nắp. Kem đã sẵn sàng.
 • Các món kem được sản xuất cần phải có độ mềm, mịn nhất định. Bạn có thể múc kem sang các dụng cụ chứa để bảo quản hoặc làm đông đặc kem hơn nữa bằng cách để trong tủ lạnh trước khi ăn.
 • Để bảo vệ âu không bị trày xước và kéo dài tuổi thọ, không sử dụng các dụng cụ kim loại để lấy hỗn hợp ra khỏi âu.
 • Không lấy âu làm lạnh ra khỏi tủ lạnh cho đến khi nó đã sẵn sàng để làm kem.

3.2. Giải pháp sử dụng hiệu quả

 • Nên giữ âu trong tủ lạnh sẵn sàng cho sử dụng. Để âu trong túi nhựa trước khi làm lạnh. Đặt âu ở vị trí thẳng đứng.
 • Luôn đảm bảo âu làm lạnh hoàn toàn khô ráo trước khi đặt vào tủ đá.
 • Không được làm thủng hoặc làm nóng âu làm lạnh.
 • Các âu làm lạnh nên để trong tủ đá ở nhiệt độ - 18oC hoặc thấp hơn trong vòng ít nhất 8 giờ trước khi sử dụng. Tăng công suất làm lạnh của tủ nhà bạn lên mức mạnh nhất có thể.
 • Để đạt được kết quả tốt nhất luôn làm lạnh các nguyên liệu trước khi làm kem.
 • Các chất có cồn có trong công thức có thể làm chậm quá trình đông lạnh.
 • Trong thời gian cho máy quay hỗn hợp kem, không để quạt hay lò vi sưởi thổi trực tiếp vào âu lạnh vì sẽ làm tỏa nhiệt nhanh, làm giảm hiệu quả giữ lạnh của âu.
 • Vào mùa hè nếu nhiệt độ môi trường nóng trên 36oC, khi kem quay hết thời gian mà độ đông cứng chưa được như mong muốn, bạn có thể cho âu kem vào ngăn đá tủ lạnh vài tiếng để đạt độ đông cứng cần thiết. sau đó múc kem sang hộp đựng bảo quản. Nếu bạn dùng môi múc kem hãy nhúng thìa vào cốc nước ấm rồi múc kem để múc được từng khuôn kem tròn như ý.
 • Thông thường để đạt được độ cứng cần thiết, thời gian quay kem là 15 - 30 phút nên bạn không nên quay quá thời gian trên vì lúc đó âu đã giảm nhiệt độ lạnh có thể khiến kem sẽ lỏng ra và trở về trạng thái ban đầu.

Hướng dẫn sử dụng máy làm kem Komasu KM-150

4. Hướng dẫn vệ sinh máy làm kem Komasu KM-150

- Âu làm lạnh:

 • Để âu làm lạnh ở nhiệt độ phòng trước khi làm sạch.
 • Lấy âu làm lạnh ra và rửa mặt trong của âu, để khô hoàn toàn. Không nhúng trong nước.

- Âu ngoài: Rửa sau đó để khô hoàn toàn.

- Phới trộn

 • Tháo phới trộn khỏi nguồn điện
 • Rửa và để khô hoàn toàn

- Nắp: Rửa nắp và để khô hoàn toàn.

- Nguồn điện

 • Tháo nguồn điện khỏi nắp máy
 • Lau sạch bằng vải mềm với xà phòng, sau đó để khô.

5. Chia sẻ kinh nghiệm làm kem bằng máy làm kem Komasu KM-150

Nói đến kem, chúng ta đều nghĩ đến một thứ thật mát lạnh. Lịch sử của kem nếu để kể ra, hẳn sẽ rất hài lòng. Thôi, chúng ta ngừng nghĩ đến xuất xứ của kem, mà hãy cùng xem có bao nhiêu món kem tráng miệng mát lạnh và tại sao chúng được phân chia như vậy.

Đầu tiên phải kể đến là kem – ice cream đó các bạn. Bất cứ ai, sau khi tìm hiểu xong mục “Trời nóng lên rồi làm kem nhé”, sẽ biết ngay để làm kem cần có sữa tươi, whipping cream, lòng đỏ trứng, đường, một vài loại hương vị nào đó có thể là chocolate, hoa quả, hoặc mùi thơm của vani, bạc hà, quế, gừng…, và những loại phụ kiện khác (hạt lạc, điều, hạnh nhân…)

Dù có máy làm kem hoặc không có máy làm kem, máy quay tay hay máy chạy điện, máy làm lạnh bằng âu hay làm lạnh trực tiếp…, mọi người vẫn có thể làm kem ăn được.

Kem có tỷ lệ chất béo trên 10%, một số loại kem còn có tỷ lệ chất béo tới 16%. Đặc điểm này sẽ giúp chúng ta hiểu về một loại tráng miệng mát lạnh khác là gelato, xuất xứ từ nước Ý. Gelato có tỷ lệ chất béo thấp hơn, khoảng 4% đến 8%.

Trong khi kem và gelato làm bằng các nguyên liệu từ sữa giàu chất bé thì ngược lại, Granita và Sorbet (hay ở Pháp gọi là sherbet) thì lại hoàn toàn từ hoa quả, có rất ít thậm chí không có sữa.

5.1. Công thức làm kem cơ bản

Hướng dẫn sử dụng máy làm kem Komasu KM-150

Với máy làm kem Komasu-150 bạn sẽ làm được các loại kem theo sở thích

- Nguyên liệu: 

 • 250ml sữa tươi
 • 250ml whipping cream
 • Từ 0 - 2 lòng đỏ trứng gà hoặc hơn tùy thích.
 • 100gr đường (có thể tăng, giảm tùy theo khẩu vị)
 • Nguyên liệu tạo hương vị chính cho món kem như hoa quả (nước cốt dừa hoặc phần cơm dừa), chocolate, bột trà xanh, bột ca cao, cà phê, cốm, dừa…

- Cách làm: 

 • Đun sôi nhẹ sữa tươi
 • Lòng đỏ trứng và đường: đánh bông
 • Khi sữa sôi nhẹ, đổ sữa vào bát trứng và đường đã đánh bông, khuấy đều
 • Đổ lại sữa và trứng vào nồi, đun tới sôi nhẹ (đảm bảo trứng chín). Không đun tới sôi vì sẽ làm trứng chín quá và bị vón.
 • Những thứ cần đun chảy như chocolate sẽ làm chảy trong khi đun sữa. Hoa quả xay hoặc nước cốt hoa quả sẽ trộn sau khi hỗn hợp sữa và trứng đã nguội.
 • Whipping cream để lạnh và đánh tới bông nhẹ (không bông cứng, vì phải đánh tan các cục whipping đã được đánh bông cứng)
 • Chỉ trộn whipping cream khi hỗn hợp sữa, trứng và hoa quả/nguyên liệu khác đã nguội.
 • Giữ thật lạnh hỗn hợp này rồi cho vào máy làm kem (với máy lạnh tự động chỉ cần để nguội xuống nhiệt độ thường). Sau 30 - 60 phút (với máy lạnh tự động), 15 - 30 phút (với máy lạnh bowl) sẽ có một món kem cực ngon.

5.2. Một số công thức làm kem ngon khác

► Công thức 1: Kem dừa không trứng

- Nguyên liệu:

 • 1 hộp sữa tươi không đường 180ml
 • 1 hộp whipping cream 250ml
 • Đường vừa cho vừa nếm, thấy hơi ngọt hơn vị giác của mình là được, khi thành kem sẽ nhạt bớt
 • Muối 1 thìa con đong bằng thìa ăn sữa chua vinamilk
 • 2 thìa bột đao (còn gọi là bột năng)
 • Vài sợi dừa tươi nạo ra sau đó dùng kéo cắt ngắn

Hướng dẫn sử dụng máy làm kem Komasu KM-150

Hình ảnh kem dừa

- Cách làm:

 • Cho sữa tươi, đường, muối, nước cốt dừa và bột vào nồi, trước khi bật nên ngoáy đều cho bột hòa tan vào hết, bật bếp lên vừa đun vừa ngoáy để tránh bị vón cục.
 • Nếm và thêm đường nếu thấy kém ngọt thùy theo khẩu vị.
 • Khi hỗn hợp sôi, tắt bếp hòa whipping cream vào, để nguội, đậy kín và cất tủ lạnh qua đêm. Để đến hôm sau bỏ máy quay, khi kem hơi sệt rắc dừa sợi cắt vụn vào.
 • Cất hộp khoảng 4 - 5 tiếng sau đó lấy ra ăn. Không đánh bông whipping cream nếu không thích kem quá xốp, chóng chảy. Khi quay kem mịn mượt, định hình tốt, lâu tan và không có bất cứ mùi vị gì khác lạ của bột.

► Công thức 2: Kem váng sữa Oreo

- Nguyên liệu:

 • 250ml sữa tươi không đường
 • 200ml whipping ream
 • 2 hộp váng sữa Nga
 • Đường 100gr
 • Muối 1/4 thìa cà phê
 • Bột đao (bột năng): 2 thìa cà phê
 • Vani: cho 1 chút hoặc dùng vanilla 2 thìa cà phê tạo độ thơm.
 • Bánh Oreo: 3 cái, cạo lớp kem trắng kẹp giữa bánh ra, có thể cho vào kem sau, cho bánh vào máy xay khô nghiền ra hoặc cho vào túi nilon đập nát vụn và để riêng.

- Cách làm:

Cho bột đao và đường muối vào sữa từ lúc nguội, ngoáy đều, nếm xem ngọt chưa, phải ngọt hơn chút lúc thành kem sẽ nhạt đi là vừa. Bật bếp đun chín và đảo đều tay cho khỏi bén nồi và bị vón cục. Tắt bếp, cho váng sữa Nga và whipping cream vào trộn đều, cuối cùng cho vani. Để hỗn hợp kem nguội rồi cho lên ngăn đá 1 giờ, sau đó quay bằng máy làm kem. Khi thấy kem bắt đầu sền sệt thì rắc kem kẹp giữa bánh Oreo và vụn bánh Oreo vào chút một, đến lúc kem đặc thì cất hộp bỏ ngăn đá 4 giờ mới múc ra ăn.

► Công thức 3: Kem bơ lạc

- Nguyên liệu:

 • Sữa tươi: 400ml
 • Trứng gà: 2 lòng đỏ
 • Đường: 80gr
 • Bơ lạc: 250gr (nên chọn loại mịn, hạt nhỏ)
 • Whipping cream: 300ml
 • Lạc rang giã dập: 50 - 70gr

- Cách làm:

 • Đánh tan lòng đỏ trứng với đường (không đánh bông).
 • Sữa tươi đun khoảng 80oC (bắt đầu lăn tăn) rồi đổ vào phần trứng với đường, trộn đều nhanh tay.
 • Lọc qua rây để bỏ các phần trứng không tan hết.
 • Đổ lại vào nồi đun nhỏ lửa, sữa không sôi, đến khi thấy sánh là được.
 • Cho phần bơ lạc vào hỗn hợp trên, đánh cho bơ lạc tan đều, để nguội.
 • Cho phần whipping đã đánh sệt vào, trộn đều, bỏ tủ lạnh 1 - 2 giờ.
 • Chạy máy làm kem 30 phút đến khi hỗn hợp sệt đặc lại.
 • Múc bỏ vào hộp, để lên ngăn đá, khi ăn rắc lạc rang giã dập lên.

► Công thức 4: Kem trà xanh

Hướng dẫn sử dụng máy làm kem Komasu KM-150

Hình ảnh kem trà xanh

- Nguyên liệu:

 • Sữa tươi không đường: 200ml
 • Whipping cream: 100ml
 • Đường: 60gr
 • Bột trà xanh: 1,5 tbsp

- Cách làm:

 • Hòa tan bột trà xanh với 1 ít nước nóng, hòa tan đường vào sữa.
 • Trộn đều trà xanh với sữa.
 • Đánh whipping cream bông nhẹ, rồi trộn đều hỗn hợp với sữa và trà xanh.
 • Giữ lạnh và cho vào máy làm kem. Sau 30 - 50 phút, sẽ có kem thành phẩm.

► Công thức 5: Kem cốm dừa

- Nguyên liệu:

 • Kem tươi: 200ml
 • Sữa tươi không đường: 250ml
 • Trứng gà: 01 lòng đỏ
 • Đường: 100gr
 • Cốm tươi: 50gr
 • Cơm dừa non: 50gr
 • Muối: ½ tsp

- Cách làm:

 • Đun sữa tươi sôi nhẹ với một phần đường
 • Trộn cốm vào sữa nóng ngâm cho mềm, sau đó đem xay hạt cốm và cơm dừa non sau đó để nguội.
 • Trứng và đường đánh bông
 • Trộn trứng đánh bông với hỗn hợp cốm dừa, khuấy tan đều, đun lại hỗn hợp tới sôi nhẹ. Vừa đun vừa khuấy vì thành phần nước dừa dễ bị cháy cạnh.
 • Whipping cream đánh bông nhẹ, đem trộn cùng hỗn hợp trứng, sữa và cốm. Có thêm một chút màu xanh cho vào hỗn hợp để lên màu đẹp hơn. Ướp lạnh hỗn hợp.
 • Cho vào máy làm kem, chạy 15 - 30 phút cho đến khi kem đông đặc như ý.

Bạn đang xem: Cách làm kem ngon bằng máy làm kem Komasu KM-150

Chuyên mục: Điện máy gia dụng

Nguồn: https://meta.vn/hotro/cach-su-dung-may-lam-kem-komasu-km-150-251

Đừng quên chia sẻ bài viết: