Cách gửi hàng qua bưu điện nhanh, đơn giản nhất

Cách gửi hàng qua bưu điện nhanh, đơn giản nhất như thế nào? Mời bạn theo dõi bài viết này của chúng tôi để có được câu trả lời nhé.

Cách gửi hàng qua bưu điện -  Cách gửi đồ qua bưu điện

Bước 1: Đóng gói hàng hóa

Dù mặt hàng bạn gửi là giấy tờ, hàng hóa hay món đồ nào khác thì bạn cũng cần phải đóng gói hoặc cho vào phong bì cẩn thận. Nếu mặt hàng có kích thước lớn, bạn cần chuẩn bị thêm thùng catton và đóng gói chắc chắn, cẩn thận. Với mặt hàng dễ vỡ bạn cần đóng cẩn thận, chèn xốp hoặc các vật liệu chống va đập và bên ngoài kiện hàng cần dán nhãn ghi rõ hàng dễ vỡ.

Bước 2: Làm thủ tục gửi hàng 

Bạn mang gói hàng muốn gửi đến bưu cục gần nhất và gặp nhân viên bưu cục phụ trách việc chuyển phát hàng hóa để được hỗ trợ làm các thủ tục cần thiết khi gửi hàng. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị một số thông tin sau đây để rút ngắn thời gian chờ đợi khi làm thủ tục gửi hàng.

 • Thông tin hàng hóa.
 • Địa chỉ và liên hệ của người gửi
 • Địa chỉ và thông tin người nhận hàng.

Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn gửi hàng thu hộ (COD), dịch vụ chuyển nhanh hoặc chuyển thường theo nhu cầu thực tế của bản thân mình...

Bước 3: Thanh toán chi phí chuyển phát

Bước tiếp theo, bạn sẽ thanh toán cước phí gửi hàng với nhân viên bưu điện. Hãy nhớ giữ lại phiếu vận chuyển để có thể nhận tiền thanh toán nếu bạn gửi COD hoặc cần dùng khi có sự cố xảy ra.

Cách gửi hàng qua bưu điện nhanh

Gửi hàng bưu điện bao lâu nhận được?

Gửi hàng bưu điện bao lâu nhận được? Trên thực tế thời gian gửi hàng bưu điện mất bao lâu còn tùy thuộc vào hình thức vận chuyển mà bạn lựa chọn cũng như địa chỉ nhận hàng.

 • Đối với dịch vụ gửi hàng qua bưu điện bằng chuyển phát nhanh: Thời gian giao hàng tối đa là 48 giờ. Tức là trong 2 ngày người nhận sẽ nhận được hàng.
 • Đối với dịch vụ chuyển phát thường: Thời gian giao hàng tối đa là 7 ngày khi vận chuyển từ các tỉnh phía Bắc vào Sài Gòn và ngược lại. Tuy nhiên thời gian gửi hàng bưu điện mất bao lâu còn phụ thuộc vào khoảng cách vận chuyển. Nếu vận chuyển ở các tỉnh thành gần nhau thì thời gian giao hàng sẽ nhanh hơn. 

Gửi rượu qua bưu điện được không? Gửi đồ ăn qua bưu điện được không?

Áp dụng quy định của Nhà nước, bưu điện từ chối nhận gửi các loại hàng hóa sau:

 • Thuốc phiện, các hợp chất từ thuốc phiện, các chất ma túy, các chất kích thích thần kinh.
 • Vũ khí, đạn dược, chất nổ, trang thiệt bị quân sự.
 • Các loại văn hóa phẩm đồi trụy, phản động, ấn phẩm, tài liệu nhằm phá hoại trật tự công cộng, chống lại Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
 • Vật hoặc chất dễ nổ, dễ cháy và các chất gây nguy hiểm mất vệ sinh, gây ô nhiễm nôi trường.
 • Các loại vật phẩm, hàng hóa Nhà nước cấm lưu thông, cấm kinh doanh, cấm xuất khẩu, nhập khẩu.
 • Sinh vật sống.
 • Vật phẩm, ấn phẩm, hàng hóa cấm nhập vào nước nhận theo thông báo của Liên minh Bưu chính thế giới (UPU).
 • Tiền Việt Nam, tiền nước ngoài và các giấy tờ có giá trị như tiền.
 • Thư trong bưu kiện (thư gửi kèm trong hàng hoá).
 • Các loại kim khí quý (vàng, bạc, bạch kim,....), các loại đá quý hay các sản phẩm khác chế tạo từ kim khí quý, đá quý (cấm gửi kể cả gửi trong bưu gửi khai giá)
 • Bưu gửi chứa nhiều bưu gửi, gửi cho nhiều địa chỉ nhận khác nhau.
 • Vật phẩm, hàng hóa trong thư, ấn phẩm, học phẩm dùng cho người mù (NĐ 142/2004/NĐ-CP ngày 08/07/2004).

Từ những quy định trên, có thể thấy rượu là mặt hàng không thể gửi qua đường bưu điện, còn với đồ ăn không thuộc các danh mục kể trên thì bạn vẫn có thể gửi nhưng đây là hàng hóa gửi có điều kiện và khi gửi bạn cần trao đổi trực tiếp với nhân viên bưu cục để được hướng dẫn chi tiết nhất về cách gửi nhé.

Cách gửi hàng qua bưu điện nhanh

Lưu ý để gửi hàng qua bưu điện nhanh nhất

 • Tìm kiếm bưu cục gần nhất: Bưu điện Việt Nam có hệ thống bưu cục trên toàn quốc, tất cả các địa phương đều có một hoặc nhiều bưu cục khác nhau vì thế để gửi hành nhanh nhất, bạn hãy tìm một địa điểm gần nhất để tiết kiệm thời gian di chuyển.
 • Chú ý thời gian làm việc của bưu điện: Bưu điện có thời gian làm việc thường từ 8h00-17h00, tuy nhiên tùy theo mỗi bưu cục hoặc vị trí có đông khách hàng giao dịch, thời gian làm việc có thể thay đổi, có thể mở cửa muộn hơn (8h30) hoặc đóng cửa muộn hơn (tới 20h00). Để được ưu tiên và giao dịch sớm hơn bạn nên tới các điểm giao dịch trước từ 20 - 30 phút. Ngoài ra thời gian cuối ngày thường là thời điểm mà các bưu cục sẽ chốt giao dịch, do vậy bạn không nên đến vào khung giờ cuối ngày.
 • Chuẩn bị sẵn các thông tin cần thiết: Bạn cần chuẩn bị chứng minh thư nhân, điện thoại và địa chỉ người gửi cũng như địa chỉ người nhận để có thể khai báo nhanh chóng. Trường hợp sử dụng dịch vụ giao hàng thu tiền hộ (COD) thì bạn hãy chú thích rõ ràng thông tin hàng hóa, số tiền cần thu hộ. Đặc biệt, bạn cần giữ lại phiếu gửi hàng để có thể nhận tiền thanh toán của bưu điện nhé.

Hi vọng rằng qua bài viết này, bạn đã biết được cách gửi hàng qua bưu điện nhanh, đơn giản nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Bạn đang xem: Cách gửi hàng qua bưu điện nhanh, đơn giản nhất

Chuyên mục: Tra cứu thông tin

Chia sẻ bài viết