Cách đuổi kiến ra khỏi nhà, diệt kiến trong nhà vĩnh viễn, hiệu quả

Kiến gây nên nhiều phiền phức, xáo trộn trong gia đình bạn? Kiến làm ảnh hưởng tới môi trường sống, sức khỏe của các thành viên trong gia đình? Vậy làm cách nào để tiêu diệt lũ kiến? Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách đuổi kiến ra khỏi nhà, diệt kiến trong nhà vĩnh viễn, hiệu quả bạn nhé.

Những cách diệt kiến trong nhà, cách đuổi kiến ra khỏi nhà đơn giản, hiệu quả nhất

Đuổi kiến ra khỏi nhà bằng cách nào vừa an toàn lại vừa hiệu quả? Dưới đây là một số cách đuổi kiến đơn giản, dễ thực hiện mà không làm ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Cách xua đuổi kiến bằng chanh

Một trong những cách xua đuổi kiến ra khỏi nhà hiệu quả, an toàn đó chính là sử dụng chanh. Đây là loại trái cây có tính axit cao nên có thể dễ dàng tiêu diệt lũ kiến. Bạn có thể pha vài quả chanh với nước rồi cho vào bình xịt và xịt vào đường đi, chỗ mà kiến thường ẩn nấp, làm tổ. Chắc chắn rằng lũ kiến sẽ sợ hãi mà cuốn xéo khỏi nhà của bạn ngay đấy.

Nếu không bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu chanh hoặc vài giọt giấm ăn để thay thế nhé.

Cách đuổi kiến bằng chanh

Mẹo diệt kiến bằng củ tỏi

Tỏi không chỉ dùng để chế biến đồ ăn, mang đến nhiều tác dụng đối với sức khỏe mà nó cũng là một nguyên liệu dùng để đuổi kiến cực kỳ hiệu quả đấy nhé. 

Cách đuổi kiến bằng tỏi cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần giã nát vài nhánh tỏi rồi để vào ổ kiến, chỗ mà kiến hay lui tới. Ngay lập tức mùi đặc trưng của tỏi sẽ khiến cho lũ kiến phải khiếp sợ và chạy trốn.

Cách đuổi kiến bằng tỏi

Cách diệt kiến hiệu quả nhờ bột ngô

Sử dụng bột ngô cũng là một trong những cách đuổi kiến ra khỏi nhà hiệu quả mà nhiều người vẫn thường áp dụng. Bạn chỉ cần trộn bột ngô với chút đường để thu hút kiến, khi kiến ăn bột ngô vào bụng, ngay lập tức chúng sẽ trương bụng lên và từ từ chết. Kiên trì thực hiện thì lũ kiến chắc chắn sẽ biến sạch cho mà xem.

Cách đuổi kiến bằng bột ngô

Cách đuổi kiến ra khỏi nhà bằng bột ớt/tiêu đen

Có một cách đuổi kiến ra khỏi nhà khá đơn giản, đó chính là dùng ớt bột. Với vị cay nồng, hăng đặc trưng thì chắc chắn bột ớt sẽ làm cho lũ kiến phải khiếp sợ. Hãy rắc chút ớt bột lên đường đi của kiến, ở chỗ chúng làm tổ ngay để tống khứ lũ kiến đáng ghét này bạn nhé.

Nếu không có ớt bột, bạn có thể sử dụng tiêu đen để thay thế. Mùi của tiêu đen cũng không phải là mùi vị ưa thích của lũ kiến đâu.

Cách đuổi kiến bằng bột ớt

Cách tiêu diệt kiến bằng muối hạt

Cách tiêu diệt kiến bằng muối hạt không có tác dụng ngay tức khắc nhưng nếu kiên trì thực hiện thì kiến cũng phải chuyển nhà đi nơi khác đấy. Bạn có thể rắc muối hạt xung quanh nơi mà chúng hay lui tới, một vài ngày sau chắc chắn chúng sẽ không dám bén mảng đến nơi đó nữa đâu.

Cách đuổi kiến bằng muối

Cách đuổi kiến hiệu quả nhờ baking soda

Baking soda còn gọi là muối nở và được sử dụng khá nhiều trong đời sống hằng ngày. Bạn có thể sử dụng muối baking soda trộn chung với chút đường để thu hút kiến. Khi kiến ăn phải thì bụng cũng sẽ trương phềnh lên như khi ăn bột ngô. Cách đuổi kiến này cũng rất an toàn và hiệu quả phải không nào?

Cách đuổi kiến bằng baking soda

Mẹo đuổi kiến ra khỏi nhà bằng băng phiến

Băng phiến hoặc long não đều là những nguyên liệu có khả năng khử mùi, diệt khuẩn, đuổi côn trùng hiệu quả. Bạn có thể đặt vài viên băng phiến ở góc nhà, thùng rác, những nơi mà kiến hay lui tới để xua đuổi chúng nhé.

Cách đuổi kiến bằng bằng phiến

Cách đuổi kiến ra khỏi nhà bằng phấn viết bảng

Trong thành phần của phấn viết bảng có chứa canxi cacbonat, bạn có thể nghiền vụn phấn rồi rắc vào chỗ chúng làm tổ. Lâu dần lũ kiến sẽ hoàn toàn biến khỏi nhà bạn đấy nhé.

Phấn bảng

Cách đuổi kiến ra khỏi hũ đường - Cách đuổi kiến ra khỏi thức ăn

Cách đuổi kiến ra khỏi hũ đường số 1

  • Khi phát hiện có kiến chui vào lọ đường bạn nên lấy vài chiếc que sạch cắm sâu xuống tận đáy bình để dụ kiến.
  • Đợi một lúc kiến sẽ bám đầy lên đó thì bạn nhấc đũa ra rồi làm sạch kiến.
  • Tiếp tục làm như vậy cho đến khi kiến bò ra hết.

Cách đuổi kiến ra khỏi hũ đường số 2

Bạn đổ đường 1 tờ báo sạch để ở nơi khô thoáng rồi gõ cho kiến bò ra ngoài rồi giết. Sau khi hết kiến thì đổ đường vào lọ trở lại.

Cách đuổi kiến

Cách diệt kiến tận gốc bằng thuốc đuổi kiến

Sử dụng thuốc đuổi kiến cũng khá hiệu quả, tuy nhiên, bạn cần lựa chọn loại thuốc cẩn thận để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình nhé.

Cách đuổi kiến

Cách đuổi kiến trong phòng ngủ - Cách diệt kiến trên giường ngủ

Khi phát hiện có kiến trên giường ngủ, bạn có thể thu gọn chăn, màn... giũ sạch lại để tìm nguyên nhân khiến kiến leo lên giường. Sau đó để ngăn ngừa kiến không lên giường nữa thì bạn có thể bôi chút dầu gió vào chân giường. Mùi dầu khó chịu sẽ khiến cho kiến không dám bén mảng đến nữa đâu.

Bên cạnh đó, bạn cần vệ sinh phòng ngủ, kiểm tra xem có tổ kiến hay không và áp dụng các cách diệt kiến bên trên để xua đuổi lũ kiến đáng ghét này.

Mẹo ngăn chặn kiến không vào nhà

Để ngăn chặn kiến không vào nhà, bạn có thể áp dụng một vài mẹo nhỏ sau đây:

  • Trồng một số cây như oải hương, cúc vạn thọ, bạc hà xung quanh nhà.
  • Dọn dẹp đồ ăn cẩn thận, không làm vương vãi vì sẽ thu hút kiến đến.
  • Xóa đường đi của kiến bằng cách dùng bọt biển và xà phòng lau sạch.
  • Thường xuyên dùng máy hút bụi, máy lọc không khí để vệ sinh, dọn dẹp nhà cửa cho sạch sẽ. Giữ chăn màn, rèm cửa sạch để loại bỏ kiến bám.
  • Kiểm tra đồ gỗ trong nhà, không để có lỗ nơi kiến có thể chui vào làm tổ.
  • Bôi keo nhựa lên cửa ra vào, cửa sổ để ‘bít’ lối vào của kiến.

Hi vọng rằng qua bài viết này, bạn đã biết được cách đuổi kiến ra khỏi nhà, diệt kiến trong nhà vĩnh viễn, hiệu quả. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Nếu có nhu cầu trang bị máy lọc không khí, máy hút bụi.

Bạn đang xem: Cách đuổi kiến ra khỏi nhà, diệt kiến trong nhà vĩnh viễn, hiệu quả

Chuyên mục: Tra cứu thông tin

Nguồn: https://meta.vn/hotro/cach-duoi-kien-diet-kien-trong-nha-11117

Đừng quên chia sẻ bài viết: