Cách bảo quản nhãn tươi lâu trong tủ lạnh ăn dần quanh năm

Cách bảo quản nhãn tươi lâu trong tủ lạnh như thế nào? Trong bài viết hôm nay, META.vn xin chia sẻ đến các bạn cách bảo quản nhãn trong tủ lạnh quanh năm. Các bạn tham khảo nhé!

>>> Xem thêm: Cách bảo quản rau trong tủ lạnh tươi lâu

Cách chọn mua nhãn tươi ngon

Cách chọn mua nhãn tươi ngon

Những loại trái cây nói chung tươi ngon và khỏe mạnh được lưu trữ trong môi trường thích hợp của tủ lạnh sẽ bảo quản được lâu hơn và giữ được độ tươi mới cũng như chất lượng tốt hơn rất nhiều.

Do vậy, khi mua nhãn, các bạn cần chú ý lựa chọn những quả nhãn vẫn còn tươi, chọn những quả chín thơm tự nhiên, nên tránh mua những quả nhãn bị chín ép nhé.

Bạn cũng nên chọn những quả nhãn còn nguyên vẹn, thân không có vết trầy xước, vết nứt, không có đốm lạ, màu sắc đều. Khi thử cầm lên thì bạn sẽ thấy quả mềm vừa, không quá nhũn, khi ngửi thấy mùi thơm nhẹ và thanh của nhãn.

Cách bảo quản nhãn tươi lâu trong tủ lạnh

Cách bảo quản nhãn tươi lâu trong tủ lạnh

Thông thường, nếu bạn bảo quản nhãn ở nhiệt độ phòng thì nhãn sẽ có thể sử dụng được trong khoảng từ 3 ngày cho đến 1 tuần. Nếu bạn bảo quản nhãn trong tủ lạnh thì nhãn sẽ để được trung bình từ 2 đến 3 tuần. Nếu bạn bảo quản nhãn trong ngăn đá của tủ lạnh thì nhãn tươi có thể bảo quản được đến 6 tháng. Các bạn tham khảo nhé!.

Cách 1: Bảo quản nhãn tươi trong ngăn mát của tủ lạnh

Đầu tiên, khi mua nhãn về, các bạn hãy rửa sạch nhãn với nước, sau đó dùng kéo cắt nhãn ra khỏi cành (nên cắt sát núm quả). Sau khi cắt nhãn xong, các bạn để cho nhãn ráo hết nước, sau đó nhặt và loại bỏ những quả hỏng, quả chín quá, quả bị nứt rồi cho vào túi nilon có khe hở hoặc túi lưới đựng thực phẩm. Bạn đặt các túi nhãn trong ngăn mát của tủ lạnh để bảo quản.

Lưu ý:

  • Các bạn nên lựa chọn túi zip có khe hở để đụng nhã vì chúng sẽ giúp làm giảm ẩm mốc và ngưng tụ hơi nước trong túi.
  • Bạn nên chia nhãn thành nhiều túi nhỏ khác nhau, phù hợp với khẩu phần ăn của mình hoặc của gia đình và đặt vào vào một khay riêng biệt.
  • Không nên để nhãn cùng với các loại thực phẩm khác, đặc biệt là các thực phẩm tươi sống vì sẽ dễ khiến nhãn bị mất độ ẩm làm vỏ nhãn trở lên khô, cùi nhãn co lại và không còn tươi ngon như ban đầu nữa.

Cách 2: Bảo quản nhãn tươi trong ngăn đá của tủ lạnh

Để bảo quản nhãn được lâu hơn, các bạn cũng có thể tham khảo cách cho nhãn vào ngăn đá để cấp đông. Trước khi cấp đông, bạn hãy tách lấy phần thịt nhãn (cùi nhãn) rồi cho vào hộp nhựa kín hoặc túi zip đựng thực phẩm kín và để trong ngăn đông tủ lạnh.

Ngoài ra, bạn cũng có thể giữ nguyên phần cùi nhãn và hạt nhãn (chỉ cần bóc vỏ) và bảo quản trong ngăn đá của tủ lạnh. Để nguyên hạt nhãn sẽ giúp duy trì kết cấu của quả nhãn và giúp phần cùi nhãn không bị vỡ.

Bảo quản nhãn trong ngăn đá của tủ lạnh có thể giúp bạn có nhãn sử dụng quanh năm. Tuy nhiên, cách bảo quản cùi nhãn tươi trong ngăn đá có nhược điểm nhỏ là bạn cần phải khi rã đông trước khi ăn hoặc chế biến. Bên cạnh đó, cùi nhãn sẽ dễ bị chảy nước và mềm nhũn hơi so với ban đầu sau khi được rã đông. Vì vậy, bạn chỉ nên lựa chọn cách bảo quản này nếu bạn muốn dùng cùi nhãn để làm sinh tố nhãn, làm bánh hoặc các món tráng miệng khác nhé.

Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!.

>>> Xem thêm:

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy - điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số - phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website META.vn để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

Bạn đang xem: Cách bảo quản nhãn tươi lâu trong tủ lạnh ăn dần quanh năm

Chuyên mục: Mẹo vặt cuộc sống

Nguồn: https://meta.vn/hotro/cach-bao-quan-nhan-tuoi-lau-trong-tu-lanh-an-dan-quanh-nam-10324

Đừng quên chia sẻ bài viết: