Cách Apple có thể làm cho iPhone SE 2022 thành công rực rỡ

iPhone SE 2022 sẽ cải tiến nhiều thứ để bắt kịp thời đại, nhưng không phải tất cả điều đó đều xảy ra. Vậy Apple làm gì để sản phẩm trở nên thành công?

Giữ Touch ID

Touch ID đang hoạt động rất tốt. Điều này không có nghĩa Face ID kém cỏi, nhưng mở khóa bằng khuôn mặt hiện không linh hoạt và tiện lợi như Touch ID. Trong hai năm qua, mọi thứ trở nên rõ ràng khi người dùng rất khó chịu khi phải đeo khẩu trang và mở khóa iPhone, để rồi phải sử dụng mã PIN.

Cách Apple có thể làm cho iPhone SE 2022 thành công rực rỡ - 1

Mặc dù vậy, điều đó không có nghĩa Apple sẽ quay trở lại với Touch ID trên các sản phẩm hàng đầu của mình, ít nhất ở thời điểm hiện tại. Face ID vẫn là một giải pháp tuyệt vời để tạo ra một iPhone màn hình lớn viền mỏng nhất có thể so với Home/Touch ID. Thay vào đó, để phục vụ những người chấp nhận đánh đổi, Apple sẽ triển khai Touch ID truyền thống trên iPhone SE 2022.

Touch ID trên iPhone SE 2022 thực sự xuất sắc. Sử dụng nó, người dùng thực sự nhận được một trải nghiệm mượt mà và thú vị. Không cần nhấn nút Home, chỉ cần lướt nhẹ bằng ngón tay, việc mở khóa điện thoại sẽ thực hiện tức thì. Cảm giác đó thật tuyệt trong một thết giới mà các nút vật lý đang trở nên hiếm hoi, mang đến cảm giác tương tác xúc giác thú vị.

Cách Apple có thể làm cho iPhone SE 2022 thành công rực rỡ - 3

Sẽ có những người mua iPhone SE 2020 vì nó có Touch ID, và nhiều người không nâng cấp vì không có giải pháp thay thế tốt hơn. Nếu Apple loại bỏ Touch ID trên iPhone SE 2022, nó sẽ khiến nhiều người không còn bất kỳ lựa chọn nào khác ngoài Face ID, dẫn đến nguy cơ họ chuyển sang điện thoại Android bởi vẫn còn nhiều nhà sản xuất cung cấp cảm biến vân tay trên điện thoại.

Làm mới tính năng

Thiết kế iPhone SE 2020 được đánh giá cao, mặc dù nó thực sự nhỏ so với tiêu chuẩn hiện tại và không phải tốt cho trải nghiệm xem video hoặc chơi game. Tuy nhiên, nếu giữ nguyên một thiết kế mà không thay đổi quá nhiều sẽ khiến người dùng cảm thấy không hứng thú, vì vậy Apple cần phải làm mới ít nhất một số tính năng để giúp sản phẩm nổi bật hơn.

Các tin đồn gần đây cho thấy iPhone SE mới sẽ mang đến kết nối 5G, và điều đó cho phép điện thoại thực sự bắt kịp các mẫu iPhone hiện đại hơn. Trong trường hợp mong muốn iPhone SE 2022 sở hữu một thiết kế tương tự như iPhone XR, người dùng có lẽ sẽ thất vọng vì điều đó khó xảy ra.

Cách Apple có thể làm cho iPhone SE 2022 thành công rực rỡ - 4

Như đã nói, iPhone XR sẽ khiến Touch ID biến mất. Ngoài ra, điều đó biến iPhone SE 2022 trở nên giống với iPhone 12 mini hơn. Như đã biết, iPhone 12 mini là một sản phẩm không thành công của Apple, vì vậy đưa thiết kế này trở lại với iPhone SE 2022 sẽ là một bước đi lạ của Apple.

Việc giữ lại một thiết kế cũ như iPhone SE 2020 giúp Apple tiết kiệm được chi phí mà vẫn đảm bảo nhu cầu sử dụng hàng ngày của người dùng. Đó chính là thế mạnh mà iPhone SE 2022 mang lại. Tuy không thể sở hữu màn hình OLED nhưng với giá bán 399 USD (9,11 triệu đồng), hoặc thậm chí 299 USD (6,83 triệu đồng) như một số tin đồn, sẽ giúp iPhone SE 2022 thực sự lôi cuốn.

Sự kiện Peek Performance mùa xuân của Apple diễn ra vào ngày 8/3. Và đến thời điểm đó, mọi thứ sẽ được vén màn rõ ràng hơn.

Bạn đang xem: Cách Apple có thể làm cho iPhone SE 2022 thành công rực rỡ

Chuyên mục: Review sản phẩm

Chia sẻ bài viết