Những cải tiến chất lừ trên iPhone SE 2022

Apple đã cập nhật chiếc iPhone rẻ nhất của mình với thiết kế không khác nhiều tiền nhiệm, bao gồm màn hình 4,7 inch, nút Home. Tuy nhiên, bên trong thiết bị là những cải tiến không thể bỏ qua.

Thay đổi lớn nhất đối với iPhone SE là việc bổ sung 5G, cho phép nó sử dụng mạng di động mới nhất.iPhone 12 và 13 đã có thể làm được điều đó.Nhưng đó chỉ là một trong số năm cải tiến chất lừ có trên iPhone SE thế hệ mới nhất.

Những cải tiến chất lừ trên iPhone SE 2022 - 1

Hỗ trợ 5G

Hầu như tất cả các nhà mạng di động lớn đều hỗ trợ 5G, và iPhone SE 2022 cũng có thể kết nối với mạng mới mang lại tốc độ nhanh hơn. Hỗ trợ 5G bị hạn chế so với iPhone 13 khi chỉ dừng lại ở mạng 5G Sub-6 GHz, tuy nhiên đây vẫn là mạng phổ biến trên thế giới. Thiết bị cũng chỉ có hai ăng-ten, trong khi iPhone 13 đi kèm bốn ăng-ten.

Cải tiến máy ảnh

Ở mặt sau của iPhone SE 2022 là camera 12 MP với khẩu độ ƒ/1.8.Về kỹ thuật, camera này giống camera của iPhone 12, nhưng không có ống kính zoom. Điện thoại đi kèm chip A15 Bionic mới tương tự như của iPhone 13. Điều này không chỉ cung cấp tốc độ cao hơn mà còn mang đến Smart HDR 4 - một thuật toán thông minh có thể phát hiện nội dung trong ảnh và tối ưu hóa các yếu tố riêng lẻ.Bằng cách này, mọi người được chiếu sáng tối ưu.

Những cải tiến chất lừ trên iPhone SE 2022 - 3

Một điểm mới khác mà iPhone SE hiện nay cũng hỗ trợ là hỗ trợ Photographic Styles - một trong những bộ lọc hoạt động với trí thông minh nhân tạo và đã có trên iPhone 13. Với tính năng này, người dùng có thể chọn một trong các kiểu cài sẵn và iPhone sẽ đảm bảo rằng nó có ảnh hưởng đến môi trường và quần áo nhưng không phải trên da của mọi người.

Ít mong manh hơn

Một phần trong iPhone 13 cũng xuất hiện trên iPhone SE mới chính là Ceramic Shield, có nghĩa iPhone trang bị kính được gia cố hóa học ở cả mặt trước và mặt sau.Theo Apple, nó “mạnh hơn bất kỳ loại kính smartphone nào khác”. Khả năng bị nứt màn hình sau khi rơi vì vậy đã giảm xuống, nhưng điều đó không có nghĩa màn hình không thể không vỡ.

Thời lượng pin lâu hơn

Một phần khác của iPhone 13 có mặt trên iPhone SE 2022 chính là chip. Chiếc iPhone rẻ nhất có chip nhanh nhất của Apple, A15 Bionic, trong khi iPhone SE 2022 có chip A13 Bionic. Theo Apple, điều này không chỉ đảm bảo hiệu suất tốt hơn khi chơi game mà còn giúp thời lượng pin tốt hơn, chẳng hạn giúp đảm bảo rằng iPhone SE 2022 kéo dài hơn hai giờ khi xem video qua Netflix.Apple cho biết người dùng có thể phát video trực tuyến lên đến 10 giờ, tăng từ 8 giờ so với trên iPhone SE 2020.

Những cải tiến chất lừ trên iPhone SE 2022 - 4

Lựa chọn màu mới

iPhone SE 2020 có các màu Đen, Bạc/Trắng và Đỏ. Trong khi đó iPhone SE 2022 có nhiều màu sắc mới, nhưng người dùng phải nhìn kỹ mới có thể nhận ra sự khác biệt.Màu đen đã được thay thế bằng màu Midnight - vốn ít đậm hơn một chút. Màu Trằng giờ đổi thành Starlight. Còn màu Đỏ vẫn là Đỏ.

Bạn đang xem: Những cải tiến chất lừ trên iPhone SE 2022

Chuyên mục: Review sản phẩm

Chia sẻ bài viết