Các cách tra cứu, thanh toán cước Internet VNPT đơn giản, nhanh chóng cho gia đình

Hiện nay, VNPT đã liên kết với nhiều đơn vị và triển khai việc tra cứu, thanh toán cước Internet trên nhiều phương tiện khác nhau rất nhanh chóng và tiện lợi. Mời bạn tham khảo các cách tra cứu, thanh toán cước Internet VNPT trong bài viết sau nhé.

1Các cách tra cứu cước Internet VNPT

Gọi tổng đài VNPT

Bạn có thể gọi đến tổng đài 1800 1166 để yêu cầu kiểm tra cước phí Internet VNPT. Trước khi gọi, hãy chuẩn bị thông tin về số chứng minh nhân dân/căn cước công dân dùng để đăng ký dịch vụ hoặc mã khách hàng để cung cấp cho nhân viên tổng đài. 

Gọi tổng đài VNPT để tra cứu cước Internet VNPT

Tra cứu trên app My VNPT

Bên cạnh cách gọi tổng đài, bạn cũng có thể kiểm tra gói cước Internet VNPT trên ứng dụng My VNPT.

Bạn tải ứng dụng cho điện thoại Android: tại đây hoặc cho điện thoại iPhone: tại đây.

Sau đó, bạn hãy đăng nhập tài khoản My VNPT của mình rồi tiền hành vào tính năng Thanh toán hóa đơn, chọn dịch vụ Internet rồi tiến hành nhập mã khách hàng để tra cứu.

Tra cứu cước Internet VNPT trên ứng dụng My VNPT

Xem cước cần trả qua ví điện tử

Hiện nay hầu như các ví điện tử như MoMo, ZaloPay, ShopeePay, Payoo hay các ví điện tử khác đều đã hỗ trợ thanh toán hóa đơn nhanh chóng, tiện lợi, và cước Internet VNPT cũng là một trong số đó. Bạn chỉ cần nhập mã khách hàng của mình là có thể biết ngay cước phí chỉ trong tích tắc.

Tra cứu cước Internet VNPT trên ví điện tử

Xem cước Internet VNPT qua các website bên thứ 3

Một số website bên thứ 3 như Payoo, VTC Pay,... sẽ hỗ trợ bạn tra cứu và thanh toán cước nhanh chóng ngay trên điện thoại thông minh, máy tính bảng hay laptop. Bạn chỉ cần nhập mã khách hàng và làm theo các hướng dẫn để tra cước.

Xem cước Internet VNPT qua các website bên thứ 3 - Payoo

2Các cách thanh toán Internet VNPT

Đóng tiền tại điểm giao dịch

Đây là cách thức truyền thống, đơn giản, phù hợp với mọi khách hàng đều có thể thực hiện được. Khách hàng mang theo tiền mặt, giấy báo cước (hoặc chỉ cần nhớ số thuê bao, số điện thoại hay mã khách hàng) tới bất cứ điểm giao dịch nào của VNPT để thanh toán cước Internet. Nhân viên giao dịch sẽ tiến hành tra cứu thông tin và hỗ trợ cho khách hàng đóng tiền tại điểm giao dịch.

Thanh toán cước Internet VNPT tại điểm giao dịch

Tùy vào từng điểm giao dịch ở các tỉnh thành, vùng miền mà có sự chênh lệch về thời gian mở cửa và kết thúc hoạt động từ 30 phút đến 1 tiếng. Thời gian hoạt động thông thường của các điểm giao dịch là từ 7h30 - 12h và 13h - 17h30 từ thứ 2 đến thứ 6.

Để tra cứu chính xác thời gian làm việc ở từng điểm giao dịch, địa chỉ và số điện thoại liên hệ, các bạn có thể vào link tại đây và chọn điểm giao dịch. 

Đóng tiền Internet qua nhân viên thu tại nhà

Nhân viên thu ngân sẽ đến tận nhà để thu tiền Internet. Cách thức này khá bị động vì bạn cần chuẩn bị tiền mặt và nắm được thời gian hoạt động của nhân viên thu ngân để nộp tiền cho họ.

Thanh toán cước Internet VNPT qua nhân viên thu ngân tại nhà

Đóng tiền qua app My VNPT

Với app My VNPT, ngoài việc theo dõi cước phí, bạn còn có thể thanh toán nhanh chóng và tiện lợi trên app.

Thanh toán cước Internet VNPT trên ứng dụng My VNPT

Giao diện tra cứu và thanh toán cước VNPT trên app My VNPT

Đóng qua ngân hàng

Bạn có thể đến các chi nhánh ngân hàng hoặc thanh toán qua Internet Banking của ngân hàng. Hiện tại hầu hết các ngân hàng đều hỗ trợ khách hàng thanh toán hóa đơn chỉ cần mã khách hàng rất tiện lợi.

Quy trình và các bước thanh toán có thể sẽ khác nhau tùy theo ngân hàng, nhưng nếu bạn chọn thanh toán qua Internet Banking thì cần lưu ý rằng thông thường tính năng thanh toán cước VNPT sẽ ở mục Thanh toán hóa đơn trên ứng dụng ngân hàng của bạn. Bạn chỉ cần truy cập vào và làm theo các bước trên màn hình để thanh toán. 

Lưu ý: Một số ngân hàng sẽ yêu cầu thanh toán với việc nhập mã OTP. Để đảm bảo tính bảo mật và an toàn khi thanh toán, bạn không được chia sẻ mã này cho các đối tượng khác nhé!

Thanh toán cước phí Internet VNPT qua Internet Banking

Giao diện thanh toán cước VNPT trên app của VPBank

Đóng tiền qua Ví điện tử

Đây là một trong những cách thức ngày càng phổ biến hiện nay bởi sự nhanh chóng và tiện lợi. Bạn vào mục Thanh toán hóa đơn trên các ứng dụng ví điện tử, chọn dịch vụ Internet > Internet VNPT > Nhập mã khách hàng và thanh toán chỉ trong vài cú chạm.

Thanh toán cước Internet VNPT qua ví điện tử

Giao diện thanh toán cước VNPT trên Ví điện tử MoMo

Thanh toán cước Internet VNPT qua các website bên thứ 3

Bên cạnh việc hỗ trợ tra cứu, một số website bên thứ 3 như Payoo, VTC Pay,... còn cung cấp tính năng thanh toán cước nhanh chóng. Bạn chỉ cần nhập mã khách hàng và làm theo các hướng dẫn để tra cước, và tiến hành thanh toán dựa trên các phương thức được hỗ trợ.

Thanh toán Internet VNPT qua website bên thứ 3

Giao diện thanh toán cước VNPT trên website của Payoo

Các website này sẽ hỗ trợ các phương thức thanh toán khác nhau tùy theo chính sách của từng bên cung cấp dịch vụ, bạn cần lưu ý xem kỹ kể lựa chọn phương thức thanh toán phù hợp nhất. 

Thông thường, các hình thức thanh toán khả dụng sẽ được thông tin đến khách hàng ở cuối website. Ví dụ, Payoo sẽ hỗ trợ các hình thức thanh toán sau:

Các hình thức thanh toán trên Payoo

Đóng tiền qua Điện máy XANH/TGDĐ

Để thanh toán cước VNPT, đầu tiên bạn truy cập vào trang web thanh toán Internet VNPT của Thế Giới Di Động tại đây.

Sau đó, bạn chọn Dịch vụ, nhập Mã khách hàng, Số điện thoại liên hệ, tích vào "Tôi không phải là người máy" và nhấn vào XEM HÓA ĐƠN VÀ THANH TOÁN. Tiếp đó, bạn có thể lựa chọn hình thức thanh toán phù hợp.

Thanh toán cước Internet VNPT qua Thế giới Di động/Điện máy XANH

Giao diện thanh toán cước VNPT trên website của Thế Giới Di Động

3Một số lưu ý khi thanh toán Internet VNPT

Dưới đây là một số lưu ý khi thanh toán Internet VNPT:

  • Vì giao dịch thanh toán trực tuyến không hỗ trợ hủy giao dịch, bạn kiểm tra kỹ thông tin Mã khách hàng và số tiền trước khi thanh toán.
  • Nếu thanh toán tại điểm giao dịch VNPT/ngân hàng, hoặc chuẩn bị sẵn chứng minh nhân dân/căn cước công dân, giấy báo cước hoặc mã khách hàng để được hỗ trợ nhanh chóng.
  • Nếu bạn thanh toán hóa đơn online, hãy kiểm tra kỹ thông tin hóa đơn và số tiền trước, sau khi thanh toán để kịp thời phát hiện nếu có vấn đề xảy ra.
  • Với hình thức thanh toán qua mã xác nhận OTP, hãy lưu ý về vấn đề bảo mật, tuyệt đối không chia sẻ mã này cho người khác.
  • Các dịch vụ trung gian thanh toán sẽ không thể xuất hóa đơn, vì vậy bạn hãy liên hệ tổng đài VNPT 1800 1166 và làm theo hướng dẫn khi có nhu cầu xuất hóa đơn.

Nguồn tham khảo: https://vnpt.com.vn/, cập nhật ngày 06/10/2021.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn tra cứu và thanh toán cước Internet VNPT thành công. Nếu có thắc mắc hãy bình luận cho chúng tôi biết nhé!

Bạn đang xem: Các cách tra cứu, thanh toán cước Internet VNPT đơn giản, nhanh chóng cho gia đình

Chuyên mục: Tra cứu thông tin

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/cach-tra-cuu-thanh-toan-cuoc-internet-vnpt-1377237

Đừng quên chia sẻ bài viết: