"Bom tấn" Bugatti Mistral hơn 117 tỷ đồng đã bán sạch 99 chiếc

Với sự ra mắt của Bugatti Mistral Roadster, siêu xe này được cho sẽ là phần kết của khối động cơ W16 của thương hiệu lừng danh thế giới.

Sẽ chỉ có 99 xe trên thế giới được sản xuất và toàn bộ đã có chủ. Giá tham khảo từ 118 tỷ đồng. Tuần lễ xe hơi Monterey Car Week 2022 đã chính thức được diễn ra với nhiều bom tấn lần đầu lộ diện trước công chúng, 1 trong số đó là siêu phẩm Bugatti Mistral Roadster mới đã được hãng xe Pháp mang ra giới thiệu trong sự kiện này với giới nhà giàu ở Mỹ.Chiếc Bugatti Mistral mui trần mới nhất được đặt tên theo một cơn gió thổi từ thung lũng sông Rhône, nơi cũng là nguồn cảm hứng vào những năm 1960 cho một chiếc coupe/mui trần cùng tên được bán bởi hãng xe Maserati và một chiếc Nissan Mistral những năm 1990 ở Nhật Bản.Nói về những chiếc xe trong quá khứ, cỗ máy không mui Bugatti Mistral Roadster của hãng siêu xe Pháp tự hào có những dấu ấn thiết kế bắt nguồn từ xe Type 57 Roadster Grand Raid như kính chắn gió uốn cong cũng như các ống hút gió kép gắn trên nóc xe để làm mát động cơ.Chưa hết, không chỉ có kiểu dáng quay trở lại với một mẫu xe cổ điển, Mistral Roadster có vẻ giống như sự kết hợp giữa Divo và La Voiture Noire trong gói roadster với họa tiết chữ "X" cho đèn hậu nhắc nhở chúng ta về chiếc Bolide chỉ dành cho đường đua. Cấu hình đèn hậu đã cho phép Bugatti lắp đặt lỗ thông hơi ở giữa các chùm tia "X" để làm mát, một thiết kế quá đẳng cấp.Trung tâm của mọi sự chú ý hướng về Mistral Roadster rõ ràng là khối động cơ xe W16 (với 2 động cơ V8 xếp thành hình chữ W), dung tích 8.0 lít, 4 bộ tăng áp, sản sinh công suất 1.577 mã lực tương tự như Bugatti Chiron Super Sport 300+ từng đạt tốc độ tối đa 490,484 km/h vào năm 2019.Với sự ra mắt của Bugatti Mistral Roadster được cho sẽ là "phần kết" của khối động cơ W16 lừng danh thế giới của hãng xe Pháp. Bugatti sẽ chỉ sản xuất 99 chiếc Mistral Roadster và có kế hoạch bắt đầu giao hàng vào năm 2024 khi chiếc xe đầu tiên trong số 40 chiếc xe đường đua Bolide sắp đến tay chủ sở hữu hợp pháp.Trong khi Bolide được bán với giá 4 triệu Euro mỗi chiếc, giá xe Bugatti Mistral Roadster lên đến 5 triệu Euro (hơn 117 tỷ đồng) nhưng toàn bộ 99 xe này đều đã có chủ nhân, trong số đó, nhiều khách hàng đang sở hữu trên 3 xe Bugatti, phải nói là 1 fan cuồng của hãng xe Pháp.Video: Giới thiệu Bugatti Mistral Roadster giới hạn 99 chiếc.

Sẽ chỉ có 99 xe trên thế giới được sản xuất và toàn bộ đã có chủ. Giá tham khảo từ 118 tỷ đồng. Tuần lễ xe hơi Monterey Car Week 2022 đã chính thức được diễn ra với nhiều bom tấn lần đầu lộ diện trước công chúng, 1 trong số đó là siêu phẩm Bugatti Mistral Roadster mới đã được hãng xe Pháp mang ra giới thiệu trong sự kiện này với giới nhà giàu ở Mỹ.
Chiếc Bugatti Mistral mui trần mới nhất được đặt tên theo một cơn gió thổi từ thung lũng sông Rhône, nơi cũng là nguồn cảm hứng vào những năm 1960 cho một chiếc coupe/mui trần cùng tên được bán bởi hãng xe Maserati và một chiếc Nissan Mistral những năm 1990 ở Nhật Bản.
Nói về những chiếc xe trong quá khứ, cỗ máy không mui Bugatti Mistral Roadster của hãng siêu xe Pháp tự hào có những dấu ấn thiết kế bắt nguồn từ xe Type 57 Roadster Grand Raid như kính chắn gió uốn cong cũng như các ống hút gió kép gắn trên nóc xe để làm mát động cơ.
Chưa hết, không chỉ có kiểu dáng quay trở lại với một mẫu xe cổ điển, Mistral Roadster có vẻ giống như sự kết hợp giữa Divo và La Voiture Noire trong gói roadster với họa tiết chữ "X" cho đèn hậu nhắc nhở chúng ta về chiếc Bolide chỉ dành cho đường đua. Cấu hình đèn hậu đã cho phép Bugatti lắp đặt lỗ thông hơi ở giữa các chùm tia "X" để làm mát, một thiết kế quá đẳng cấp.
Trung tâm của mọi sự chú ý hướng về Mistral Roadster rõ ràng là khối động cơ xe W16 (với 2 động cơ V8 xếp thành hình chữ W), dung tích 8.0 lít, 4 bộ tăng áp, sản sinh công suất 1.577 mã lực tương tự như Bugatti Chiron Super Sport 300+ từng đạt tốc độ tối đa 490,484 km/h vào năm 2019.
Với sự ra mắt của Bugatti Mistral Roadster được cho sẽ là "phần kết" của khối động cơ W16 lừng danh thế giới của hãng xe Pháp. Bugatti sẽ chỉ sản xuất 99 chiếc Mistral Roadster và có kế hoạch bắt đầu giao hàng vào năm 2024 khi chiếc xe đầu tiên trong số 40 chiếc xe đường đua Bolide sắp đến tay chủ sở hữu hợp pháp.
Trong khi Bolide được bán với giá 4 triệu Euro mỗi chiếc, giá xe Bugatti Mistral Roadster lên đến 5 triệu Euro (hơn 117 tỷ đồng) nhưng toàn bộ 99 xe này đều đã có chủ nhân, trong số đó, nhiều khách hàng đang sở hữu trên 3 xe Bugatti, phải nói là 1 fan cuồng của hãng xe Pháp.
Video: Giới thiệu Bugatti Mistral Roadster giới hạn 99 chiếc.

Thanh Nguyễn

Bạn đang xem: "Bom tấn" Bugatti Mistral hơn 117 tỷ đồng đã bán sạch 99 chiếc

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết