Bisexual nghĩa là gì? Cờ biểu tượng và bisexual quotes hay nhất

Bisexual nghĩa là gì? Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bisexual có nghĩa là gì và cờ biểu tượng cũng như bisexual quotes hay nhất bạn nhé.

Bisexual nghĩa là gì? 

Bisexual là cụm từ dùng để nói đến quan hệ tình cảm hoặc tình dục của một người với hai giới tính. Hay nói đơn giản hơn thì bisexual chính là người song tính. Những người song tính có thể yêu cả nam và nữ hoặc người trong cộng đồng LGBT.

Bisexual cũng được hiểu là lưỡng tính tức là trong người đó có cả giới tính nam và giới tính nữ. Hiện nay bisexual là từ ít được sử dụng trong đời sống hằng ngày bởi ý nghĩa của nó khá nhạy cảm.

Bisexual là gì

Một vài đặc điểm của người bisexual

Người song tính bisexual có nhiều đặc điểm nhận biết, một trong số đó cụ thể như:

 • Họ thấy thoải mái khi có quan hệ tình cảm hoặc tình dục với người thuộc một trong hai giới tính.
 • Họ cảm thấy có sức hút và muốn bắt đầu mối quan hệ gắn bó với người cùng giới hoặc khác giới.
 • Họ luôn có nhiều cảm xúc và tâm sự hơn người khác.
 • Họ có đời sống tình cảm và tình dục khá phức tạp.

Tìm hiểu cờ của người song tính bisexual

Cờ của cộng đồng người song tính được thiết kế bởi Michael Page vào năm 1998. Màu hồng trên lá cờ này tượng trưng cho sự hấp dẫn với người cùng giới, màu xanh tượng trưng cho sự hấp dẫn với người khác giới, và màu tím, màu trộn lẫn giữa hai màu nói trên, tượng trưng cho sự hấp dẫn với cả hai giới.

Cờ của người song tính

Một số bisexual quotes hay nhất 

Bisexual quotes là chính là những lời trích dẫn hoặc đoạn trích dẫn nào đó thể hiện cảm xúc, tâm trạng qua một câu châm ngôn, slogan thú vị.

Những câu bisexual quotes thường được sử dụng khá nhiều trong cuộc sống, nó giúp tuyên truyền để mọi người hiểu hơn về cuộc sống của những người song tính, giúp họ thể hiện được bản thân, tính cách và hòa nhập hơn, tự tin hơn về bản thân mình.

Dưới đây là những câu bisexual quotes hay nhất:

 1. Những áp lực đối với thanh thiếu niên đồng tính có thể rất lớn - giữ bí mật, nói dối, phủ nhận bạn là ai và cố gắng trở thành con người của bạn. Hãy nhớ rằng, bạn là người đặc biệt và đáng được quan tâm, yêu thương và chấp nhận giống như bạn vậy. Đừng bao giờ để bất cứ ai thuyết phục bạn bằng cách khác.
 2. Đó là sự thật, tôi là một người lưỡng tính. Nhưng tôi không thể phủ nhận rằng tôi đã sử dụng thực tế đó rất tốt. Tôi cho rằng đó là điều tốt nhất từng xảy ra với tôi.
 3. Bạn biết đấy, đồng tính nam, đồng tính nữ, song tính, chuyển giới,… Họ đều là con người.
 4. Tôi không tin rằng nếu tôi trở thành người lưỡng tính thì thế giới sẽ thay đổi. Nhưng điều thực sự quan trọng là mọi người phải trung thực về con người của họ và đấu tranh cho sự bình đẳng. Chúng ta cần giúp thế giới bước sang giai đoạn tiếp theo.
 5. Tôi không quan tâm bạn da đen, da trắng, thẳng, song tính, đồng tính nam, đồng tính nữ, lùn, cao, béo, gầy, giàu hay nghèo. Nếu bạn tốt với tôi, tôi sẽ tốt với bạn. Đơn giản như vậy.
 6. Tình yêu không phải là sự lựa chọn. Bạn phải lòng con người ấy chứ không phải nhiễm sắc thể của anh ta.
 7. Self pity becomes your oxygen. But you learned to breathe it without a gasp. So, nobody even notices you’re hurting. (Tạm dịch: Sự chán ghét bản thân trở thành không khí. Nhưng rồi bạn học được cách hít thở nó mà không mở miệng. Vậy nên chẳng ai để ý thấy bạn đang tổn thương.)
 8. As long as we can see the same sky, breathe the same air, step on the same planet then you and I are not impossible (Tạm dịch: Chừng nào chúng ta vẫn có thể ngước lên cùng một bầu trời, hít thở cùng một bầu không khí, bước trên cùng một địa cầu, thì em và tôi vẫn có thể đến bên nhau).
 9. Nếu một người là người song tính, và anh ta tìm đến Chúa và có suy nghĩ tốt đẹp, tôi là ai mà có thể phán xét chứ?
 10. Everybody thinks that equality comes from identifying people, and that’s not where equality comes from. Equality comes from treating everybody the same regardless of who they are (Ai cũng nghĩ sự bình đằng đến từ việc nhận biết người khác, và đó không phải là nguồn gốc của sự bình đẳng. Bình đẳng đến từ việc đối xử với tất cả mọi người như nhau, dù họ là ai).

Hi vọng rằng qua bài viết này, bạn đã biết được bisexual nghĩa là gì cũng như cờ biểu tượng và bisexual quotes hay nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Đừng quên thường xuyên truy cập website META.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé.

Bạn đang xem: Bisexual nghĩa là gì? Cờ biểu tượng và bisexual quotes hay nhất

Chuyên mục: Tra cứu thông tin

Chia sẻ bài viết