Bán tải cỡ lớn Ford F-150 phiên bản mới sẽ sớm ra mắt

Phiên bản mới của F-150 dự kiến được Ford cho ra mắt tại Triển lãm ôtô Detroit diễn ra từ ngày 13 đến 24/9 tới. Ngoài ra một biến thể hybrid mới của mẫu xe bán tải này cũng được tiết lộ.

Trong một cuộc phân tích thu nhập quý 2/2023 vừa qua, Giám đốc điều hành Ford ông Jim Farley đã cho biết về sự xuất hiện của mẫu bán tải Ford F-150 2024 mới, cùng với một “biến thể hybrid” mới cũng sẽ có mặt tại triển lãm ôtô Detroit. Điều này đánh dấu sự thay đổi mạnh mẽ sau 3 năm kể từ khi mẫu Ford F-150 thế hệ thứ 14 hiện tại ra mắt.Các nguyên mẫu xe bán tải Ford F-150 2024 gần đây cũng được phát hiện khi đang di chuyển trên đường phố Detroit, với những thay đổi về mặt ngoại hình như đèn pha và lưới tản nhiệt mới, phía sau kiểu đèn hậu cũng thay đổi. Nhiều khả năng bên trong cabin cũng đã nhận được hệ thống thông tin giải trí mới và có thêm các tùy chọn nội thất.Theo báo cáo của Automotive News, bên cạnh bản cập nhật giữa vòng đời sắp tới cho Ford F-150 2024, nhà sản xuất Mỹ cũng đang phát triển thế hệ tiếp theo của mẫu bán tải này và dự kiến ra mắt vào năm 2026. Hiện vẫn chưa có nhiều thông tin liên quan đến mẫu xe hoàn toàn mới, nhưng mong rằng nó sẽ được điện khí hóa và thay đổi mạnh mẽ từ thiết kế.Về mẫu xe Ford F-150 2024, không khó để nhận ra phần lớn thiết kế hiện tại được sử dụng lại. Những thay đổi hiếm hoi xuất hiện bao gồm tản nhiệt có qua chỉnh sửa nhẹ, cản trước tinh chỉnh và đèn hậu mới với đồ họa có chiều sâu 3D giống F-150 Lightning. Dù không quan sát được, nhưng cửa hậu xe được kỳ vọng là loại đa năng giống các dòng bán tải ra mắt gần đây của hãng.Tuy vậy, nâng cấp rõ rệt nhất phải kể tới khu vực nội thất. Táp lô xe, thay vì sử dụng màn 8/12 inch theo dạng ngang như trước, sẽ chuyển sang kết cấu dạng dọc hoàn toàn mới, giống trên Ranger. Khác với F-150 Lightning cũng đặt màn hình dọc, màn hình này trên F-150 thường được đặt ẩn sâu vào táp lô và bỏ đi núm xoay tròn điều khiển đi kèm.Ngoài ra, Ford công bố sẽ tích hợp hệ thống thông tin giải trí chạy hệ điều hành Android tích hợp sẵn ứng dụng Google lên các dòng sản phẩm của mình từ năm nay. Ta có thể kỳ vọng Ford F-150 2024 sẽ mặc định có bản đồ Google Maps, trợ lý ảo Google Assistant hay chợ ứng dụng Google Play ngay từ khi lăn bánh khỏi nhà máy.Về động cơ trên Ford F-150 2024 có lẽ không có gì thay đổi. Xe hiện có khá đa dạng động cơ từ V8 5.0L, V6 3.5L, V6 2.7L tới V6 3.3L... Tính đến nay, Ford F-150 vẫn là mẫu bán tải thành công khi luôn giữ doanh số bán cao nhất trong phân khúc tại thị trường Mỹ trong 40 năm liên tiếp. Video: Hé lộ bán tải cỡ lớn Ford F-150 thế hệ mới.

Ban tai co lon Ford F-150 phien ban moi se som ra mat
Trong một cuộc phân tích thu nhập quý 2/2023 vừa qua, Giám đốc điều hành Ford ông Jim Farley đã cho biết về sự xuất hiện của mẫu bán tải Ford F-150 2024 mới, cùng với một “biến thể hybrid” mới cũng sẽ có mặt tại triển lãm ôtô Detroit. Điều này đánh dấu sự thay đổi mạnh mẽ sau 3 năm kể từ khi mẫu Ford F-150 thế hệ thứ 14 hiện tại ra mắt.
Ban tai co lon Ford F-150 phien ban moi se som ra mat-Hinh-2
Các nguyên mẫu xe bán tải Ford F-150 2024 gần đây cũng được phát hiện khi đang di chuyển trên đường phố Detroit, với những thay đổi về mặt ngoại hình như đèn pha và lưới tản nhiệt mới, phía sau kiểu đèn hậu cũng thay đổi. Nhiều khả năng bên trong cabin cũng đã nhận được hệ thống thông tin giải trí mới và có thêm các tùy chọn nội thất.
Ban tai co lon Ford F-150 phien ban moi se som ra mat-Hinh-3
Theo báo cáo của Automotive News, bên cạnh bản cập nhật giữa vòng đời sắp tới cho Ford F-150 2024, nhà sản xuất Mỹ cũng đang phát triển thế hệ tiếp theo của mẫu bán tải này và dự kiến ra mắt vào năm 2026. Hiện vẫn chưa có nhiều thông tin liên quan đến mẫu xe hoàn toàn mới, nhưng mong rằng nó sẽ được điện khí hóa và thay đổi mạnh mẽ từ thiết kế.
Ban tai co lon Ford F-150 phien ban moi se som ra mat-Hinh-4
Về mẫu xe Ford F-150 2024, không khó để nhận ra phần lớn thiết kế hiện tại được sử dụng lại. Những thay đổi hiếm hoi xuất hiện bao gồm tản nhiệt có qua chỉnh sửa nhẹ, cản trước tinh chỉnh và đèn hậu mới với đồ họa có chiều sâu 3D giống F-150 Lightning. Dù không quan sát được, nhưng cửa hậu xe được kỳ vọng là loại đa năng giống các dòng bán tải ra mắt gần đây của hãng.
Ban tai co lon Ford F-150 phien ban moi se som ra mat-Hinh-5
Tuy vậy, nâng cấp rõ rệt nhất phải kể tới khu vực nội thất. Táp lô xe, thay vì sử dụng màn 8/12 inch theo dạng ngang như trước, sẽ chuyển sang kết cấu dạng dọc hoàn toàn mới, giống trên Ranger. Khác với F-150 Lightning cũng đặt màn hình dọc, màn hình này trên F-150 thường được đặt ẩn sâu vào táp lô và bỏ đi núm xoay tròn điều khiển đi kèm.
Ban tai co lon Ford F-150 phien ban moi se som ra mat-Hinh-6
Ngoài ra, Ford công bố sẽ tích hợp hệ thống thông tin giải trí chạy hệ điều hành Android tích hợp sẵn ứng dụng Google lên các dòng sản phẩm của mình từ năm nay. Ta có thể kỳ vọng Ford F-150 2024 sẽ mặc định có bản đồ Google Maps, trợ lý ảo Google Assistant hay chợ ứng dụng Google Play ngay từ khi lăn bánh khỏi nhà máy.
Ban tai co lon Ford F-150 phien ban moi se som ra mat-Hinh-7
Về động cơ trên Ford F-150 2024 có lẽ không có gì thay đổi. Xe hiện có khá đa dạng động cơ từ V8 5.0L, V6 3.5L, V6 2.7L tới V6 3.3L... Tính đến nay, Ford F-150 vẫn là mẫu bán tải thành công khi luôn giữ doanh số bán cao nhất trong phân khúc tại thị trường Mỹ trong 40 năm liên tiếp.
Video: Hé lộ bán tải cỡ lớn Ford F-150 thế hệ mới.

Nguyễn Chung

Bạn đang xem: Bán tải cỡ lớn Ford F-150 phiên bản mới sẽ sớm ra mắt

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết