3 xu hướng quan trọng đến từ bộ sưu tập Gucci Thu Đông 2022

3 xu hướng quan trọng đến từ bộ sưu tập Gucci Thu/Đông 2022

Retro-Athleisure

Kiểu may cổ điển của thập niên 80 kết hợp với các phong cách thể thao của Adidas đã mang lại một phong cách mới về thể thao cổ điển. Những chiếc áo blazer sắc sảo, áo sơ mi bóng bẩy và cà vạt mảnh được kết hợp với quần vừa vặn, áo khoác thể thao và giày thể thao sành điệu, tạo nên sự cân bằng hoàn hảo giữa thời trang đường phố và thời trang sang trọng gợi lên nhẹ nhàng về văn hóa hip-hop thập niên 90. Một tính năng độc đáo của những kiểu dáng thể thao này nằm trong bảng màu của chúng. Việc sử dụng khéo léo các màu cơ bản đã nhấn mạnh thêm cảm giác trang phục thể thao cổ điển trong khi sự lặp lại của các sọc thể thao đã tạo ra sự gắn kết giữa các kiểu dáng.

3 xu hướng quan trọng đến từ bộ sưu tập Gucci Thu Đông 2022 - 1

Kiểu dáng cũng gợi ý về sự uyển chuyển về giới tính, tạo nên một tuyên bố tuyệt đẹp nhưng có tác động về trang phục phi giới tính. Điều này thực sự mang lại cho bộ sưu tập một cảm giác tự do và phóng khoáng, vì nó phá bỏ những khuôn mẫu về trang phục nam tính và nữ tính, tân trang chúng thành những kiểu dáng cực kỳ hợp thời trang hoàn toàn phù hợp với văn hóa thời trang ngày nay.

3 xu hướng quan trọng đến từ bộ sưu tập Gucci Thu Đông 2022 - 2

Western Americana

Pha trộn với các sọc thể thao cổ điển, áo khoác thể thao, kiểu may cổ điển và một chút thời trang yuppie-esque preppy, là những liều thuốc của gu thẩm mỹ Western Americana đang thịnh hành hiện nay. Áo khoác kiểu phương Tây, áo khoác lông in hình động vật và thắt lưng bản rộng màu đen được tô điểm bằng đinh tán đã tạo ra cảm giác về miền viễn Tây hoang dã của nước Mỹ trong khi gợi ý nhẹ nhàng về sự nổi loạn, sắc sảo của những năm 70.

3 xu hướng quan trọng đến từ bộ sưu tập Gucci Thu Đông 2022 - 3

Những nét chấm phá nhỏ này của miền viễn Tây đã thêm phần kịch tính, đưa chúng ta trở lại thời kỳ nổi loạn trẻ trung, mới mẻ của những năm trước khi thời thế đang thay đổi. Sự pha trộn giữa những ảnh hưởng từ văn hóa thời trang hiện đại của chúng ta kết hợp hoàn hảo với những ảnh hưởng của những năm 70 đầy tinh thần tự do và những kiểu dáng quá khổ của những năm 80. Sự kết hợp độc đáo, liền mạch giữa các phong cách và nền văn hóa khác nhau đã làm cho bộ sưu tập này trở nên thực sự nổi bật, đặc biệt là nó đã làm cho phong cách retro phù hợp với thời trang hiện tại như thế nào.

3 xu hướng quan trọng đến từ bộ sưu tập Gucci Thu Đông 2022 - 4

Sự quyến rũ của thập niên 80

Thập niên 80 sẽ còn lại gì nếu không có một chút lấp lánh? Những bộ veston lấp lánh với phần vai quá khổ, ren trang nhã gợi cảm và những bộ lông thú lộng lẫy sải bước trên sàn diễn đưa chúng ta trở lại sự hào nhoáng và quyến rũ của các vũ trường. Những kiểu dáng đẹp đẽ này chắc chắn là một khoảnh khắc của Studio 54.

3 xu hướng quan trọng đến từ bộ sưu tập Gucci Thu Đông 2022 - 5

Màu sắc cổ điển tươi sáng như kim loại, xanh electric, vàng mù tạt và tím hoàng gia đã thêm vào cảm giác hoài cổ của thập niên 70 -80 cùng với bộ lông in họa tiết ngựa vằn vui nhộn và bộ quần áo in sọc dọc màu vàng và đen kim loại nổi bật. Một sự thay đổi hiện đại đối với các chủ đề và màu sắc cổ điển đi cùng với sự lựa chọn kiểu dáng thông minh là kết hợp ngoại hình với giày thể thao và giày bốt kiểu dáng đẹp, sang trọng, mang phong cách thể thao. Các đặc trưng của các môn thể thao hiện đại đã cung cấp một sự mới mẻ cho một phong cách thẩm mỹ cổ điển.

3 xu hướng quan trọng đến từ bộ sưu tập Gucci Thu Đông 2022 - 6

3 xu hướng quan trọng đến từ bộ sưu tập Gucci Thu Đông 2022 - 7

Bạn đang xem: 3 xu hướng quan trọng đến từ bộ sưu tập Gucci Thu Đông 2022

Chuyên mục: Thời trang

Chia sẻ bài viết