5 cách giúp nàng chọn trang phục hợp màu da

Nếu chưa biết cách phối đồ sao cho phù hợp nước da, chị em nên tham khảo các tips sau.

Mỗi người có một tông da khác nhau, do đó, cách chọn màu quần áo cũng sẽ khác nhau. Để tôn được nước da, bạn cần biết cách chọn màu sắc của váy áo phù hợp. Dưới đây là một số mẹo diện tone trang phục phù hợp nước da.

1. Da ngăm đen hoặc da rám nắng

5 cách giúp nàng chọn trang phục hợp màu da - 1

Nếu sở hữu làn da ngăm đen hoặc rám nắng, chị em cần ưu tiên màu quần áo gần với màu da như kaki, xám hoặc xanh lá cây đậm. Những tone này sẽ giúp quần áo không bị nổi quá nhiều và chúng cũng giúp màu da của chúng ta không bị tối. Điều quan trọng là tránh quần áo màu quá tối như đen hoặc quá sáng như màu neon vì chúng sẽ khiến da bạn bị xỉn hơn rất nhiều.

2. Da hai màu hoặc da bánh mật

5 cách giúp nàng chọn trang phục hợp màu da - 2

Bất kỳ nàng nào có làn da hai màu hoặc da bánh mật có thể chọn mặc quần áo với hai tông màu. Để giúp cho diện mạo trông tươi sáng, chị em có thể chọn các màu như xanh ngọc, hồng tía hoặc nâu đỏ. Nhưng nếu bạn muốn màu da trông tự nhiên thì hãy chọn mặc những chiếc áo sơ mi màu đỏ, cam, xanh hoặc tím kết hợp với quần sáng màu như màu be hay nâu nhạt. Tuy nhiên, phái đẹp có 2 tông da này nên tránh quần áo màu vàng nhạt vì nó sẽ khiến bạn trông nhợt nhạt, kém sức sống vì da vàng vọt.

3. Da trắng vàng và da vàng

5 cách giúp nàng chọn trang phục hợp màu da - 3

Nếu có nước da vàng thì bạn cực dễ chọn đồ vì tông da này phù hợp gần như tất cả màu. Nếu bạn thích diện mạo nổi bật, hãy chọn các màu sáng, còn nếu thích sự giản dị, hãy chọn các màu các gam tối. Tuy nhiên, các nàng nên tránh những tông như màu xám đậm, xanh lá cây đậm và màu be vì đây là những tông có thể khiến da bạn trông nhợt nhạt hơn.

4. Da trắng hồng

5 cách giúp nàng chọn trang phục hợp màu da - 4

Những bạn gái có làn da trắng hồng cũng rất dễ chọn màu váy áo. Các cô nàng có nước da này nên mặc đồ sáng màu để giúp làm nổi màu da hơn, đồng thời nó cũng đem lại sức sống và sự tươi trẻ cho người mặc. Da trắng hồng có thể mặc đủ màu sắc mà không sợ bị dìm.

5. Da trắng xanh

5 cách giúp nàng chọn trang phục hợp màu da - 5

Những người có làn da trắng xanh thường đem lại cảm giác ốm yếu, không tươi tắn. Vì thế, chị em nên tránh xa trang phục màu tối và màu nhợt nhạt như đen, xám, vàng nhạt, be nhạt.... Một số tông màu người có làn da trắng xanh nên chọn là đỏ tía, vàng hoặc màu tím đậm, hồng sẽ giúp bạn trông tươi tắn hơn. Tuyệt đối không mặc những bộ váy áo màu xanh như xanh lá cây, xanh dương vì nó càng khiến diện mạo xanh xao và trông thiếu sức sống.

Bạn đang xem: 5 cách giúp nàng chọn trang phục hợp màu da

Chuyên mục: Thời trang

Chia sẻ bài viết