1mA bằng bao nhiêu A? mA là đơn vị gì?

Với những người nào thường xuyên sử dụng những thiết bị công nghệ điện tử như máy tính xách tay, điện thoại, sạc dự phòng,... thì chắc không thể xa lạ với đơn vị mA. Nếu trong những bài viết trước bạn đã hiểu 1GB bằng bao nhiêu MB, 1 GB bằng bao nhiêu KB,... nhưng lại thường khá xa lạ với 1mA bằng bao nhiêu A. Vậy thì để giải đáp cho nỗi thắc mắc này, xin mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để có cho mình câu trả lời thích đáng!    

Với những người nào thường xuyên sử dụng những thiết bị công nghệ điện tử như máy tính xách tay, điện thoại, sạc dự phòng,... thì chắc không thể xa lạ với đơn vị mA. Vậy 1mA bằng bao nhiêu A? Vậy thì để giải đáp cho nỗi thắc mắc này, xin mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để có cho mình câu trả lời thích đáng!

ma bằng bao nhiêu a

Đơn vị mA là đơn vị gì?

Dựa trên lý thuyết về cường độ dòng điện là đại lượng đặc trưng thể hiện cho độ mạnh hay yếu của dòng điện hay cũng đặc trưng cho số lượng những điện tử đi qua tiết diện của vật dẫn trong một đơn vị thời gian. 1mA và A là đơn vị đo lường dòng điện chúng ta đã gặp khi học vật lý.

1mA bằng bao nhiêu A?

1mA bằng bao nhiêu A thì 1mA sẽ bằng 1/1000 Ampe (A).

Theo quy ước của hệ đo lường quốc tế SI thì:

  • 1 Ampe = 1000 miliAmpe.
  • 1 miliAmpe = 0.001 Ampe.
  • 1 KiloAmpe = 1000 Ampe = 1.000.000 miliAmpe.

MiliAmpe (được ký hiệu là mA) là đơn vị đo cường độ dòng điện trong hệ thống đo lường quốc tế SI.

  • 125mA bằng bao nhiêu A thì kết quả là 0.125A.
  • 500mA bằng bao nhiêu A thì kết quả là 0.5A.
  • 15mA bằng bao nhiêu A thì kết quả là 0.015A.

Một số thông tin về Ampe, miliAmpe

Sở dĩ chúng ta có được những kết quả trên là bởi các quy ước này thuộc hệ đo lường quốc tế SI, đơn vị này là do nhà Vậy Lý và Toán học người Pháp tên là André Marie Ampère tìm ra được.

Khi đó, miliAmpe (mA) đơn vị này được sử dụng như đơn vị đo lường cường độ dòng điện hay chính là đo lường lượng điện tích di chuyển qua bề mặt trong một đơn vị thời gian và A (Ampe) sẽ tương ứng với dòng dịch chuyển của 6.24150948 x 10^18 (mười ngũ 18) điện tử e (cu lông) trên 1 giây qua dây dẫn.

Quy ước: 1 Ampe = 1 culông/s hay ký hiệu là 1A = 1C/s.

Cách đổi đơn vị 1mA bằng bao nhiêu A bằng công cụ

Bước 1: Truy cập web convertworld.com theo đường link sau đây: https://www.convertworld.com/vi/dong-dien/ ma bằng bao nhiêu a

Web convertworld.com

Bước 2: Lựa chọn đơn vị chuyển đổi > Nhập số liệu mA bạn muốn chuyển đổi trong bảng > Xem kết quả trong bảng tính của convertworld.com.

ma bằng bao nhiêu a

Cách đổi đơn vị mA sang A bằng công cụ

>>> Tham khảo những bài viết khác: 

Trên đây là những thông tin về việc 1mA bằng bao nhiêu A chuẩn nhất, mong rằng nội dung chúng tôi mang tới là hữu ích với các bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi! Hẹn các bạn ở những nội dung khác cùng nhiều chủ đề bổ ích khác!

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu mua các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy - điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số - phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website META.vn để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

Bạn đang xem: 1mA bằng bao nhiêu A? mA là đơn vị gì?

Chuyên mục: Tra cứu thông tin

Chia sẻ bài viết