1 Cent bằng bao nhiêu tiền Việt, Đô La Mỹ?

Từ xưa tới nay, người Việt khá quen mặt với tờ Dollar chứ ít khi nói tới Cent, cũng là vì, đơn vị Cent được sử dụng cho những giao dịch rất nhỏ trong đời sống hàng ngày. Chưa nói tới, đồng Cent là tiền xu thế nên nhiều người rất thắc mắc 1 Cent bằng bao nhiêu Đô? 1 Cent bằng bao nhiêu tiền Việt? Và để giải đáp cho nỗi băn khoăn này, xin mời các bạn theo dõi bài viết sau của META.vn!    

Từ xưa tới nay, người Việt khá quen mặt với tờ Đô La chứ ít khi nói tới Cent, cũng là vì, đơn vị Cent được sử dụng cho những giao dịch rất nhỏ trong đời sống hàng ngày.

1 cent

1 Cent bằng bao nhiêu Đô?

Trước khi tìm hiểu kỹ về 1 Cent bằng bao nhiêu Đô La, chúng ta tìm hiểu sơ qua về đồng Cent nhé. Đây là đơn vị tiền tệ của Mỹ cùng với đồng  Đô La, và giống như cái tên Cent chính là những đồng xu được làm từ chất liệu đồng với nhiều kích thước khác nhau. Hình khắc trên đồng Cent cũng khác nhau phụ thuộc vào mỗi mệnh giá. Các loại đồng Cent trong nước đang được vận hành tại Mỹ:

 • 1 Cent còn được gọi là Penny.

 • 5 Cent còn được gọi là Nickel.

 • 10 Cent còn được gọi là Dime.

 • 25 Cent còn được gọi là Quarter Dollar.

 • 50 Cent còn được gọi là Half Dollar.

100 Cent là 1  Đô La nhưng người ta không gọi là 100 Cent mà gọi là 1  Đô La.

>> Xem thêm: Cent là gì? Cent nghĩa là gì trong LGBT và tiền tệ?

1 Cent bằng bao nhiêu tiền Việt?

Nếu tỷ giá USD hôm nay là 23.185 VNĐ, thì 50 Cent bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, 20 Cent bằng bao nhiêu tiền Việt?

 • 1 Cent = 1 x (23.185 /100) = 231,85 VNĐ

 • 20 Cent = 20 x (23.185 /100) = 4.637,00 VNĐ

 • 50 Cent = 50 x (23.185 /100) = 1.159,250 VNĐ

Thông qua đây, các bạn có thể thấy 1 Cent nếu đổi sang tiền Việt Nam sẽ rất nhỏ chỉ chừng hơn 200 đồng. 100 Cent thì như 1 USD, bởi lý do này mà đồng Cent thường chỉ lưu hành trong quốc gia này chứ không được coi là đồng tiền quốc tế như Đô.

Mở rộng hơn, một nghịch lý khá là thú vị ở đồng Cent, điển hình là đồng 1 Cent là giá trị để sản xuất ra 1 xu lại lớn hơn giá trị thực khi lưu hành trên thị trường bởi vì việc đúc penny tương đối tốn kém. Cùng với việc giá trị của 1 Cent là rất thấp so với đồng Đô la nên có lẽ mệnh giá này gần như biết mất trên thị trường Hoa Kỳ. Do vậy, nhiều người hay thường so sánh vui vui đó là đồng 1 Cent như tờ 100 đồng Việt Nam hiện nay.

Một số chú ý khi phải đổi đồng Cent sang USD

 • Cần chuẩn bị sẵn số tiền bạn muốn đổi, nên tính nhẩm giá trị quy đổi để có thể tiết kiệm thời gian đồng thời đảm bảo độ chính xác.

 • Bạn chỉ nên đổi tiền Cent,  Đô La ở các ngân hàng hay tổ chức tín dụng được ủy quyền hợp pháp ở nước Mỹ.

 • Đừng đổi quá nhiều tiền Cent sang USD hay ngược lại. Bạn nên dự trữ cả 2 loại tiền này với một số lượng nhất định để tiện hơn khi sử dụng.

>>> Tham khảo những bài viết khác:

Trên đây là những thông tin về đồng Cent của Mỹ, mong rằng với những nội dung chúng tôi mang tới các bạn đã biết 1 Cent bằng bao nhiêu tiền Việt và 1 Cent bằng bao nhiều Đô. Cảm ơn mọi người đã quan tâm theo dõi! Hẹn các bạn ở những bài viết khác cùng nhiều chủ đề lý thú khác!

Nếu có nhu cầu trang bị các sản phẩm thiết bị số, đồ gia dụng, điện máy điện lạnh, y tế sức khỏe, thiết bị văn phòng.

Bạn đang xem: 1 Cent bằng bao nhiêu tiền Việt, Đô La Mỹ?

Chuyên mục: Tra cứu thông tin

Chia sẻ bài viết