[Quy đổi] 1 phân bằng bao nhiêu cm, mm, m, dm, km?

Là một đơn vị đo chiều dài "cổ" thế nhưng hiện nay đơn vị phân vẫn thường được sử dụng. Tuy nhiên bạn có biết 1 phân bằng bao nhiêu cm, mm, m, dm, km không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số thông tin để quy đổi đơn vị đo lường này nhé.

Tìm hiểu về đơn vị phân

Phân là một trong những đơn vị đo lường cổ của Việt Nam. Không rõ đơn vị này được sử dụng từ khi nào, thế nhưng cho đến nay nó vẫn thường xuyên được sử dụng. Ví dụ đế dày cao bao nhiêu phân, chiếc bàn rộng bao nhiêu phân...

Đơn vị phân dùng để đo chiều dài của vật. Vậy 1 phân bằng bao nhiêu cm? Cách quy đổi từ phân sang các đơn vị đo lường chiều dài khác thế nào? Tiếp tục theo dõi bài viết để có được câu trả lời bạn nhé.

1 phân bằng bao nhiêu cm

1 phân bằng bao nhiêu cm, mm, m, dm, km?

Theo quy ước thì 1 phân = 1cm.

Từ đó ta có thể dễ dàng biết được 1 phân là bao nhiêu mm, m, dm và km. Cụ thể thì:

  • 1 phân = 0,00001km
  • 1 phân = 0,0001hm
  • 1 phân = 0,001dam
  • 1 phân = 0,01m
  • 1 phân = 0,1dm
  • 1 phân = 10cm

Tại sao lại phải đổi từ phân sang cm, mm, dm, km?

Mặc dù vẫn được sử dụng cho đến ngày hôm nay, thế nhưng phân vẫn là một đơn vị đo lường cổ và không phải ai cũng biết được. Trong khi đó các đơn vị đo lường chiều dài như cm, m, mm, dm, km lại phổ biến và được dùng rộng rãi hơn cả. Chính vì thế, việc nắm được cách quy đổi từ phân sang cm, mm, dm, km là rất quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn đo đạc, mua bán các sản phẩm có kích thước phù hợp, hỗ trợ cho công việc của ngành xây dựng, bất động sản, chế tạo... được chuẩn xác và không có sự sai lệch.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn cách quy đổi để biết 1 phân bằng bao nhiêu cm, mm, m, dm, km. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Bạn đang xem: [Quy đổi] 1 phân bằng bao nhiêu cm, mm, m, dm, km?

Chuyên mục: Tra cứu thông tin

Chia sẻ bài viết